Quan điểm về phá thai của cô gái sống sót tại Nepal

13/05/2015 12:34

Võ Thị Mỹ Linh, cô gái Việt sống sót tại Nepal sau vụ bão tuyết vào tháng 10/2014, cũng là người viết thư cho Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục mới đây vừa đưa ra quan điểm xung quanh chuyện phá thai gây tranh cãi trên mạng xã hội Facebook.

Mỹ Linh khẳng định: “Mình cứ thấy xã hội lên án chuyện phá thai nhưng với mình phá thai là một điều tốt khi mà đó không phải là kết quả của tình yêu thực sự và người làm cha làm mẹ cũng không chắc chắn về tương lai của họ thì việc có một đứa trẻ ra đời không phải là lòng nhân đạo mà rút cuộc chỉ là góp phần làm một mảnh đời khác tiếp tục phải chịu khổ. Dĩ nhiên, mình còn zin nên đừng bạn nào vào làm thánh phán bảo là cô này chắc phá thai rồi mới ủng hộ chuyện phá thai nhé!”

Quan điểm về phá thai của cô gái sống sót tại Nepal ảnh 1

“Đứa trẻ sinh ra sẽ làm khổ 4 đời”

Câu chuyện của cô bạn (tác giả của cái thai) được Mỹ Linh chia sẻ trên FB của mình:

“Chuyện là, mình có cô bạn, lỡ dại ngủ chung với đàn ông đểu nên có bầu. Cô bạn muốn giữ lại cái thai. Mình tư vấn như sau:

Một là: Đứa bé không phải là kết quả của tình yêu, vậy không nên giữ lại.

Hai là: Làm mẹ đơn thân cũng tốt, tuy nhiên, xét về điều kiện và hoàn cảnh của cô bạn thì không cho phép: tuổi đang còn quá trẻ, chưa có sự nghiệp ổn định, nhà đang ở trọ, bố mẹ cô bạn ở quê gia đình cũng túng thiếu.

Đứa trẻ ra đời cô bạn có thể nuôi nổi đấy, nhưng lớn lên trong cảnh túng thiếu ít nhiều nó vẫn chịu thiệt thòi. Nếu nó là đứa có tính nết ngoan biết chịu khổ cùng mẹ thì không vấn đề gì. Nhưng nếu nó là đứa trẻ thấy khổ nên bỏ đi bụi đời như những đứa trẻ khác, thì là một hiểm họa.

Ba là: Đứa trẻ sinh ra sẽ làm khổ 4 đời: Đời nó vì nó phải lớn lên trong cảnh ôm trong lòng một mối hận rằng vì sao cha mình lại rũ bỏ mình.

Đời mẹ nó vì mẹ nó khó có thể hạnh phúc trong cuộc hôn nhân kế tiếp và cũng rất vất vả nếu sống 1 mình để nuôi nó.

Đời ông bà ngoại nó vì ông bà ngoại sẽ bị dèm pha là con gái chửa hoang. Họ chắc chắn không thể bỏ con gái mình nên cũng phải loay hoay tìm cách giúp con gái.

Đời bố nó vì bố nó có thể không nhận nó nhưng sau này về già chắc cũng chẳng sung sướng gì, nhất là từng rũ bỏ đi giọt máu của mình và vợ của anh ta mà biết thì cũng rùm beng chuyện.

Đó là chưa kể đến một đời khác là đời cha dượng nó nếu mẹ nó kết hôn với người khác. Cha dượng có thể thương nó thật lòng đấy nhưng miệng đời thị phi, cha ghẻ cứ là cha ghẻ dù cha ghẻ nuôi con và cha ruột thì rũ bỏ con.

Bốn là: Thông thường phụ nữ quyết giữ lại con để chứng tỏ mình nhân hậu, không chối bỏ con như cách mà người cha đã làm. Mình ghi nhân cô bạn mình sẽ là người mẹ nhân hậu, thương con và sẽ dành trọn cuộc đời làm lụng vất vả để nuôi con.

Nhưng cuộc đời của một đứa trẻ không phải là thứ để chúng ta mang ra thử nghiệm khả năng chúng ta đương đầu với thử thách hoặc chứng tỏ với ai đó.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ thiếu ăn, thiếu mặc, hoặc bị kì thị, bị lệch lạc về nhận thức? Chúng ta bảo đứa trẻ có quyền được sống. Nhưng chúng ta có bao giờ hỏi được đứa bé muốn sống như thế nào?

Nếu nó lớn lên trong hận thù, nếu nó chịu đựng thiếu thốn, nếu nó ôm thiệt thòi so với những đứa trẻ khác, nếu nó mất niềm tin vào cuộc đời, nếu nó nhìn cảnh mẹ nó phải chịu khổ để nuôi nó, nếu nó gặp phải một ông bố ghẻ dì ghẻ ganh ghét nó…,chúng ta nghĩ nó sẽ muốn sinh ra trên đời hay không?

“Cô này điên, việc quan hệ với cô ta là một mối nhơ trong cuộc đời anh ấy”

Một mặt đưa ra 4 tư vấn cho cô bạn thân của mình, tác giả cuốn tiểu thuyết “Bên kia đồi” cũng tiết lộ thêm các thông tin về tác giả của “bào thai trong bụng cô bạn thân của mình” như sau:

Về phía anh chàng, sau khi mình nói chuyện với anh chàng ấy, anh bảo, cô này điên, việc quan hệ với cô ta là một mối nhơ trong cuộc đời anh ấy. Mình nghĩ cô này điên thì chắc chắn đúng rồi, vì chả hiểu tại sao cô bạn lại có thể ngủ được với loại đàn ông đi chửi bạn tình của mình là đồ điên như vậy.

Anh cũng bảo, lỗi là tại cô gái, không biết dùng biện pháp bảo vệ nên ráng mà chịu, anh chả có lỗi gì hết dù cô bạn thì bảo em dùng thuốc tránh thai rồi nhưng vẫn dính.

Mình nghĩ, cô bạn có ngu nên cô bạn mang hậu quả là bây giờ phải đối diện với 2 tình thế khó xử, một là bỏ con hai là giữ con. Nhưng anh ta là đàn ông đàn ang, dám chơi dám chịu, cùng lắm xin lỗi một tiếng và dắt cô bạn đi phá thai vì anh cũng góp phần tạo ra cái thai ấy.

Đằng này, nghe người ta có bầu thì giảy nãy lên chối trách nhiệm rồi nghi ngờ người ta gài hàng, rồi bảo đừng có nhắn tin làm phiền tôi vì chuyện cô có bầu. Anh không biết chính vì cái thái độ đó của anh nên người ta càng muốn giữ lại cái thai để chứng tỏ sự trong sạch.

Nói chung, sao càng ngày mình càng nghi ngờ về cái khả năng dám làm dám chịu của các bạn giai quá đê”.

Có những bình luận đồng tình quan điểm với Mỹ Linh, cho rằng chuyện làm mẹ đơn thân không hề dễ. Và cũng không ít người phản đối, cho rằng Mỹ Linh đang cổ súy cho hành động phá thai. 

Tuy nhiên tác giả của quan điểm này cho rằng cô chỉ kể câu chuyện thật của bạn mình và nêu ý kiến cá nhân chứ không ủng hộ hoàn toàn hành động phá thai.

Câu chuyện của Mỹ Linh vẫn đang tiếp tục là đề tài bàn luận của nhiều người.

Tìm thấy thi thể phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng
Tối 20-5, ông Hoàng Văn Duy - chủ tịch UBND xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận - cho biết nhóm tìm kiếm...
XEM TIẾP
Xé lòng tâm nguyện nhường sự sống cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo của góa phụ bị bệnh tim
Chồng và con trai lớn qua đời vì ung thư gan, con gái bị bệnh down. Bản thân bà Thu mắc bệnh suy tim nhưng...
XEM TIẾP
Đi mát xa kích dục, người đàn ông trung niên bị cuỗm mất 32 triệu đồng
Sau khoảng 20 phút "thư giãn" vì được mát xa kích dục, anh V. đứng dậy lấy quần mặc để ra về thì tá hỏa...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM