Lạ miệng với món ếch xào bông hẹ sa tế

Dinh dưỡng 30/06/2015 08:49

Món xào có màu sắc sinh động của các loại rau củ, thịt ếch tươi ngon đậm đà vị sa tế sẽ kích thích vị giác mạnh mẽ cho một bữa cơm ngon.

Nguyên liệu:

- Đùi ếch 500g, chọn đùi ếch to vừa (100g khoảng 4 cặp), nếu chọn to quá thì phải khứa dọc đùi ếch và ướp lâu hơn.

Lạ miệng với món ếch xào bông hẹ sa tế - Ảnh 1

- Bông hẹ 300g, chọn bong hẹ tươi, non, không bị dập

Lạ miệng với món ếch xào bông hẹ sa tế - Ảnh 2

- 1 củ hành tây, tỏi 

- Gia vị: Satê, tiêu, muối, đường, bột ngọt, giấm...

Sơ chế

- Ướp đùi ếch với 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/3m muối, 1/2m đường, 1m bột ngọt sa tế và 1/2M giấm gạo lên men, để thấm khoảng 10 phút.

- Hành tây cắt múi cau. Bông hẹ cắt khúc 4cm. Rau om, ngò gai cắt khúc ngắn.

Lạ miệng với món ếch xào bông hẹ sa tế - Ảnh 3

 Thực hiện

- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ếch xào với lửa to, xốc đều, thêm 1/2 chén nước, 1/2M sa tế, ếch vừa chín cho hành tây, bông hành, ớt sợi trộn đều đến khi vừa chín, tắt lửa.

- Thêm nước trong khi xào giúp thịt ếch chín đều.

- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Ăn nóng với cơm nóng, chấm với nước tương thêm vài lát ớt cắt.

Lạ miệng với món ếch xào bông hẹ sa tế - Ảnh 4

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT