Clip: Giáo viên và nữ sinh đánh nhau tới tấp trong lớp học

15/04/2017 10:20

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip giáo viên và nữ sinh đánh nhau tới tấp trong lớp học khiến cộng đồng mạng dậy sóng, theo Shanghaiist.

Những câu chuyện về việc giáo viên dùng bạo lực để trừng phạt học sinh hay học sinh đánh nhau không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, việc giáo viên và học sinh đánh nhau trong lớp học là điều rất hiếm gặp.

 

Vài ngày gần đây, đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo và nữ học sinh đánh nhau trong lớp học ở Trung Quốc, được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận nước này xôn xao.

Clip: Giáo viên và nữ sinh đánh nhau tới tấp trong lớp học ảnh 1
Vì thái độ thách thức và thiếu lễ độ của cô gái mà giáo viên và nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học. Ảnh: Shanghaiist

Vì có thái độ vô lễ và làm việc riêng trong giờ học mà nữ sinh (cô gái mặc áo xanh) bị giáo viên phê bình trước lớp. Khi bị cô giáo la mắng, nữ sinh đã có cách cư xử vô cùng thiếu lễ độ khiến giáo viên tức giận.

Trước thái độ của nữ sinh, người giáo viên đã nói: “Nếu em còn hỗn láo như vậy, tôi sẽ đánh em ngay tại đây”. Dù nghe giáo viên nói vậy, nhưng cô gái này không những không nhận lỗi mà còn tỏ thái độ thách thức bằng cách sỉ nhục cô giáo. Nữ sinh này còn tự vỗ vào mặt mình nói rằng: “Có giỏi thì cô đánh tôi đi. Đánh ngay đây này”.

Không kiềm chế được sự tức giận, nữ giáo viên đã ra tay tát cô bé và hai người lao vào đánh nhau. Dù khá bất ngờ, nhưng các học sinh có mặt trong lớp đã kịp thời can ngăn, nhờ đó mà không có bất kì ai bị thương.

Khi đoạn clip được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều phê phán thái độ thiếu tôn trọng giáo viên của nữ sinh kia.

Trong hàng nghìn năm lịch sử của Trung Quốc, Nho giáo luôn đề cao truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ở nước này liên tiếp xảy ra những vụ việc học sinh đánh nhau với giáo viên. Năm ngoái, sự kiện giáo viên bị một nhóm nam sinh đánh trong lớp học vì ngăn cản họ đánh một bạn học khác khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ. Dù sau đó, nhóm nam sinh này đã bị kỷ luật, nhưng nó đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình suy thoái đạo đức của giới trẻ nước này.

Clip: Giáo viên và nữ sinh đánh nhau tới tấp trong lớp học ảnh 2
Năm ngoái, clip nhóm nam sinh đánh thầy giáo trong lớp học đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ suốt một thời gian dài. Ảnh: Shanghaiist.

Người dân Trung Quốc cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến trẻ em nước này ngày càng cư xử thiếu chuẩn mực là do các bậc cha mẹ đã quá nuông chiều con mình. Hiện nay hầu hết các cặp vợ chồng ở Trung Quốc chỉ có duy nhất một đứa con. Do đó, những đứa trẻ này sẽ được yêu thương, nuông chiều hết mực khiến chúng có nhiều hành vi lệch chuẩn đạo đức.

Cách đây không lâu, dư luận Trung Quốc xôn xao trong một thời gian dài vì đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé 10 tuổi đánh mẹ liên tục trong bệnh viện. Hành vi của cậu khiến nhiều người bức xúc, nhưng thái độ cam chịu của người mẹ lại càng khiến người khác khó chịu hơn.

 

Thêm một bé trai 3 tuổi sinh ra không có đôi mắt: 'Cháu muốn được nhìn thấy cha mẹ'
Ngày Bảo chào đời, gia đình chưa kịp hạnh phúc thì đã chết lặng khi nhìn thấy con trai mình không có đôi mắt.
XEM TIẾP
Tướng Nhanh sẽ lập mô hình 141 nếu là Giám đốc Công an TP.HCM
Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nói nếu là GĐ Công an TP.HCM hoặc địa phương có tình hình tội phạm phức tạp, ông sẽ triển...
XEM TIẾP
Chém người tử vong do tranh chấp đồi rừng
Trong lúc nóng giận do tranh chấp đồi rừng, Thưởng dùng dao chém ông Ngọc tử vong tại chỗ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM