Trang chủ

Xã hội

Cậu bé 13 tuổi giết chết 3 đứa trẻ trong làng vì lí do không ai ngờ tới

11/01/2017 10:59

Một cậu bé 13 tuổi đã bị cảnh sát bắt vì tội giết hại 3 đứa trẻ khác cùng sinh sống trong ngôi làng, theo SCMP.

Vào ngày 18 tháng 7, cảnh sát vùng Quảng Tây, Trung Quốc đã phát hiện xác chết của ba đứa trẻ dưới một chếc giếng trong làng. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã xác định được đối tượng tình nghi là một cậu bé 13 tuổi (để đảm bảo quyền lợi cá nhân, cảnh sát yêu cầu giấu tên của tội phạm và các nạn nhân). Khi cảnh sát đến lục soát ngôi nhà thì không tìm thấy nghi phạm, ngay sau đó cảnh sát đã ban hành lệnh bắt khẩn cấp cậu bé này. Vào ngày 25 tháng 7, có người phát hiện cậu bé ở tỉnh Quảng Đông và báo với cảnh sát. Ngay sau đó, cậu bé bị cảnh sát bắt và đưa về Quảng Tây chờ ngày xét xử.

Khi khai báo với cảnh sát, cậu bé thú nhận rằng mình đã lừa hai cô bé 4 và 8 tuổi cùng với một bé trai 7 tuổi vào nhà rồi uy hiếp 3 đứa trẻ chỉ ra nơi ba mẹ chúng cất tiền. Những đứa trẻ bắt đầu sợ hãi và khóc lớn, sợ mọi người xung quanh phát hiện cậu bé đã đánh đập và giết chết 3 đứa trẻ rồi quăng xác họ xuống giếng. Sau khi hành động xong, cậu lấy chiếc xe đạp bỏ trốn khỏi nhà.

Ảnh minh họa: SCMP

Tronh báo cáo nhân khẩu của địa phương, cậu bé là con trai thứ hai trong một gia đình nghèo và bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Kể từ khi 5 tuổi, đã phải ra ngoài kiếm tiền và chỉ học tới lớp 6 rồi nghỉ học đi làm công nhân trong một nhà máy ở Quảng Đông. Sau một khoảng thời gian làm viêc, vì không chịu nổi cực khổ cậu bé đã trở về nhà và sống lang thang cho tới khi gây án.

Sau quá trình điều tra và xem xét, cậu bé này không phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật vì chưa đủ 14 tuổi theo quy định của pháp luật Trung Quốc. Vào ngày 2 tháng 8, cậu bé đã được đưa đến trại giáo dưỡng ở thành phố Nam Ninh để cải tạo trong 3 năm.

Tờ báo này cũng cho biết, đây là hệ lụy của quá trình công nghiệp hóa tại Trung Quốc, kể từ năm 1980 khi kinh tế của các thành phố lớn phát triển, người dân ở các vùng nông thôn đã đi đến những nơi khác để lao động và để lại những đứa con của mình ở lại vùng nông thôn. Vì thiếu sự nuôi dưỡng và dạy dỗ của bố mẹ, những đứa trẻ rất dễ vướng vào tệ nạn xã hội hoặc bị bắt cóc để lấy nội tạng hoặc bán vào các ổ mại dâm.

Theo báo cáo của các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, vào năm 2013 ước tính có khoảng 60 triệu đứa trẻ dưới 18 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi phải sống với ông bà, họ hàng ở những vùng quê nghèo để đi làm ăn xa. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh xã hội của nước này.

Nguồn: South China morning post

Thẻ:
Tin nổi bật
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
Ngay sau khi chia sẻ thông tin bị chồng tương lai đánh đập, chửi bới tại studio chụp ảnh cưới lên mạng xã hội, cô gái trẻ được cư dân mạng đồng loạt k ...
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
Hồng Nhung hiện là một ca sĩ nổi tiếng, giàu có, được nhiều người yêu mến nhưng ít ai biết rằng cô đã phải trải qua một tuổi thơ lạnh lẽo tình cảm gia ...
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
Ở bức ảnh mới nhất vừa đăng tải, Hồ Ngọc Hà dường như đã chỉnh sửa hơi quá tay, dẫn đến gương mặt bị ngắn lại, đôi mắt "siêu to" và mất cân đối khi nh ...
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
“Quang chính là một phần cuộc sống của em, em có được ngày hôm nay là một phần nhờ Quang. Nếu không có bạn ấy, chắc em sẽ không được đến trường và chỉ ...