Clip: Y tá đánh đập bệnh nhân bại liệt khiến dư luận phẫn nộ

07/04/2017 11:01

Nữ y tá 64 tuổi phải đối mặt với án phạt 18 tháng tù giam và bồi thường 5.000 USD vì hành hạ một bệnh nhân khuyết tật, theo Mirror.

Bà Dorothea Harvilik, 64 tuổi được một gia đình thuê để chăm sóc nam thanh niên 26 tuổi bị bại liệt do tai nạn. Trước đó, gia chủ đã bí mật gắn một chiếc camera theo dõi mà không nói với bà Harvilik để đề phòng bệnh nhân bị ngược đãi. Dù đã lường trước sự việc, nhưng lúc kiểm tra lại camera, cả gia đình đã bị chấn động khi nhìn thấy y tá ngược đãi người thân của mình.

 

Theo hình ảnh được camera ghi lại, trong lúc chăm sóc bệnh nhân người y tá này đã có những hành vi hết sức thô bạo. Bà này không chỉ “lôi đầu” nạn nhân khi cho anh nằm lên gối, mà còn thẳng tay tát vào mặt anh ta. Những hình ảnh trên không chỉ gây sốc cho gia đình người bệnh mà còn khiến cư dân mạng xã hội phẫn nộ.

Clip: Y tá đánh đập <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/benh-nhan-bai-liet'>bệnh nhân bại liệt</a> khiến dư luận phẫn nộ ảnh 1
Nữ y tá đánh đập bệnh nhân bị bại liệt khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh; Mirror

Khi nhận được báo cáo của gia đình nạn nhân, cảnh sát đã vào cuộc tiến hành điều tra. Theo thông tin của Mirror, Harvilik - hành nghề y tá ở bang New Jersey của Mỹ - đã phạm tội tấn công người tàn tật. Sau khi xem xét trường hợp của người này, Hội đồng Điều dưỡng Quốc gia đã tước các chứng nhận được mà bà ta được cấp trước đó. Ngoài ra, người y tá này còn có thể phải đối mặt với hình phạt 18 tháng tù giam và bồi thường 5.000 USD cho gia đình nạn nhân.

Clip: Y tá đánh đập bệnh nhân bại liệt khiến dư luận phẫn nộ ảnh 2
Nữ y tá đánh đập bệnh nhân bại liệt bị camera ghi hình lại là Dorothea Harvilik, 64 tuổi, sống ở bang New Jersey, Mỹ. Ảnh: Mirror

Trong vài tuần gần đây, ở New Jersey đã xảy ra liên tiếp 3 vụ y tá riêng hành hạ bệnh nhân. Những thông tin này khiến dư luận hết sức hoang mang. Nhiều người tỏ ra lo lắng cho người thân của mình khi phải ở riêng với y tá trong lúc họ ra ngoài làm việc.

Để cải thiện tình hình, chính quyền bang này đã tạo ra chương trình: “Chăm sóc an toàn”, dành cho những hộ gia đình có nhu cầu thuê y tá tại gia. Theo đó, người dân sẽ được thuê camera giám sát giá rẻ từ chính quyền địa phương để tiện quan sát người thân khi họ không có ở nhà.

Clip: Y tá đánh đập bệnh nhân bại liệt khiến dư luận phẫn nộ ảnh 3
Nữ y tá đánh đập bệnh nhân bại liệt có thể bị phạt 18 tháng tù giam và bồi thường 5.000 USD cho người nhà bệnh nhân. Ảnh: Mirror

Bộ trưởng Bộ Tư pháp bang New Jersey – ông Christopher Porrono cho biết: “Những hình ảnh trong đoạn video cho thấy y tá Harvilik không chỉ bỏ mặc bệnh nhân, mà còn ra tay đánh một người tật nguyền không có khả năng phản kháng. Cảnh sát đang xem xét để đưa ra một hình phạt thích đáng nhất. Trước tình hình y tá riêng bạo hành bệnh nhân ngày càng tăng, chúng tôi đã tổ chức chương trình cung cấp các thiết bị giúp người nhà có thể theo dõi từ xa. Bất kể người có thu nhập cao hay thấp đều có thể sử dụng dịch vụ này để bảo vệ những người thân yêu của mình”.

Ông còn cho biết thêm, chương trình này không chỉ giúp người dân theo dõi tình hình bệnh nhân khi ở nhà với y tá riêng mà nó còn giúp họ ngăn chặn được các loại tội phạm khác. 

Chồng ngoại tình bỏ mặc vợ con suốt 2 năm, vợ uất ức tìm đến đánh ghen bắt 'bồ nhí' quỳ gối giữa đường
Vì muốn con cái có cuộc sống gia đình trọn vẹn, người vợ đã cam tâm nhẫn nhịn suốt hai năm. Tuy nhiên do người...
XEM TIẾP
Tạm giữ thợ sửa xe nghi cưỡng bức bé gái 15 tuổi
Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đang tạm giữ thanh niên nghi cưỡng bức bé gái 15 tuổi ở Cà Mau.
XEM TIẾP
Bỉm trẻ em Trung Quốc đội lốt nhãn hiệu Bobby
Mua bỉm Trung Quốc chỉ với giá 51 nghìn đồng/túi. Lâm cho người làm bóc bỏ vỏ ngoài, rồi cho bỉm Trung Quốc vào túi...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM