Phát hoảng với ‘chiêu’ dùng dầu cũ chế biến thức ăn cho khách

16/04/2017 06:00

Một nhà hàng bị phát hiện dùng mỡ, dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến thực phẩm bán cho khách hàng trong suốt một tuần liền, theo SCMP.

Theo thông tin của SCMP, sau khi thực khách dùng xong bữa ăn có những món như lẩu, súp nóng, nhân viên sẽ vớt lại lớp dầu phía trên để chế biến vào lần sau. Họ sẽ giữ lượng dầu này để sử dụng trong suốt một tuần.

Để làm rõ sự việc, một phóng viên của đài truyền hình địa phương đã trà trộn vào nhà hàng này và bí mật điều tra. Theo những gì phóng viên ghi nhận được, ở khu vực bếp của nhà hàng sẽ có một cái thùng bằng kim loại dùng để đựng thức ăn thừa của khách. Đến cuối ngày, nhân viên sẽ thay phiên nhau vớt lớp dầu phía nổi trên bề mặt chiếc thùng và bỏ vào một nơi khác.

Một nhà hàng ở Trung Quốc bị phát hiện dùng dầu cũ chế biến thức ăn cho thực khách. Ảnh: SCMP.

Số dầu cũ này sẽ được dùng để chế biến thành lẩu, súp phục vụ thực khách trong ngày hôm sau. Chủ cửa hàng đã nói với nhân viên của mình rằng dùng dầu cũ để nấu thức ăn sẽ ngon hơn. Khách hàng rất khó để nhận ra sự khác nhau giữa dầu cũ và mới.

Người phóng viên này cho biết, hàng tuần nhà hàng này phục vụ khoảng 560 người khách, trung bình 20 lượt mỗi ngày. Người này còn cung cấp thêm, nhân viên nhà hàng còn dùng bàn chải lau sàn, nhà vệ sinh để làm sạch chậu, nồi.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng dầu cũ khi được sử dụng nhiều lần, nó có thể tích tụ lượng kim loại cao, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Được biết, sau đó nhà hàng này đã bị đóng cửa. Tổ chức y tế địa phương đã vào cuộc điều tra để làm rõ sự việc. Khi những thông tin này được các phương tiện truyền thông công khai, nó đã khiến dư luận xôn xao trong một thời gian dài và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Hầu hết người dùng mạng xã hội đều lên tiếng chỉ trích nặng nề hành vi của nhà hàng. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng nhà hàng lẩu truyền thống sẽ áp dụng phương pháp này để đảm bảo hương vị của món ăn.

Một cư dân mạng chia sẻ: “Đây là cách nấu lẩu truyền thống của người dân Trùng Khánh. Nếu chủ cửa hàng thay đổi dầu mới mỗi ngày, chắc chắn sẽ chẳng có ai đến ăn. Từ xưa đến nay, người Trùng Khánh đều sử dụng lại dầu cũ nhiều lần, họ vẫn sống khỏe mạnh đó thôi”.

“Tôi rất thích ăn lẩu trong các nhà hàng, nhưng không ngờ nó lại tồi tệ đến vậy. Có lẽ, tôi phải đi khám sức khỏe gấp”, ý kiến của một người dùng mạng xã hội khác.

Nguồn: South China Morning Post

Thẻ:
Tin nổi bật
che-co-dau-nguc-lep-cuoi-may-doi-chong-ba-chu-shop-hoa-tuoi-nhan-bai-hoc-thich-dang
che-co-dau-nguc-lep-cuoi-may-doi-chong-ba-chu-shop-hoa-tuoi-nhan-bai-hoc-thich-dang
Dù đã đặt hoa trước cho ngày cưới nhưng lại không được nhận đúng hẹn, thậm chí lại còn bị bà chủ shop hoa vô duyên vô cớ chê ngực nhỏ, tương lai lấy n ...
co-hieu-truong-tu-bo-tien-tui-xin-tung-chiec-xe-dap-cho-hoc-sinh-ngheo-tu-thien-du-chi-may-chuc-nghin-cung-da-cuu-giup-mot-doi-nguoi
co-hieu-truong-tu-bo-tien-tui-xin-tung-chiec-xe-dap-cho-hoc-sinh-ngheo-tu-thien-du-chi-may-chuc-nghin-cung-da-cuu-giup-mot-doi-nguoi
Cứ đến dịp khai giảng năm học mới, cô Bùi Thị Lan – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Lương, quận Hà Đông (TP.Hà Nội) đều tự bỏ tiền túi, đi khắp nơi xin cá ...
be-trai-3-tuoi-bi-me-bo-roi-trong-nha-nghi-o-ha-noi
be-trai-3-tuoi-bi-me-bo-roi-trong-nha-nghi-o-ha-noi
Một bé trai khoảng 3 tuổi được mẹ đưa đến nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ở nhưng sau đó người mẹ đã rời đi bỏ lại đứa c ...