Vụ thai phụ ôm hai con tự tử: Hai đứa trẻ rất ngoan, bé gái chỉ mới nhập học được 3 ngày

07/09/2017 10:50

Dù đã vài ngày trôi qua, người dân xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót trước sự việc chị Chu Thị Vân (25 tuổi) mang thai, ôm hai đứa con nhỏ nhảy sông tự tử. Lúc còn sống, hai đứa trẻ được nhiều người yêu mến vì rất ngoan ngoãn, bé gái 4 tuổi vừa mới nhập học được 3 ngày thì sự việc đau lòng xảy ra.

Lời kể của người thân

Sau khi sự việc xảy ra, người thân, hàng xóm liên tục qua nhà ông Chu Quang Tiến (bố ruột của chị Vân) để thăm hỏi, chia buồn. Nén lại nỗi đau thương khi mất con gái và cháu ngoại, ông Tiến kể lại những việc đã xảy ra vào ngày 3/9.

Người thân vẫn chưa hết đau lòng trước sự ra đi của 3 mẹ con - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Buổi sáng ngày xảy ra sự việc, vợ chồng chị Vân có ghé qua nhà ông Tiến. Tuy nhiên, vì bận việc nên ông Tiến không ở nhà để nói chuyện với con và cháu ngoại. Khi trở về thì vợ chồng chị Vân đã rời đi vì hai người đã cãi nhau. Ông nghĩ việc này không có gì to tát vì vợ chồng cãi nhau là chuyện bình thường.

Được biết, vào năm 2013 khi mang thai đứa con đầu lòng thì hai vợ chồng chị cũng có xảy ra mâu thuẫn, chị Vân đã nộp đơn ly hôn. Tuy nhiên, nhờ gia đình và tòa án hòa giải nên hai vợ chồng vẫn tiếp tục sống với nhau.

Trả lời phóng viên báo Gia đình và Xã hội, ông Tiến kể: “V. có nói qua chuyện này với tôi nhưng tôi cũng gạt đi và bảo vun vén cho cuộc sống của con cái. Tôi bảo cả hai theo tôi sang Lào làm ăn, mỗi năm đi từ tháng 10 đến tháng 3. Những ngày ở nhà, tôi bảo hai đứa thuê nhà gần đây mà buôn bán cho thuận tiện. Hai vợ chồng chịu khó làm ăn lắm. Rồi đứa thứ hai ra đời, cuộc sống tuy vất vả nhưng tôi thấy cũng rất hạnh phúc”.

Ông Tiến đã nhiều lần khuyên nhủ con gái khi hai vợ chồng cãi nhau - Ảnh: Gia đình và xã hội

Khi nhắc đến hai đứa cháu nhỏ thì ông Tiến lại không cầm được nước mắt. Ông chi biết, hai đứa trẻ rất ngoan. Đứa lớn 4 tuổi chỉ vừa nhập học được 3 ngày thị sự việc đau lòng xảy ra. Ông nghẹn ngào: “Chúng nó chết thì chết nhưng cháu phải để lại cho ông bà chứ”.

Sự ra đi của người vợ tảo tần

Theo lời kể của hàng xóm, chị Vân là người phụ nữ chịu thương chịu khó. Để có tiền chăm lo cho cuộc sống gia đình, chị phải làm đủ nghề. Người chồng cũng hiền lành, chăm chỉ. Ngoài những lúc đi gặt lúa mướn, lợp mái tôn thuê thì anh còn phụ giúp vợ vác mía đem bán.

Hiện trường xảy ra sự việc - Ảnh: Gia đình và Xã hội

Nhờ cần cù, tiết kiệm hai vợ chồng đã có đủ tiền để xây nhà nhưng chỉ mới xây được cái móng thì chị Vân ôm hai con tự tử.

Dù cảm thông cho hoàn cảnh của vợ chồng chị Vân nhưng nhiều người vẫn không khỏi trách móc người mẹ vì nhẫn tâm mang theo hai đứa con nhỏ nhảy cầu: “Những đứa con thơ dại thì đã biết gì mà bắt chúng phải chết. Đúng là không nói hết sự đời đã có lúc ác nghiệt đến thế”.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 3/9 người dân xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An) phát hiện chị Chu Thị Vân dẫn theo hai đứa con nhỏ nhảy sông tự tử. Lúc này, Vân cũng đang mang thai tháng thứ 2.

>> Xem thêm: Vụ thai phụ ôm 2 con tự tử: Nghi vấn do mâu thuẫn với mẹ chồng khiến nàng dâu nghĩ quẫn

Tin nổi bật
nghe-an-thach-thuc-vo-nhan-tinh-bo-nhi-bi-lot-do-danh-ghen-da-man-trong-nha-nghi
nghe-an-thach-thuc-vo-nhan-tinh-bo-nhi-bi-lot-do-danh-ghen-da-man-trong-nha-nghi
Cặp kè với đàn ông có gia đình còn ngang nhiên thách thức, bồ nhí bị vợ túm tóc và đánh đập dã man trong nhà nghỉ.
phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-canh-chai-thuoc-tru-sau-tren-doi-thong
phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-canh-chai-thuoc-tru-sau-tren-doi-thong
Người dân đang cào lá thông sau chùa Tàu (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) thì tá hỏa phát hiện thi thể một người đàn ông khoảng 30 tuổi.
thong-tin-moi-nhat-ve-vu-lam-dung-tre-em-de-xin-tien-tiem-chich-ma-tuy-gay-phan-no
thong-tin-moi-nhat-ve-vu-lam-dung-tre-em-de-xin-tien-tiem-chich-ma-tuy-gay-phan-no
Công an vào cuộc điều tra xác định bà Nga đã bế con đi ăn xin để lấy tiền chích ma tuý nên đã đưa về trụ sở để làm việc. Sau khi hoàn tất hồ sơ, Công ...