Nóng: PGS.TS Bùi Hiền công bố thời điểm trình làng đầy đủ bộ chữ cái ‘Tiếq Việt’

03/12/2017 07:31

Sau khi "gây bão" mạng xã hội nhiều ngày qua với đề xuất cải tiến bảng chữ cái, mới đây PGS.TS Bùi Hiền đã công bố thời điểm trình làng đầy đủ ý tưởng của mình.

Liên quan đến đề xuất cải tiến bảng chữ cái của PGS.TS Bùi Hiền, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định trong phiên họp Chính phủ thường kỳ rằng Chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chưa có chủ trương cải tiến chữ Quốc ngữ.

Hôm qua (2/12), PGS.TS Bùi Hiền trả lời Người Đưa Tin: “Tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của Chính phủ và Bộ GD&ĐT. Nghiên cứu này của tôi hoàn toàn mới chỉ nằm ở bên lề một hội thảo khoa học. Tôi chưa trình Bộ GD&ĐT nên Bộ chưa có chủ trương là đúng”.

Đề xuất cải tiến bảng chữ cái của PGS.TS Bùi Hiền nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận - Ảnh: Internet

Mặc dù bị cư dân mạng “ném đá” không thương tiếc nhưng PGS.TS Bùi Hiền cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục công trình nghiên cứu của mình. Sau khi hoàn thành, ông sẽ trình làng giới khoa học để nhận được góp ý từ các nhà chuyên môn và hoàn thiện công trình nghiên cứu suốt 40 năm qua.

Tháng 3 năm sau, PGS.TS Bùi Hiền sẽ trình làng toàn bộ công trình nghiên cứu của mình trước giới khoa học - Ảnh: Người Đưa Tin

PGS.TS Bùi Hiền còn nói thêm: “Công trình của tôi vẫn còn một nửa nữa, phần nguyên âm tôi chưa đưa ra nên tôi sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu và dự kiến sẽ trình làng giới khoa học vào tháng 3 năm sau”.

Trước những phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, phó giáo sư khẳng định ông không quan tâm nhiều đến những người không có thiện chí. Bởi khi làm khoa học thì không tránh khỏi những phản ứng trái chiều. Ông nói: "Ngoài những người phản ứng gay gắt thì cũng có những người ủng hộ tôi, đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục nghiên cứu".

Cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền không được áp dụng, chục triệu người Việt bớt giận!
Ngoài những lỗ hổng về âm vị học, các PGS.TS, GS và Tổng thư ký Hội sử học Việt Nam cho rằng đề xuất cải...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
Bay một quãng đường rất xa để gặp người phụ nữ mình hẹn hò qua mạng, tuy nhiên người đàn ông đã bị trói vào cột đánh đập dã man khi chồng nhân tình ph ...
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
Lợi dụng lúc những tên buôn người sơ hở, Tím trốn ra được và chạy lạc vào rừng sâu. Đói và rét, Tím lả đi với đôi chân đông cứng. Khi tỉnh dậy, Tím đa ...
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
Bị đe dọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Thùy đã nhờ người lấy điện thoại để xóa ảnh nhưng không ngờ đã làm cho 5 người vướng vòng lao lý...