Cộng đồng mạng 'dậy sóng' với lời khuyên của mẹ bầu: 'Không muốn thân hình rũ rượi như đười ươi thì đừng vội lấy chồng sớm'

05/09/2017 17:34

Lời khuyên chị em phụ nữ đừng nên lấy chồng sớm của một mẹ bầu đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Được chia sẻ trên một trang fanpage nổi tiếng của giới trẻ, quan điểm của mẹ bầu nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Chị cho rằng phụ nữ đừng nên quá trông mong vào hôn nhân vì nó không phải màu hồng như mọi người tưởng. Nó là màu đỏ, đỏ của máu của những người trong cuộc.

“Các em thân mến, nếu các em chưa lấy chồng, chị khuyên các em 1 điều, đừng bao giờ làm liều theo số phận, thà lận đận chuyện chồng con còn hơn bỏ phí tuổi son lao vào cuộc hôn nhân vuông tròn.

Cuộc sống hôn nhân không còn là màu hồng mà chuyển sang màu đỏ, màu đỏ của máu. Khổ sôi máu, giận sôi máu, bận sôi máu, cáu sôi máu”.

Phụ nữ độc thân thường không phải vướng bận quá nhiều thứ do đó họ có thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình hay vui chơi cùng bạn bè. Còn với phụ nữ đã lập gia đình, cuộc sống của họ luôn phải xoay quanh chồng con không có thời gian để nghĩ đến bản thân.

Sự thay đổi của phụ nữ sau sinh khiến nhiều người hoang mang - Ảnh: Facebook

“Buổi sáng độc thân, các em như con mèo lười, nằm lê lác thân xác trên giường, chào các em bằng bản nhạc du dương, mở cánh cửa màu hường đón ánh bình minh và làn gió mát. Lướt nhẹ thân xác đi tắm táp, thay váy vóc rồi ra make up, mỉm cười trước gương, dạo bước ra đường với vẻ ngoài tươi không cần tưới. Các em đi làm, đi chơi, tối về lại hẹn hò rồi ngủ khò mà chẳng bận bao nỗi âu lo. Cuộc sống thật đáng sống, đáng yêu, đáng phiêu liêu.

Buổi sáng của những con mái già đã vướng chuyện ngôi nhà và những đứa trẻ là mở đầu một chuỗi ngày bận tối mặt tối mày không phân biệt ngày hay đêm.

Các chị không còn 1 phút dành cho bản thân, bạn bè xa gần, hay vui chơi, quan hệ cần có. Cuộc sống giờ, con là số một, đến chồng rồi họ hàng nội ngoại và hàng trăm thứ phiền toái mà em phải đoái hoài, nghĩ thôi cũng đủ mệt nhoài.

Thân hình bọn chị tã tượi, quần áo đầu tóc như con đười ươi, mặt mũi không còn được tươi như mấy ngày mới cưới. Chuyện nhà cửa, chuyện chồng con, chuyện làng xóm và muôn vàn chuyện không tên mà các em không có quyền quên.

Vì thế các e nên nghĩ kỹ, cứ lựa chọn đi, đừng vội hoang phí, sống hay sống như chết đi.

Lấy chồng không sợ MUỘN, chỉ sợ NHẦM”.

Sau khi được chia sẻ, bài viết nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng những ý kiến của tác giả không đúng hoàn toàn. Bởi không phải người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng trở nên “tàn tạ” như lời chị miêu tả. Bên cạnh đó, chị khuyên phụ nữ nên chọn chồng thật kỹ trước khi kết hôn, vậy chọn người như thế nào mới đúng?

Một số ý kiến của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Biết thế nào là kỹ, biết thế nào là hoang phí? Muộn, nhầm là thế nào? Tất cả nó chỉ là những khái niệm mơ hồ, không phải là khái niệm cụ thể nào đó. Có người chọn liều vẫn được người tốt, có người kỹ càng từng chân tơ kẽ tóc nhưng cuối cùng thì sao, lại sống chịu đựng khổ ải không phải ai cũng biết. Muộn với Nhầm ư: khi biết Nhầm mới là Muộn. thế nên cứ vô tư là sống!”, N.Đ.C phản bác.

“Phụ nữ ai chả phải trải qua những thời điểm như thế,chỉ cần có người chồng yêu thương,suy nghĩ tích cực chịu khó thay đổi thì sóng gió nào chả vượt qua”, ý kiến của H.P.

>> Xem thêm: Khoảnh khắc hai số phận trái ngược gây xúc động ngày khai giảng

Tin nổi bật
dien-cuong-tham-sat-4-mang-nguoi-chi-vi-ban-gai-mat-trinh
dien-cuong-tham-sat-4-mang-nguoi-chi-vi-ban-gai-mat-trinh
Nạn nhân là 4 người trong gia đình, đều bị sát hại bằng hàng chục nhát dao. Hung thủ là một sinh viên vừa tốt nghiệp được 3 năm, từng có thành tích h ...
clip-soc-con-bi-bao-hanh-chay-mau-mieng-me-buc-xuc-tat-lien-tiep-vao-mat-co-giao
clip-soc-con-bi-bao-hanh-chay-mau-mieng-me-buc-xuc-tat-lien-tiep-vao-mat-co-giao
Hành động tát liên tiếp vào mặt cô giáo do bức xúc chuyện con bị bạo hành nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.
nghen-long-buc-thu-nguoi-vo-moi-sinh-gui-chong-qua-co-sinh-nhat-anh-cung-la-ngay-day-thang-con-trai
nghen-long-buc-thu-nguoi-vo-moi-sinh-gui-chong-qua-co-sinh-nhat-anh-cung-la-ngay-day-thang-con-trai
Đến tận ngày anh đi, vẫn còn có thể lên mạng search ‘váy bầu in hình hoa hướng dương’ để tặng vợ cơ mà, lúc xem lại lịch sử trong điện thoại anh, em t ...