Quý bà ở Sài Gòn bị lừa 3,5 tỷ đồng vì tin lời hẹn cưới hỏi của trai Tây

02/12/2017 16:33

Quý bà lên mạng kết bạn làm quen với trai ngoại và nảy sinh tình cảm, được trai ngoại hứa hẹn chuyện cưới hỏi. Tin lời, quý bà đã sập bẫy của người tình và bị lừa 3,5 tỷ đồng.

Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vùa hoàn tất điều tra và quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" có yếu tố liên quan đến người nước ngoài.


Hồ sơ vụ án cho biết, khoảng tháng 6/2015, bà N.T (50 tuổi, ngụ TP.HCM) lên mạng xã hội Facebook làm quen và kết bạn với một người đàn ông tên là Henry Mario (mang quốc tịch Anh). Qua trò chuyện nhiều lần, bà T. có cảm tình với người đàn ông ngoại quốc.

Quý bà ở Sài Gòn bị lừa 3,5 tỷ đồng vì tin lời hẹn cưới hỏi của trai Tây ảnh 1
Một nhóm lừa đảo bị bắt trước đó. Ảnh: M.T

Sau một thời gian trò chuyện, Henry Mario nói rằng muốn sang Việt Nam kết hôn với bà T., hỏi thông tin của bà để tặng 1 thùng quà.


Ít lâu sau, có 1 người điện thoại cho bà T. nói là nhân viên hải quan. Người này còn cho biết, đang giữ thùng hàng của ông Henry Mario gửi cho bà và nói trong thùng có nhiều ngoại tệ lớn. Đồng thời, nếu bà T. muốn lấy thì phải đóng thuế.

 
Tưởng thật, bà T. đã ra ngân hàng chuyển cho 1 người tên là Hua Can Yen số tiền 3.5 tỷ đồng. Chuyển tiền một thời gian, bà T. không liên lạc được với người tình ngoại quốc nữa nên đã tới công an trình báo.

Tóm gọn đối tượng chuyên lừa đảo bán tiền giả qua mạng xã hội
Một thanh niên chuyên lừa đảo bán tiền giả qua mạng xã hội vừa bị "hiệp sĩ" Nguyễn Sin bắt được và bàn giao cho...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
Bay một quãng đường rất xa để gặp người phụ nữ mình hẹn hò qua mạng, tuy nhiên người đàn ông đã bị trói vào cột đánh đập dã man khi chồng nhân tình ph ...
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
Lợi dụng lúc những tên buôn người sơ hở, Tím trốn ra được và chạy lạc vào rừng sâu. Đói và rét, Tím lả đi với đôi chân đông cứng. Khi tỉnh dậy, Tím đa ...
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
Bị đe dọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Thùy đã nhờ người lấy điện thoại để xóa ảnh nhưng không ngờ đã làm cho 5 người vướng vòng lao lý...