3 bài học 'đắt giá' để giữ hạnh phúc gia đình, vợ chồng bắt buộc phải biết

19/04/2017 10:49

Trên cuộc đời này, không có một ai hoàn hảo cả. Chính bạn cũng có những khuyết điểm nhất định. Chính vì thế, bạn đừng mong chờ ai đó sẽ hoàn hảo và đối xử tốt với bạn một cách tuyệt đối.

Hãy biết lắng nghe và chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ, chỉ như vậy mối quan hệ vợ chồng mới gắn kết bền lâu. Để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hãy nhớ rõ 3 điều dưới đây. 

3 bài học 'đắt giá' để giữ hạnh phúc <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/'>gia đình,</a>  vợ chồng cần phải biết
Hãy biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có - Ảnh minh họa: Internet

Làm mới những điều quen thuộc

Sống với nhau trong 1 thời gian dài, vợ chồng sẽ có cảm giác nhàm chán với cuộc sống hiện tại khi đã hiểu quá rõ về nhau. Thêm vào đó, họ thường xuyên bị stress bởi gánh nặng “cơm áo gạo tiền” và con cái. Điều này khiến cả hai không còn dành thời gian để chăm sóc cho bản thân và tạo những điều mới mẻ trong mối quan hệ của vợ chồng. Vì sự 'bỏ bê' này mà nhiều cặp vợ chồng kết hôn lâu năm cảm thấy uể oải và ngán ngẩm khi trở về với gia đình. Với bản năng “ham của lạ”, thích những điều mới mẻ, đàn ông/đàn bà dễ bị lung lay trước những cám dỗ của xã hội. Đến lúc này, hôn nhân gia đình sẽ phải đối mặt với nhiều đổ vỡ.

Muốn giữ được gia đình hạnh phúc, vợ chồng nên ý thức được điều này và cùng nhau chủ động làm mới mối quan hệ của mình. Nên biết chăm chút cho cuộc sống hôn nhân, bằng cách tạo nên những điều mới lạ qua những hành động nhỏ mỗi ngày.

Biết dành thời gian cho nhau

3 bài học 'đắt giá' để giữ hạnh phúc gia đình, vợ chồng cần phải biết
Hãy biết chia sẻ thời gian cho nhau - Ảnh minh họa: Internet

Dù cuộc sống và công việc có bộn bề và vất vả đến thế nào, vợ chồng cũng nên dành thời gian cho nhau. Luôn đặt vợ/chồng ở vị trí quan trọng trong trái tim mình. Một mối quan hệ nào bền vững và hạnh phúc là khi cả hai luôn biết suy nghĩ và lo lắng về nhau đồng thời biết vun đắp xây dựng mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Hôn nhân cũng giống như một cây xanh. Nếu chúng ta biết chăm sóc, bón phân, bắt sâu cho nó mỗi ngày, cây sẽ ngày một lớn mạnh và phát triển. Chỉ cần lãng quên nó trong một thời gian ngắn, cây sẽ ngày một héo úa đi, quanh gốc mọc đầy cỏ dại. Vợ chồng nên dành thời gian để trao yêu thương và quan tâm đến nhau, để cả hai thấy được rằng mình vẫn giữ vị trí đặc biệt trong cuộc sống của đối phương.

Cả hai nên có những khoảng thời gian riêng để ngồi lại chia sẻ với nhau một cách chân thành. Biết dành lời khen cho người bạn đời của mình và góp ý khéo léo cho vợ/chồng thay đổi những khiếm khuyết. Nếu làm được như vậy, tình cảm vợ chồng mới được ngọt ngào, bền chặt theo thời gian.

Bỏ bớt cái tôi cá nhân, biết tha thứ

Cổ nhân đã nói: “nhân vô thập toàn”. Trên cuộc đời này, không có một ai hoàn hảo. Ngay cả chính bạn cũng có những khuyết điểm nhất định. Chính vì thế, bạn đừng mong chờ ai đó sẽ hoàn hảo và đối xử tốt với bạn một cách tuyệt đối.

Trong cuộc sống hôn nhân, điều khiến tình cảm vợ chồng bạn ngày một gắn bó và bên nhau dài lâu đó chính là lòng vị tha. Vợ/chồng hãy biết bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của nhau. Mạnh dạn góp ý một cách chân thành để “một nử kia” biết nhận lỗi và hoàn thiện bản thân mình.

Không có một cuộc hôn nhân nào lại không có tranh cãi và mâu thuẫn. Vì có yêu thương mới có giận hờn. Điều quan trọng nhất là vợ chồng tranh cãi với nhau như thế nào? Sau cuộc cãi vã mối quan hệ vợ chồng có trở nên tốt hơn không? Vợ chồng thực sự hiểu và gắn kết với nhau hơn không? Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng bao giờ im lặng và bất lực trước mọi thứ. Hãy cùng nhau tháo gỡ và gắn kết tình cảm vợ chồng bằng chính lòng bao dung và tình yêu thương chân thành.

Khi đàn ông không còn hứng thú sẽ nói chuyện với bạn theo 4 cách này
Khi yêu, đàn ông có thể làm mọi chuyện vì người phụ nữ của anh ta, thậm chí “hái sao trên trời” cũng được chứ...
XEM TIẾP
Định nghĩa đàn ông tốt: Trước tiên là đừng lăng nhăng
Trong mắt mỗi người đàn bà sẽ có suy nghĩ và tiêu chí khác nhau để định nghĩa về đàn ông tốt. Tuy nhiên đại...
XEM TIẾP
Cuối tháng 5/2018, mặc kệ miệng lưỡi thế gian, con giáp này vẫn cứ tiến lên phía trước, phú quý kéo về ào ào
Những con giáp dưới đây đạp lên dư luận hưởng trọn cuộc sống vinh hoa phú quý, tiền bạc đổ về như nước trong cuối...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM