6 lý do không cần tiếc nuối tình cũ

17/01/2015 10:18

Chia tay luôn là chuyện đáng buồn và không xảy ra thì vẫn hơn. Nhưng nếu chuyện cũng đã rồi và giờ này bạn đang độc thân, hãy đọc sáu lý do dưới đây để thấy tình hình của bạn thật ra không tệ chút nào!

6 lý do không cần tiếc nuối tình cũ ảnh 1

1. Tha hồ vui chơi với hội bạn

Bạn chắc hẳn đã từng nghe câu “có một người yêu, mất hai người bạn” rồi chứ? Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn chuộc về “hai người bạn” đó đấy. Không có người yêu, bạn sẽ thoải mái tham gia các cuộc vui chơi với bạn bè mà không cần phải báo cáo mỗi năm phút rằng bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì, bạn đi với ai, mấy giờ bạn về… Gắn bó với những người bạn thân thiết và sẵn sàng chia sẻ tâm tình với bạn cũng là một trong những cách tốt nhất để vượt qua tâm trạng tồi tệ hậu chia tay.

2. Có thời gian để khám phá lại bản thân

Bạn đã mất khá nhiều thời gian để khám phá người ấy trong những ngày còn yêu. Đôi khi bạn đặt cả bản thân sang một bên và đặt người ấy lên trên. Độc thân chính là cơ hội để bạn khám phá lại con người mình. Đặt ra những câu hỏi, những mục tiêu khác đi cho mối quan hệ mới trong tương lai. Hãy suy nghĩ về mối tình vừa thất bại để tìm ra điều sẽ thực sự làm bạn hạnh phúc.

3. Khỏi phải bực mình vì các cuộc cãi vã

Cãi vã là điều không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ dù ngắn hay dài. Đôi khi hai người yêu nhau có thể cãi nhau vì những lí do rất vụn vặt như kiểu: “sao anh không tự bỏ quần áo bẩn vào máy giặt?”, “sao em lại nấu cá trong khi biết anh ghét nhất là ăn cá?”… Rời bỏ một mối quan hệ là bạn sẽ có cơ hội được nhẹ đầu và không phải mang tâm trạng cáu bẳn suốt cả ngày chỉ vì cuộc cãi nhau với anh ấy. Từ nay mọi cảm xúc và suy nghĩ của bạn mới là thứ được đặt lên hàng đầu.

4. Tự do hẹn hò người khác

Có anh chàng nào đó đã để ý bạn từ lâu và bạn thấy anh cũng “được ra phết” nhưng lại không thể tiến tới vì đã có người yêu? Đây chính là thời điểm để bạn tự do cho anh ấy cơ hội. Bạn hoàn toàn có quyền hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn để tìm ra người thực sự dành cho mình mà không sợ mang tiếng là “ngoại tình”, “trăng hoa”. Nếu không thể xác định mối quan hệ tình cảm lâu dài với ai thì bạn cũng sẽ có thêm nhiều bạn bè mới.

5. Làm chủ cuộc sống của mình

Tương tự như lí do số 4, kể từ nay bạn sẽ có toàn quyền quyết định mọi mặt trong cuộc sống của mình. Khi còn yêu, có thể vì chiều người yêu, có thể để không ảnh hưởng đến cuộc sống chung của cả hai, bạn đã phải từ bỏ rất nhiều sở thích và thói quen của mình. Một khi đã độc thân rồi, nếu bạn thích thức trắng đêm để đọc hết một cuốn sách, sẽ không có ai càm ràm bạn. Nếu bạn thích nhuộm tóc đỏ, cắt tóc ngắn bạn có thể ra ngay salon và đổi phong cách mà không sợ ai đó sẽ không ưng ý.

6. Có lý do để đi mua sắm

Một lý do khá hài hước nhưng lại là sự thật 100%. Mua sắm là hoạt động đã được chứng minh là có thể giảm stress và chữa lành con tim đang bị tổn thương rất hiệu quả. Bạn hãy thoải mái chi tiền mua về những bộ đầm đẹp nhất để làm điệu cho mình. Khỏi phải lo sẽ có người chê trách bạn phung phí tiền bạc vào những việc không đâu và đòi kiểm soát ngân sách của bạn.

Này đàn ông! Đây là 5 điều phụ nữ chúng tôi cần các anh thuộc lòng
Dưới đây là 5 bí mật mọi phụ nữ đều ước ao đàn ông tự hiểu mà không cần họ phải nói ra.
XEM TIẾP
Không ngờ: Đây chính là 4 sai lầm khiến chồng chán vợ, 99% phụ nữ Việt mắc phải
Chẳng phụ nữ nào ngờ đây lại là sai lầm khiến hôn nhân thoi thóp, chồng chán vợ mà buông lơi ngoại tình.
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Biết đó là chồng của bạn, tôi vẫn cố giành giật
Tôi nhận ra mình có tình cảm với anh. Vợ chồng Linh cũng hay mời tôi đi ăn, nhìn họ thân mật lòng tôi như...
XEM TIẾP