Sở GDĐT Nghệ An: Không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được!

26/03/2018 06:05

Sở GDĐT tỉnh Nghệ An cho biết đã chỉ đạo Phòng GDĐT TP.Vinh phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên.

Sở GDĐT Nghệ An: Không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được! ảnh 1
Thêm một vụ giáo viên bị phụ huynh hành hung xảy ra tại Trường Mầm non Việt - Lào.

 Thêm một vụ giáo viên bị phụ huynh hành hung xảy ra tại Trường Mầm non Việt - Lào.

Liên quan tới sự việc sáng 22.3, một phụ huynh học sinh đã đến Trường Mầm non Việt – Lào (TP.Vinh, Nghệ An) để tìm gặp cô P.T.H. (21 tuổi, hiện là sinh viên đang thực tập tại trường mầm non này) sau đó chửi bới, túm tóc, đánh tới tấp dẫn đến đe doạ sảy thai, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GDĐT Nghệ An cho biết: “Sở GDĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GDĐT TP.Vinh phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên”.

Ông Hoàn nhấn mạnh, mặc dù cô H. là giáo viên thực tập nhưng cũng đang trong thời gian công tác tại trường nên nhà trường có trách nhiệm phối hợp với cơ sở y tế trong công tác điều trị sức khỏe cho giáo viên này, nhất là khi giáo viên này đang mang thai.

Đồng thời, nhà trường cần làm công tác tư tưởng để ổn định tình hình dạy và học để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra. Bài học tại Trường Mầm non Việt - Lào không chỉ dành riêng cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh trong trường mà còn là tất cả các trường trên địa bàn. Đồng thời, Sở GDĐT cũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

“Trong trường hợp này, phụ huynh chưa biết rõ giáo viên đúng hay sai đã tự xông vào nhà trường để đánh cô giáo mà không hề làm việc với nhà trường, với ban giám hiệu. Trường học là môi trường giáo dục nhân văn, tôi mong muốn rằng, khi xảy ra sự việc gì mỗi phụ huynh hãy bình tĩnh trao đổi với nhà trường, với đơn vị quản lý chứ không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được!

Tôi cho rằng, đây là một trường hợp cá biệt nhưng dù giáo viên bị thương tích nặng hay nhẹ thì hành động của phụ huynh cũng không thể chấp nhận được”, ông Hoàn nhận định.

Theo đó, diễn biến mới nhất vụ cô giáo thực tập tại Trường Mầm non Việt - Lào (TP Vinh, Nghệ An) bị phụ huynh xông vào túm tóc, đá vào bụng, thông tin cho hay cô giáo còn bị phụ huynh buộc phải quỳ gối tại lớp học.

 Trao đổi với báo chí, cô giáo H. cho hay: Mặc cho cô H. van xin đang có thai, phụ huynh này cũng không buông tha mà còn buộc cô phải quỳ gối xin lỗi. Để bảo toàn tính mạng thai nhi, cô H. đã nuốt nước mắt quỳ gối trước sự hung hãn của phụ huynh.

Như vậy, dư luận chưa hết bàng hoàng bởi vụ việc phụ huynh ép giáo viên quỳ gối tại Long An thì mới đây, sự việc này lại tái diễn tại Nghệ An. Nếu sự việc được xác minh là chính xác thì đây sẽ tiếp tục là hồi chuông “báo động” tình trạng phụ huynh hành hung giáo viên diễn ra liên tiếp trong thời gian gần đây. Các cơ quan chức danh cần có những xử phạt nghiêm minh để giữ gìn môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh.

'Đánh tôi xong, tôi bị bắt quỳ xin lỗi phụ huynh và học trò
"Đánh tôi xong, bà H. yêu cầu nếu quỳ xin lỗi thì tha, nếu không đập cho chết. Tôi quỳ xuống trước mặt phụ huynh...
XEM TIẾP
Vụ phụ huynh đánh giáo viên đang mang thai: Công an khẳng định cô giáo bị buộc quỳ gối
Diễn biến vụ cô giáo thực tập tại Trường Mầm non Việt Lào (TP Vinh – Nghệ An) bị phụ huynh xông vào túm tóc,...
XEM TIẾP
Pha 'vượt ngục' khó tin của cậu bé khiến phụ huynh tròn mắt
Nếu không tận mắt chứng kiến thì chẳng ai tin cậu nhóc lại có thể dễ dàng vượt qua rào cản đó.
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM