Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau uống thuốc tự tử nghi bị hàng xóm xâm hại: Đề nghị truy tố nghi can

21/11/2017 13:45

Sau hơn 9 tháng kể từ ngày bé H.M.K (13 tuổi, học sinh lớp 5) nghi bị hàng xóm hiếp dâm dẫn đến tự tử, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp để truy tố bị can về tội "Dâm ô với trẻ em".

Ngày 17/11, cơ quan cảnh sát điều tra công an Cà Mau đã có thông báo về kết quả điều tra vụ án gửi đến chị Hữu Thị Lợi (mẹ bé H.M.K, bé gái tự tử nghi do hàng xóm xâm hại). Theo kết quả điều tra, phía Công an tỉnh Cà Mau sẽ đề nghị truy tố ông H.B (57 tuổi, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau), người được cho là có hành vi xâm hại con gái chị dẫn đến bé uất ức mà tự tử.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau uống thuốc tự tử nghi bị hàng xóm xâm hại: Đề nghị truy tố nghi can ảnh 1
Khuôn mặt đau buồn của người mẹ Khơ-me có con gái tự tử nghi do bị xâm hại.

Theo cơ quan điều tra, ông H.B đã có hành vi sờ bụng, ngực và bộ phận sinh dục của bé H.M.K trong khoảng thời gian giữa năm 2016. Hành vi của ông H.B phạm vào tội dâm ô với trẻ em nên sau 2 tháng khởi tố, bắt tạm giam ông H.B, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã hoàn tất điều tra, chuyển sang VKS để truy tố.

Trước đó, ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em", thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau uống thuốc tự tử nghi bị hàng xóm xâm hại: Đề nghị truy tố nghi can ảnh 2
Chị Hữu Thị Lợi ôm di ảnh của con gái đi gõ cửa các cấp chính quyền.

Tuy nhiên, sau khi hết hạn điều tra 4 tháng, ngày 10-8,VKSND tỉnh Cà Mau đã ra quyết định gia hạn điều tra vụ án lần thứ nhất đến cuối tháng 11-2017 để tiếp tục làm rõ. Ngày 20-9, Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam nghi phạm.

Như chúng tôi đã thông tin, vào cuối tháng 9-2016, bé K. có kể cho gia đình chị Lợi nghe về việc bé bị ông H.B (hàng xóm) xâm hại tình dục 8 lần trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8-2016. Sau đó chị Lợi đã gửi đơn tố cáo ông H.B nhưng đến ngày 6-12-2016, Công an tỉnh Cà Mau lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

 

Vụ bé gái 13 tuổi Cà Mau uống thuốc tự tử nghi bị hàng xóm xâm hại: Đề nghị truy tố nghi can ảnh 3
Gia đình bé K. đau đớn đi cầu cứu khắp nơi, mong vụ án được làm sáng tỏ.

Đến ngày 10-2-2017, bé K. đã uống thuốc tự tử vì quá uất ức trước kết quả. Ngày 28-3-2017, Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Hiếp dâm trẻ em" và "Dâm ô trẻ em", thay đổi người trực tiếp thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Bé gái nghi bị xâm hại và tự tử ở Cà Mau: Mẹ đau đớn ôm di ảnh con ròng rã chờ công lý
Liên quan vụ việc bé H.M.K (13 tuổi) ở Cà Mau tự tử nghi do hàng xóm xâm hại, dù đã qua nhiều tháng nhưng...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
ke-cuong-ghen-chem-nguoi-tinh-tu-vong-tren-pho
ke-cuong-ghen-chem-nguoi-tinh-tu-vong-tren-pho
Do ghen tuông mù quáng, đối tượng đã sát hại người tình trên đường...
xe-mercedes-bi-cho-cao-nat-chi-vi-bong-sach-toi-muc-soi-guong-duoc
xe-mercedes-bi-cho-cao-nat-chi-vi-bong-sach-toi-muc-soi-guong-duoc
Một con boss nào đó thấy hình phản chiếu của mình trên cửa xe đắt tiền, tưởng là đối thủ nên đã xông vào cào cấu nhiệt tình.
nghi-can-bat-coc-tre-em-bi-tom-vi-tac-duong
nghi-can-bat-coc-tre-em-bi-tom-vi-tac-duong
Sau khi bắt cóc cháu bé, Lê Thanh Tâm (nghi can) điều khiển xe máy một đoạn thì gặp phải tình huống ùn tắc giao thông nên bỏ cháu bé xu ...