5 phương pháp tránh thai tự nhiên đơn giản, hiệu quả

29/09/2015 15:08

Ngoài những biện pháp tránh thai bằng thuốc, đặt vòng, hay dùng miếng dán… thì cũng có những biện pháp tránh thai tự nhiên, đơn giản, mà rất hiệu quả.

1. Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Tùy vào cơ địa mỗi người nên có chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28-35 ngày. Vì vậy, tùy vào chu kì kinh nguyệt của mỗi người để có cách tính ngày an toàn khác nhau.

Cách tính cụ thể như sau: Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ.

5 phương pháp tránh thai tự nhiên đơn giản, hiệu quả ảnh 1
Bạn nên tránh xa trước và sau khi rụng trứng 3-4 ngày

Vì vậy, nếu bạn không muốn thụ thai mà không dùng biện pháp tránh thai thì nên tránh quan hệ trong thời gian nhạy cảm này, thời gian trước và sau chu kì kinh nguyệt 1 tuần là thời gian được cho là an toàn nhất. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trứng 3-4 ngày.

Có một điều lưu ý, với phương pháp tránh thai bằng việc tính ngày an toàn, chỉ nên áp dụng với những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Còn với những người chu kì không đều, tâm lí bất ổn định thì không nên áp dụng phương pháp tránh thai này.

Ngoài ra, bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ của cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

2. Đang cho con bú 

Sau khi sinh con và đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, thì bạn có khả năng tránh thai một cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, bạn cần đảm bảo những điều sau: con bạn phải dưới 6 t háng tuổi, bạn phải cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, và bạn chưa có kinh nguyệt trở lại.

3. Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương phương pháp tránh thai khá hiệu quả, người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài,  tỉ lệ mang thai rất thấp chỉ 3-4%.

5 phương pháp tránh thai tự nhiên đơn giản, hiệu quả ảnh 2
Người chồng cần kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo

Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này thành công, người chồng phải có khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo. Đồng thời, người phụ nữ cũng cần biết chu kì kinh nguyệt và chuẩn bị phương pháp dự phòng nếu có trường hợp bất trắc xảy ra. Tuy nhiên, mặt trái của phương pháp này là cảm xúc bị ức chế, không tạo được sự thăng hoa.

4. Sex một nửa

Phương pháp tránh thai này là cách hai bạn chỉ vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục nhưng không cho “cậu nhỏ” vào trong âm đạo. Khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý, cần thận để tinh dịch không xuất vào cửa mình của bạn nữ. Chỉ cần một chút tinh dịch rơi vào đúng ngày rụng trứng cũng có thể gây nên hiện tượng thụ thai.  Tinh trùng cũng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó cũng không nên để chất dịch đó rơi ở cửa mình của bạn nữ gây thụ thai. Nếu sử dụng phương pháp này, bạn phải để phòng, cẩn thận với bàn thân, tránh quá đà trong quan hệ gây ra hiện tượng thụ thai.

5. Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Ngoài những biện pháp tránh thai tự nhiên được đề cấp ở trên, thì dùng thực phẩm cũng là cách tránh thai hiệu quả nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này một cách thường xuyên. Những thực phẩm được xem là tránh thai hiệu quả là đậu phụ, các chế phẩm làm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, cà phê và các thực phẩm chứa cafein…

5 phương pháp tránh thai tự nhiên đơn giản, hiệu quả ảnh 3
Sử dụng các chế phẩm từ đậu nành thường xuyên cũng là biện pháp tránh thai tự nhiên

Bạn cần lưu ý, biện pháp tránh thai bằng thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng kèm theo các biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai chứ không nên sử dụng thường xuyên vì nó sẽ làm suy giảm sức khỏe sinh sản của bạn đấy.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Phu nu

Phu nu gia dinh

Báo gia đình và xã hội

Đàn bà ngoan và những cái tội chẳng ngờ!
Đàn bà ngoan quá đôi khi là đàn bà tội, tội với chính mình…
XEM TIẾP
3 nàng giáp thu hút lôi cuốn đến mức bất cứ ai gặp cũng phải ngoái nhìn!
Đây là những con giáp luôn nổi bật với vẻ quyến rũ khiến người đối diện luôn muốn làm quen và kết bạn!
XEM TIẾP
Phụ nữ yêu mấy cũng phải nhớ 3 thứ không được cho đàn ông giữ hết
Đàn bà yêu mấy, tin mấy cũng đừng dại cho đàn ông giữ hết những thứ này.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM