Người lái xích lô chở tôn: Tôi bất ngờ khi nhà cháu bé tử vong không có đơn miễn hình sự!

08/03/2017 13:52

"Ngay sau khi phiên tòa hoãn, trưa qua (7/3), tôi đã mua hoa quả sang thắp hương cho cháu nhưng không gặp bố mẹ cháu mà chỉ gặp bà nội ở nhà", người lái xe xích lô chở tôn cho hay.

Sáng 7/3, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã hoãn phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam, lái xe chở tôn gây tai nạn) vì gia đình bé trai có đơn đề nghị hoãn.

Tại căn nhà trên phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội), ông Thạch cho biết, sau khi được tại ngoại hồi cuối năm 2016, do sức khỏe yếu, không làm việc được nên ông đã về quê để chữa bệnh cũng như tĩnh dưỡng.

Vừa qua, sau khi có thông báo của tòa án quận Hoàng Mai về việc mở phiên tòa xét xử vụ việc của ông vào ngày 7/3, người thân cùng rất đông đồng đội đã cùng có mặt để tham dự.

"Tuy nhiên, khi đến nơi thì tòa thông báo là hoãn phiên tòa vì gia đình anh Hiếu không đến, đồng thời có đơn đề nghị hoãn để thuê luật sư và họ chỉ có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho tôi chứ không phải xin miễn trách nhiệm hình sự", ông Thạch nói.

Theo ông Thạch, gia đình ông và đồng đội cũng đã rất bất ngờ về việc gia đình bị hại không xin miễn trách nhiệm hình sự như trước đó đã nói.

"Từ khi xảy ra vụ việc, gia đình tôi vẫn qua lại thăm rồi thắp hương cho cháu. Ngay sau khi phiên tòa hoãn, trưa qua (7/3), tôi đã mua hoa quả sang thắp hương cho cháu nhưng không gặp bố mẹ cháu mà chỉ gặp bà nội ở nhà.

Tôi vẫn nói chuyện với bà và hỏi thăm sức khỏe, nói chung là quan hệ giữa hai gia đình hoàn toàn bình thường, không có gì cả.

Còn thực sự, cả gia đình tôi cũng bất ngờ khi anh chị ấy không có đơn xin miễn hình sự nhưng cũng chẳng biết làm thế nào, giờ mọi thứ đã như vậy rồi nên có thế nào thì tôi cũng đành chịu và chờ đến phiên tòa tới đây thôi, ông Thạch chia sẻ.

Người lái xích lô chở tôn: Tôi bất ngờ khi nhà cháu bé tử vong không có đơn miễn hình sự! ảnh 1
Ảnh hiện trường vụ việc.

Người lái xe xích lô này cũng bày tỏ, tại phiên tòa tới đây, dù thế nào cũng mong tòa xử đúng người, đúng pháp luật.

"Tôi giờ sức khỏe cũng yếu, không làm gì được nên về quê trông cháu với vợ con nên cũng chẳng biết sao, chỉ mong là phiên tòa tới đây sẽ xử đúng người, đúng lỗi, có thế nào thì tôi cũng chấp nhận, bởi dù thế nào, mình cũng là người gây ra lỗi", ông Thạch nói thêm.

Ngay sau khi trao đổi với PV, ông Thạch đã tiếp tục ra bến xe để bắt xe về quê Hà Nam và chờ đến phiên xử chính thức dự kiến diễn ra vào ngày 27/3 mới lên Hà Nội.

Mong tòa sẽ xem xét hoàn cảnh

Cũng chia sẻ với PV, bà Lê Thị Phương (vợ ông Thạch) cũng cho hay, sau khi hoãn phiên tòa, do bận cháu nhỏ nên bà phải về quê ngay trong sáng 7/3.

"Thú thực là chúng tôi ở quê nên không biết gì cả nhưng giữa hai gia đình vẫn bình thường, qua lại, thăm hỏi. Mấy lần tôi qua nhà, không gặp bố mẹ cháu nhưng bà nội cháu vẫn bảo nếu ông ấy yếu thì nên nghỉ đừng làm gì, rồi về quê mà dưỡng bệnh.

Đến hôm qua, khi tòa hoãn xử rồi bảo bố mẹ cháu thuê luật sư và vẫn yêu cầu xử lý hình sự thì mọi người thân, đồng đội của chồng tôi mới ngớ ra, ai cũng bất ngờ nhưng cũng chả biết làm gì, nói gì nữa cả", bà Phương nói.

Theo bà Phương, sau khi biết thông tin này, gia đình, đồng đội cũng đã bàn bạc và thống nhất là tất cả sẽ chờ vào phiên tòa chính thức ngày 27/3.

"Sức khỏe ông nhà tôi thì yếu, lại bị vết thương ở đầu nên cứ trái gió, trở trời lại đau nên phải về quê để tĩnh dưỡng còn mọi thứ, gia đình sẽ chờ vào phiên tòa chính thức chứ giờ không biết làm sao nữa.

Gia đình cũng mong tòa sẽ xem xét hoàn cảnh và giảm nhẹ cho ông ấy còn đúng là mình gây ra lỗi thì mình phải chịu", bà Phương nêu rõ.

"Giờ mọi việc như thế rồi thì gia đình chúng tôi cũng mong là nếu được, hai bên cùng ngồi lại, chia sẻ với nhau và hòa hợp, tránh được việc giải quyết pháp luật, ra tòa là tốt nhất còn nếu phải ra tòa thì cũng mong là xử đúng người, đúng tội và xem xét cho hoàn cảnh của gia đình tôi", bà Phương chia sẻ.

Trong sáng nay, khi PV liên hệ, anh Trần Công Hiếu, bố cháu Trần Công Hoàng, nạn nhân của vụ việc cho biết, đã ủy quyền cho luật sư trả lời các thông tin liên quan.

Còn chị Đỗ Thị Thanh Phương, mẹ cháu Hoàng thì cho biết, do phải đi làm nên không thể trao đổi gì.

Lời kể nhân chứng vụ cháy khiến 3 mẹ con tử vong: "Về đến nhà chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, chồng nạn nhân ngất xỉu, nhìn thương lắm"
Do ngọn lửa quá lớn, cánh cửa duy nhất để vào bên trong ngôi nhà bị khóa trái, người dân bất lực nhìn vụ hỏa...
XEM TIẾP
Khách bị vướng tà áo dài vào xích xe, hành động của tài xế GrabBike khiến nhiều người thấy đời vẫn còn dễ thương
Tà áo dài vướng vào xích xe khiến nữ hành khách bị ngã xuống đường. Ngay lập tức, tài xế GrabBike đã cởi áo cho...
XEM TIẾP
Hải Dương: Bác bỏ tin đồn bắt cóc trẻ em ở Cẩm Giàng
Qua xác minh, Công an huyện Cẩm Giàng cho biết không có vụ bắt cóc nào xảy ra như thông tin lan truyền trên...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM