Ba cụm từ đàn bà thời nay cần thấu hiểu: Từ bỏ, không mủi lòng, tàn nhẫn

01/12/2017 11:01

Đàn bà muốn chôn vùi đời mình xuống hố sâu, không gì khác là đã bước chân đi còn mủi lòng quay lại. Nên nhớ, với kẻ đã làm mình đớn đau một lần, nếu không tuyệt tình, trái tim sẽ lại thêm một lần đau đớn.

Làm thân đàn bà, chẳng ai bao giờ lại muốn đời mình phải sóng gió. Ngay cả khi người đàn bà trở nên mạnh mẽ như đàn ông, họ càng cần có một vòng tay che chở. Đàn bà càng mạnh mẽ bao nhiêu, càng khao khát có một bờ vai để khóc. Mạnh mẽ chỉ là cái vỏ bọc cố gồng lên để che đi những thương tổn phía trong.

Thật khó khăn để chúng ta có thể ngồi nói với nhau về hạnh phúc. Xã hội hiện đại đã tạo nên quá nhiều người phụ nữ thành đạt. Họ giỏi giang rất nhiều việc. Nhưng, song hành với hai chữ thành đạt, đàn bà lại gánh quá nhiều nỗi gian truân. Gian truân trong đời sống lứa đôi. Hạnh phúc với họ nhiều khi bé tí teo như một hạt đậu.

Hết thảy đàn bà Việt đều giống nhau ở tấm chân tình. Càng chân tình càng dễ mủi lòng. Nhiều khi họ chán ngấy người chồng ở nhà rồi, nhưng chỉ cần anh ta tung chiêu với lời lẽ ngọt nhạt, giả dối, nước mắt đàn bà lại rưng rưng, thôi thì ở lại. Biết đâu có một ngày...

Lạnh lùng dứt bỏ gã đàn ông chẳng ra gì, đàn bà sẽ được bình yên - Ảnh minh họa: Internet

Cái ngày mơ mộng biết đâu ấy giống như một giấc mơ không có thật. Đàn bà muốn hạnh phúc ngay trong cuộc hôn nhân địa ngục, đừng cầu mong cổ tích có thật, chỉ có ngủ mơ thì hạnh phúc mới hiện lên mà thôi.

Nhưng một khi người đàn bà bất hạnh dám đứng lên, chấp nhận làm trái tim mình tan nát một lần rồi bình yên nửa đời sau đó, hãy biết tuyệt tình, hãy biết gạt nước mắt. Đừng "chân bước đi mà lòng còn ngoảnh lại". Hãy là người ra đi biết điều với bản thân, rộng lượng với bản thân. Đừng vịn vào lý lẽ cổ hủ muôn đời là vì con cần có cha mà mẹ sẵn lòng đánh mất hết thanh xuân cuối cùng cho gã đàn ông mang danh chồng.

Đàn bà nếu đã yêu bằng cả trái tim, đã hy sinh bằng cả trái tim thì phải tàn nhẫn bằng cả trái tim đã thương tổn. Chỉ có sự tàn nhẫn quyết lòng dứt bỏ mới là liều thuốc an thần tốt nhất cho tương lai. Sẽ là ngốc nghếch nếu mong chờ một ngày mình vì chồng hơn nữa, hy sinh hơn nữa, anh ấy sẽ tỉnh ngộ mà thay đổi. Một gã choai choai hai mươi, có thể sẽ thay đổi theo đời. Nhưng một anh chồng bốn mươi, đàn bà mơ mộng gì mà nghĩ rằng có thể thay đổi được một người đã sống hết nửa đời.

Hãy nhìn vào những người phụ nữ quanh mình, họ đã thứ tha, họ đã bị chồng phản bội, họ vẫn sống với chồng, nhưng có bao giờ họ mang nụ cười ra đường không. Chỉ là những khuôn mặt buồn buồn, chấp nhận ăn quả đắng cho xong cái đời mình đi.

Không ai ép người đàn bà không hạnh phúc phải tuyệt tình. Cũng chẳng ai bắt họ phải ly hôn. Nhưng cuộc đời của họ phía sau, sẽ trả lời cho họ biết, họ hạnh phúc hay là bất hạnh sau đó!

Định nghĩa mới về chồng: Của riêng dễ mất!
Chồng là người ở chung nhà cùng với vợ nhưng lại luôn manh nha sang nhà khác ở vài bữa. Nếu vui thì ở dài...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
gui-dan-ba-neu-khong-the-manh-me-them-duoc-nua-hay-chon-that-ky-mot-bo-vai-de-khoc-dung-chon-bua
gui-dan-ba-neu-khong-the-manh-me-them-duoc-nua-hay-chon-that-ky-mot-bo-vai-de-khoc-dung-chon-bua
Hỡi các chị em, nếu không mạnh mẽ thêm được nữa bạn có quyền yếu đuối, nhưng đừng cho mình quyền tùy tiện mượn bừa một bờ vai, một lồng ngực để tựa nư ...
3-nang-giap-chung-thuy-bac-nhat-den-chet-cung-khong-thay-long-doi-da
3-nang-giap-chung-thuy-bac-nhat-den-chet-cung-khong-thay-long-doi-da
Dù cuộc sống khốn khổ, khó khăn đến đâu những nàng giáp chung thủy này vẫn kề vai sát cánh bên chồng con, cả đời không biết tham phú phụ bần là gì.
dan-ba-lam-dieu-nay-khi-chong-ngoai-tinh-se-cang-day-chong-ve-phia-nhan-tinh-hon-day
dan-ba-lam-dieu-nay-khi-chong-ngoai-tinh-se-cang-day-chong-ve-phia-nhan-tinh-hon-day
Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ chớ dại làm điều này nếu không chồng bạn sẽ chẳng bao giờ quay về nhà nữa.