Con bị não úng thủy, cha và nội nhẫn tâm bỏ rơi

20/06/2017 11:44

“Sau khi con tôi được khám xong, bác sĩ gặp gia đình thông báo kết quả. Bác sĩ bảo, bé Ngọc Long bị não úng thủy, gia đình chuẩn bị kinh phí cho bé điều trị, sẽ rất tốn kém. Nghe xong, chồng tôi cùng bố chồng lẳng lặng đi về. Tôi không ngờ lần ấy cũng chính là lần cuối cùng chồng và bố chồng đến thăm mẹ con tôi”.

Đó là lời kể của chị Quách Thị Trúc Hà (24 tuổi), ngụ tại ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh), mẹ của bé Quách Ngọc Long, bị mắc bệnh não úng thủy

Khi hay tin con bị mắc não úng thủy, cha và nội bỏ rơi hai mẹ con trong bệnh viện - Ảnh: Facebook

Được biết, chị Trúc Hà cùng chồng kết hôn vào năm 2014, đến năm 2016 thì chị mang thai. Trong suốt quá trình mang thai, dù vẫn đi khám bình thường nhưng gia đình không phát hiện bất kỳ điều gì khác thường.

Những tưởng gia đình chị sẽ ngày càng hạnh phúc hơn khi có thêm đứa con nhỏ. Nhưng kể từ khi sinh ra, bé Ngọc Long khóc rất nhiều. Tuy nhiên, vợ chồng chị Hà chủ quan cho rằng đó là biểu hiện bình thường ở trẻ nhỏ. Đến một ngày khi chứng kiến cảnh con trai khóc suốt cả đêm, vợ chồng chị cùng với ông nội đưa bé đi bệnh viện khám.

Trên người bé Ngọc Long chằng chịt vết mổ - Ảnh: Facebook

Sau khi nghe bác sĩ thông báo bé Ngọc Long bị mắc bệnh não úng thủy kinh phí rất tốn kém thì cha và ông nội của bé chỉ im lặng rồi lặng lẽ ra về. Kể từ đó, một mình chị Hà phải vật lộn để lo tiền viện phí cho con.

Chị kể: “Lần đầu tiên chuẩn bị cho ca phẫu thuật của con trai, tôi cũng gọi điện báo cho chồng và bố chồng biết. Hôm sau, ông nội mang lên cho cháu được 2 triệu và bảo gia đình tôi hãy chăm lo cho bé. Còn chồng tôi thì suốt ngày bảo bận, không lên thăm con được”.

Dù mệt mỏi với việc phải chạy tiền trị bệnh cho con nhưng nhìn thấy con đau đớn vì bệnh, người mẹ bất hạnh và bà ngoại lại không thể cầm lòng - Ảnh: Facebook

Dù nhiều lần mệt mỏi với việc phải chạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho con, nhưng khi nhìn thấy thân hình bé nhỏ nằm đó với mớ máy móc, dây nhợ hỗ trợ, hơi thở mệt nhọc đến tội nghiệp thì chị lại tìm cách để cứu chữa cho con.

Vì đã trải qua hơn 11 đợt phẫu thuật nên con bị nhiễm trùng nặng, phải qua Singapore chữa trị mới mong có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, số tiền để điều trị quá lớn, trong khi thu nhập của chị chỉ trông chờ vào cây lúa.

Theo ông Thái Thanh Điền, Trưởng ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè (Trà Vinh) thì gia đình chị Hà rất nghèo. Trước đó, gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng vì đứa trẻ bị bạo bệnh mà gia đình chồng ruồng bỏ. Nhà đã nghèo nay càng nghèo hơn. Dù vậy, người mẹ vẫn luôn túc trực bên cạnh giường bệnh của con không rời nửa bước.

Bạn đọc có tấm lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của bé Ngọc Long xin liên hệ trực tiếp:

Chị Quách Thị Trúc Hà

Ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè,(Trà Vinh)

Phát hoảng thu giữ gần 100kg thuốc nổ trên xe khách
Cơ quan An ninh Điều tra công an tỉnh Bắc Kạn vừa bắt 2 đối tượng (là vợ chồng) có hành vi vận chuyển, tàng...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 20/6: Xuyên thủng đáy, bán và tháo chạy
Giá vàng hôm nay 20/6 tiếp tục suy yếu và xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm xuống mức thấp nhất một tháng sau diễn...
XEM TIẾP
Hải Dương: Đòi nợ nhầm, hàng chục côn đồ chém tới tấp 5 người một nhà
5 người trong gia đình cùng một người hàng xóm đã bị nhóm côn đồ dùng dao chém tới tấp vì đòi nợ thuê nhầm...
XEM TIẾP