Đừng làm điều này trên Facebook nếu không muốn hại chết con

16/05/2016 07:57

Một hành động tưởng chừng bình thường mà bạn vẫn làm trên Facebook có thể dẫn đến hậu quả khủng khiếp.

Bạn sẽ làm gì khi đăng nhập vào Facebook và 1 ai đó gửi yêu cầu kết bạn? Bạn nhìn qua ảnh đại diện và thấy đó có vẻ là 1 người tử tế, và bạn nhấn nút chấp nhận? Thậm chí, có người còn chẳng thèm xem người đó là ai mà vẫn bấm nút đồng ý. Vì bạn nghĩ, đây là thế giới ảo, thêm một người bạn là bớt 1 kẻ thù.

Rồi một ngày nào đó, bạn chụp ảnh cô con gái đáng yêu của mình trong bộ đồng phục để khoe với bạn bè và người thân trên Facebook. Thậm chí bạn còn tiết lộ tên tuổi và trường học của con. Một hành động rất đỗi bình thường mà nhiều bậc cha mẹ vẫn làm hàng ngày.

Đừng làm điều này trên Facebook nếu không muốn hại chết con ảnh 1
Đừng kết bạn với người lạ và đăng ảnh con lên Facebook nếu không muốn hại con - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bạn có biết, rất có thể người bạn có vẻ tử tế mà bạn đã kết bạn hồi đầu tuần đã lưu lại bức ảnh đó và gửi nó đến hàng trăm kẻ ấu dâm khắp thế giới với chú thích: “Bé gái Việt Nam, 5 tuổi, Tóc đen, Mắt đen”?

Và một buổi chiều khi đến trường đón con, bạn không tìm thấy bé. Vì trước đó, một người lạ đã đến đón con bạn. Kẻ xấu có thể thuyết phục con bạn lên xe vì hắn đã có đầy đủ thông tin về gia đình và con bạn trên Facebook. Đã có rất nhiều trường hợp như thế xảy ra.

Nếu may mắn, kẻ xấu có thể gọi điện đòi bạn tiền chuộc. Trong trường hợp xấu nhất, hắn có thể xâm hại tình dục, bán con bạn qua biên giới hoặc thủ tiêu nạn nhân.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm bố mẹ đăng ảnh con họ lên Facebook vì lo ngại nguy cơ bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em. Việt Nam cũng đang cân nhắc việc cấm cha mẹ đăng ảnh con lên mạng xã hội khi chưa có sự đồng ý của con trong Luật trẻ em sắp được ban hành tới đây vì những nguy hiểm tiềm ẩn của nó.

Đó là lí do bạn nên ngừng kết bạn với người lạ và ngừng đăng tải mọi thứ về cuộc sống riêng tư của bạn và gia đình trên Facebook. Và điều quan trọng nhất, đừng giữ ảnh của con làm ảnh profile.

Đăng ảnh bụi hồng cổ mới bị đánh cắp lên Facebook, cuộc sống của nam thanh niên đảo lộn hoàn toàn vì bị vu oan là kẻ trộm hoa
Một nam thanh niên ở Thái Nguyên bị nghi là người đã đánh cắp cây hồng cổ gần 20 năm tuổi ở Mộc Châu chỉ...
XEM TIẾP
Xúc động lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Những người anh em 'trào nước mắt tiếc thương anh Sáu'
Với những người anh em, đồng hương anh Sáu Khải là một người giản dị, gần gũi. Ngày hôm nay, họ đến chào anh lần...
XEM TIẾP
Lắng lòng giây phút viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất
Sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải khiến người dân cả nước vô cùng đau xót. Sáng nay, người dân nhiều nơi...
XEM TIẾP