CA tỉnh Hòa Bình: Theo báo cáo sơ bộ, không có việc người dân "hôi của" sau tai nạn chết người

21/05/2017 05:46

Dù trước đó công an xã Quy Hậu xác nhận việc người dân tranh nhau lấy những bao cám sau tai nạn thì chiều tối 20/5, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cho biết, theo báo cáo sơ bộ, không có việc người dân "hôi của" như thông tin đã đăng tải trước đó.

Liên quan đến vụ việc người dân đua nhau ra "hôi của" sau khi xe tải chở cám gặp tai nạn 2 người chết, chiều tối 20/5, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết theo báo cáo sơ bộ, không có việc người dân "hôi của" như thông tin trước đó.

"Hôm đó người dân ra bốc đỡ cho chủ xe để giải tỏa đường. Sau đó, những bao vỡ thì nhà xe cho dân mang về", lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết.

Trước đó tối 19/5, ông Bùi Minh Trẩm - Trưởng Công an xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc) cho biết, các công an viên có báo cáo lại việc người dân địa phương lấy cám trên chiếc xe gặp nạn. Theo ông Trẩm, lúc đó việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì người dân quanh khu vực bất ngờ có hành động "hôi của".

"Một đồng chí công an viên đang bảo vệ hiện trường thì bất ngờ có rất đông người dân trong khu vực lấy những bao cám đã bị rách vỏ mang về nhà. Khi đó, công an viên của xã đã hô hoán người dân không được lấy hàng nhưng không ai nghe. Số hàng bị lấy trên chiếc xe tải gặp nạn chủ yếu là những bao tải đã bị rách vỏ".

CA tỉnh Hòa Bình: Theo báo cáo sơ bộ, không có việc <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/nguoi-dan-hoi-cua-sau-tai-nan'>người dân hôi của sau tai nạn</a> chết người ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình, hiện Công an tỉnh đã giao Công an huyện Tân Lạc xác minh cụ thể và nếu không có việc hôi của thì đề nghị xã thực hiện cải chính thông tin.

Về phía nhà xe gặp tai nạn, trao đổi với chúng tôi, anh Bùi Duy Hùng (44 tuổi, trú tại TP.Điện Biên), người may mắn sống sót trong vụ tai nạn cho biết thời điểm xảy ra tai nạn có người dân tới giúp nhà xe bốc dỡ, giải tỏa đường, đồng thời nhà xe cũng đồng ý để người dân lấy cám vung vãi ra đường.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Hằng (34 tuổi, trú tại TP.Điện Biên) - chủ chiếc xe tải chở cám khẳng định có việc người dân lấy cám của mình đang chở thuê.

CA tỉnh Hòa Bình: Theo báo cáo sơ bộ, không có việc người dân hôi của sau tai nạn chết người ảnh 2
Nhiều người dân bị cho là mang xe ra "hôi cám". Ảnh facebook

Theo đó, sau tai nạn chị Hằng có nhờ 1 người em họ tới hiện trường kiểm tra thì chứng kiến cảnh người dân hô hào nhau lấy cám. "Tôi không nói mọi người đều xấu, vẫn có một số ít người giúp đỡ chúng tôi. Ý định của chúng tôi là cho những người dân bốc vác giúp mình, những người mình thuê bốc số hàng bị vung vãi ra đường, nhưng cuối cùng những người này không được một hạt nào".

Theo chị Hằng, chiếc xe tải gặp tai nạn chở khoảng 21 tấn cám. Tuy nhiên, vụ tai nạn khiến chị thiệt hại khoảng 10 tấn cám. Đây là số hàng chị nhận chở thuê nên phải đền bù cho các chủ hàng.

Nghệ An: Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh thâm tím lưng và chân vì không làm được bài
Sau khi cháu T. đi học về thì kêu đau, chị Duyên cởi quần áo kiểm tra phát hiện trên lưng và bắp chân con...
XEM TIẾP
Kế hoạch hoàn hảo của người phụ nữ tạt axit người tình vì ghen
Mù quáng tin vào người đàn ông là bạn đồng niên, người đàn bà từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân Trần Thị Hương...
XEM TIẾP
Con ngõ nhỏ dễ thương với "làn đường ưu tiên" cho trẻ em đầu tiên ở Hà Nội
Dù chỉ là phần đường nhỏ xíu được tô vẽ bằng 2 màu vàng và xanh, thế nhưng từ ngày có "làn đường ưu tiên"...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM