Trộm xe tay ga rồi để lại thư đòi tiền chuộc

17/11/2017 13:41

Sau khi lấy trộm chiếc xe tay ga, thanh niên 23 tuổi viết thư để lại cho chủ phương tiện đòi tiền chuộc. Người này sau đó bị các "hiệp sĩ" Bình Dương bắt, giao công an.

Ngày 17/11, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bàn giao Nguyễn Khánh Duy (23 tuổi, ngụ Bạc Liêu) cho Công an phường Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, Bình Dương) làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Trộm xe tay ga rồi để lại thư đòi tiền chuộc ảnh 1
Nghi can Nguyễn Khánh Duy (áo xanh) bị các "hiệp sĩ" bắt giao công an. Ảnh: N.A.

Sáng 15/11, chị Phạm Thị Phương (ngụ phường Mỹ Phước) về nhà thì phát hiện cửa bị cạy tung, chiếc xe máy tay ga hiệu Honda Lead bị ai đó lấy mất.

Kiểm tra nhà, chị Phương thấy bức thư ai đó để lại với nội dung đòi 15 triệu đồng tiền chuộc xe, nếu báo công an, chiếc xe sẽ bị bán qua Campuchia. Bức thư không đề tên nhưng để lại số điện thoại cho chủ phương tiện liên hệ.

Chiều 16/11, nhận tin báo, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng 9 thành viên của Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa vào cuộc xác minh.

Trộm xe tay ga rồi để lại thư đòi tiền chuộc ảnh 2
Bức thư nghi tên trộm xe để lại cho chủ nhà. Ảnh: N.A.

Theo chỉ dẫn của "hiệp sĩ", chị Phương gọi điện cho kẻ trộm xe và đồng ý chi 15 triệu đồng để chuộc phương tiện. Người đang giữ xe của chị Phương đồng ý và hẹn địa điểm giao dịch tại thị xã Bến Cát. Tuy nhiên, khi chị này đến nơi, hắn đã rời sang điểm khác và buộc chủ xe phải đổi vị trí.

Đến rạng sáng 17/11, sau 4 lần thay đổi địa điểm, kẻ tống tiền bắt chị Phương cầm tiền đi vào con hẻm ở phường Mỹ Phước để trao đổi. Lúc này, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc vào nằm trong bụi rậm bên đường để theo dõi.

Trộm xe tay ga rồi để lại thư đòi tiền chuộc ảnh 3
Chiếc xe máy tay ga mà nghi can lấy cắp của chị Phương. Ảnh: N.A.


Khi thanh niên lái xe tay ga của chị Phương đến điểm hẹn để giao nhận tiền thì bị “hiệp sĩ” ập đến bắt giữ. Mở cốp xe, chị Phương thấy bức thư ghi thông tin: “Xin lỗi chị vì đã lấy xe”.

Tại cơ quan công an, kẻ tống tiền khai tên Nguyễn Khánh Duy và thừa nhận hành vi phạm pháp.

Trộm xe tay ga rồi để lại thư đòi tiền chuộc ảnh 4
Địa điểm nghi can đột nhập nhà dân trộm xe. Ảnh: Google maps.
Lời cuối của Nguyễn Hải Dương trước giờ thi hành án tử
Sáng 17-11, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, một thành viên Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước cho biết...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
tphcm-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-tren-ghe-tau-canh-to-chao-con-an-do
tphcm-phat-hien-thi-the-nguoi-dan-ong-tren-ghe-tau-canh-to-chao-con-an-do
Người đàn ông tử vong bất thường trên ghe bơm cát ở sông Rạch Chiếc, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM, cạnh đó là tô cháo còn ăn dở. Người dân phát ...
tphcm-vo-khoc-ngat-phat-hien-chong-chet-trong-tu-the-treo-co
tphcm-vo-khoc-ngat-phat-hien-chong-chet-trong-tu-the-treo-co
Người vợ vừa bước vào nhà thì phát hiện chồng đã chết trong tư thế treo cổ nên gào khóc thảm thiết rồi ngất xỉu. Người dân nghe tiếng kêu liền chạy qu ...
chu-tich-thanh-pho-ha-noi-yeu-cau-lam-ro-vu-be-trai-9-tuoi-bi-bo-de-dung-day-dien-danh-dap-da-man
chu-tich-thanh-pho-ha-noi-yeu-cau-lam-ro-vu-be-trai-9-tuoi-bi-bo-de-dung-day-dien-danh-dap-da-man
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vừa gửi văn bản yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc bé trai 9 tuổi bị bố đẻ dùng dây điện đánh đập, mẹ ruột đau đớn phả ...