Bác sĩ gợi ý thu 300.000 đồng cấp giấy nghỉ ốm cho bệnh nhân

15/10/2017 19:25

BV đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xác định bác sĩ Sen có hành vi gợi ý người bệnh ghi giấy nghỉ ốm với chi phí 300.000 đồng/tờ.

Bác sĩ gợi ý thu 300.000 đồng cấp giấy nghỉ ốm cho bệnh nhân ảnh 1
Ảnh cắt từ video clip

Ngày 15-10, ông Trần Quốc Trinh, Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng), cho biết BV vừa quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Thị Sen, công tác tại khoa Tai-Mũi-Họng, do có hành vi gợi ý thu tiền khi cấp giấy nghỉ ốm cho người bệnh.

Thông tin từ phía BV cho hay trước đó, ông Nguyễn Văn Ng. (ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên) đã tố cáo một số hành vi sai phạm của bác sĩSen. Theo ông Ng., khi tới khám và điều trị tại BV đa khoa huyện Thủy Nguyên đã phát hiện bác sĩ Sen bán giấy nghỉ ốm cho một nữ công nhân và bán thuốc cho người bệnh, thu lợi cá nhân. Ông Ng. chụp ảnh, ghi hình những sai phạm của bác sĩ Sen và có nhân chứng chứng kiến. Song, khi ông Ng. trực tiếp góp ý, bác sĩ Sen không tiếp thu, sửa chữa.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân, lãnh đạo BV đa khoa huyện Thủy Nguyên đã thành lập tổ xác minh, bước đầu xác định được bác sĩ Sen có hành vi gợi ý người bệnh ghi giấy nghỉ ốm với chi phí 300.000 đồng/tờ. Song, việc ghi giấy nghỉ ốm chưa thực hiện, do người bệnh không nhất trí. Về nội dung tố cáo bác sĩ Sen bán thuốc của BV cho người bệnh để trục lợi, tổ xác minh cho rằng chưa có đủ căn cứ kết luận.

Hội đồng kỷ luật của BV sau đó đã họp, quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Sen về hành vi gợi ý thu tiền khi cấp giấy nghỉ ốm cho người bệnh. Bác sĩ Sen sẽ không được bình xét khen thưởng trong thời gian 1 năm.

Được biết, do không đồng ý với kết quả xác minh của tổ công tác BV đa khoa huyện Thủy Nguyên, ông Ng. đã tiếp tục gửi đơn tố cáo sai phạm của bác sĩ Sen và tổ xác minh của BV tới các cơ quan chức năng.

 
Trao đổi với phóng viên, Chánh thanh tra Sở Y tế Hải Phòng Nguyễn Đình Trình cho biết Thanh tra Sở đã nhận được đơn tố cáo lần 2 của ông Ng. và đang tiến hành giải quyết theo trình tự quy định của pháp luật.

Hà Nội: Rủ nhau đi câu cá ở sông Cà Lồ, 5 em học sinh Tiểu học và THCS đuối nước thương tâm
Vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 10h sáng nay tại khu vực sông thuộc thôn Lương Phúc (xã Việt Long, huyện Sóc Sơn,...
XEM TIẾP
Diện trang phục xuyên thấu, Á hậu Thanh Tú "lột xác" cực gợi cảm, đẹp sắc sảo tại sự kiện
Không xuất hiện với vẻ nữ tính thường thấy, Á hậu Thanh Tú trở thành tâm điểm của một sự kiện vừa diễn ra tại...
XEM TIẾP
Cặp tình nhân cưỡng đoạt 250 triệu đồng của ông chủ xây dựng
"Giây phút chờ đợi, tôi và đồng đội không khỏi căng thẳng..." nhớ lại vụ việc xảy ra, Trung tá Đỗ Hoài Nam, Trưởng phòng...
XEM TIẾP