Sau 7 tháng, bé trai bị vứt ở lề đường, kiến lửa bò đầy miệng thay đổi đến ngỡ ngàng

14/11/2017 13:40

Khi được đưa vào bệnh viện, trong miệng bé chứa đầy cát, rác và kiến lửa. Thế nhưng sau vài tháng được các bác sĩ tận tình chăm sóc, bé đã trở nên bụ bẫm và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Cậu bé được nhắc đến trong câu chuyện là bé An Nam, 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi từ khi còn rất nhỏ.

Theo thông tin của Trí Thức Trẻ, vào tháng 3/2017 An Nam bị người thân vứt bên lề đường ở phường An Bình, quận 2 (TP.HCM). Khi được người dân phát hiện, trong miệng đứa bé chứa đầy cát, rác và kiến lửa.

 Bé trai bị vứt ở bãi rác, kiến bò đầy miệng sau 7 tháng giờ ra sao?
Khi được người dân phát hiện, trong miệng đứa bé chứa toàn rác, cát và kiến lửa - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Sau khi nhận được thông tin về đứa trẻ bị bỏ rơi, công an quận 2 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý sự việc. Sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng đã bàn giao bé cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định tạm thời nuôi dưỡng.

 Bé trai bị vứt ở bãi rác, kiến bò đầy miệng sau 7 tháng giờ ra sao?
Sau 7 tháng được các bác sĩ ở Bệnh viện nhân dân Gia Định chăm sóc, bé An Nam đã bụ bẫm, khỏe mạnh hơn nhiều - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Tại đây, bé được các bác sĩ chăm sóc như con ruột của mình. Cái tên An Nam là do chính chị Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, trú tại quận 1, TP. HCM), điều dưỡng trưởng khoa Bệnh lý Sơ sinh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đặt cho bé.

Chị Thúy chia sẻ: “Lúc đưa vô đây, trong miệng bé đầy cát, rác và kiến lửa. Mình mới tắm rửa sạch sẽ cho bé, sau đó bé được các bác sĩ thăm khám và chích một đợt kháng sinh. Khoảng 7 ngày thì tình trạng bé ổn định. Vì không có ai đến nhận, bé tiếp tục được giữ lại khoa”.

Tại đây, An Nam được chăm sóc hết sức tận tình. Mọi chi phí chăm sóc bé đều do bệnh viện chi trả. Bên cạnh đó, một số người nhà có con nằm viện ở đây cũng thường ủng hộ sữa, tã cho bé. Do vậy dù không có cha mẹ chăm sóc nhưng bé không thiếu thứ gì.

Sau một thời gian được chăm sóc tận tình, bé Nam đã trở nên bụ bẫm, khỏe mạnh hơn. Ngoài An Nam, hiện Bệnh viện Nhân dân Gia Định còn nuôi dưỡng thêm 4 đứa trẻ khác.

 Bé trai bị vứt ở bãi rác, kiến bò đầy miệng sau 7 tháng giờ ra sao?
Ngoài An Nam, bệnh viện còn chăm sóc 4 đứa trẻ bị bỏ rơi khác - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo quy định, nếu quá thời gian cho phép mà người thân không đến nhận những đứa trẻ bị bỏ rơi, bệnh viện sẽ làm thủ tục bàn giao các em cho Trung tâm Bảo trợ xã hội. Trong trường hợp của bé Nam, vì được lực lượng chức năng quận 2 tiếp nhận đầu tiên nên Sở Lao động thương binh và xã hội TP HCM yêu cầu các thủ tục phải do phía địa phương thực hiện. Tuy nhiên, đến nay UBND quận 2 vẫn chưa có phản hồi nào nên bé vẫn được bệnh viện giữ lại.

Xót xa bé trai 9 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi suy dinh dưỡng nặng
Bé trai vừa sinh ra đã bị mẹ bỏ lại cho người cậu ruột chăm sóc. Hiện tại sức khỏe của bé đang yếu vì...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
Bay một quãng đường rất xa để gặp người phụ nữ mình hẹn hò qua mạng, tuy nhiên người đàn ông đã bị trói vào cột đánh đập dã man khi chồng nhân tình ph ...
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
Lợi dụng lúc những tên buôn người sơ hở, Tím trốn ra được và chạy lạc vào rừng sâu. Đói và rét, Tím lả đi với đôi chân đông cứng. Khi tỉnh dậy, Tím đa ...
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
Bị đe dọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Thùy đã nhờ người lấy điện thoại để xóa ảnh nhưng không ngờ đã làm cho 5 người vướng vòng lao lý...