Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9

17/01/2015 10:18

Những năm gần đây kinh tế ngày càng khó khăn đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn tour của du khách trong các ngày nghỉ. Khảo sát qua một số đơn vị lữ hành cho thấy, hầu hết những điểm đến ngắn ngày và giá cả phải chăng vẫn luôn được du khách ưa chuộng hàng đầu.

Chn tour ngắn ngày để tiết kim tin

Anh Thế Linh (quận Phú Nhuận) chia sẻ : “Trước đây, chỉ cn v chng mình thích đi đâu đó sẽ đt vé luôn, không phi suy nghĩ nhiều, nhưng bây giờ thu nhập khó khăn hơn nên đi đâu cũng phải suy tính, lên kế hoch chi phí cho chuyến đi hợp lí mới dám đặt. Trước thì chúng tôi thường thích đi tour dài ngày, thậm chí đi nước ngoài nghỉ ngơi thư giãn sau nhng ngày làm việc căng thẳng, song bây gi ch dám chn những điểm đến gn, khong hai đến ba ngày để đỡ áp lc v chuyn tài chính”.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9 ảnh 1

SaPa là một trong những địa điểm thích hợp cho chuyến du lịch ngắn ngày dịp lễ (ảnh McQueen Lightning).

Dịp lễ 2/9 năm nay gia đình chị Hiền (Quận 1) cũng đắn đo mãi mới quyết định chọn tour TP.HCM - Nha Trang để nghỉ ngơi. Chị Hiền cho biết, hiện tại lương hai vợ chồng không đến nỗi thấp, nhưng hàng tháng phải chi phí cho bao nhiêu khoản, giá cả lại leo thang nên phải tiết kiệm mới đủ tiền đặt vé tour. Chị cũng chia sẻ, để tiết kiệm chi phí ăn uống cho chuyến đi, chị đã mua thêm nhiều đồ ăn sẵn mang theo, đồng thời cũng phải cố gắng hạn chế mua sắm để tránh lạm phát, thiếu tiền chi tiêu cho tháng kế tiếp.

Nhiều chương trình khuyến mi nhm thu hút khách hàng

Nắm bắt được tâm lí đó của du khách, các đơn vị lữ hành cũng đã thiết kế nhiều tour du lịch ngắn ngày với mức giá tốt để đáp ứng được thị trường du lịch. Các tour kéo dài hai ngày, ba ngày luôn được nhiều du khách quan tâm và đặt vé hơn cả như từ TP.HCM đi Phú Quốc (một ngày, hai đêm, giá gần 2 triệu ), TP.HCM - Mũi Né (hai ngày, hai đêm, giá hơn 2 triệu đồng), TP.HCM - Đà Nẵng (bốn ngày, ba đêm, giá hơn 4 triệu đồng), TP.HCM - Nha Trang (Bốn ngày, ba đêm, giá hơn 3 triệu đồng),…

Chu Đình Công, nhân viên kinh doanh công ty du lịch Datviettour, cho biết: “Còn hơn 10 ngày nữa mi đến ngày lễ nhưng hầu như các tour đã kín khách đt. Lượng khách năm nay tăng khong 30% so vi cùng k năm ngoái. Giá tour tăng 10 đến 20% do giá c tăng”.

Anh Công cũng cho biết, các tour ngắn ngày tại các địa điểm gần được chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, do năm nay dịp lễ 2/9 được nghỉ dài nên cũng có nhiều khách đặt tour dài ngày từ TP.HCM đi SaPa và Hà Nội đi Phú Quốc, nhưng đều chỉ ở mức năm đến sáu ngày.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9 ảnh 2

Đảo Bình Hưng, Cam Ranh, Khánh Hòa là điểm đến của nhiều du khách trong dịp lễ 2/9 (ảnh Quân Bitin).

Anh Công nói thêm, do tâm lí hướng về biển đảo quê hương, nên năm nay lượng khách đặt tour đến Nha Trang, Đà Nẵng, đảo Lý Sơn, đảo Phú Quốc, Cực Đông,.. được rất nhiều người lựa chọn.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9 ảnh 3

Bãi Mến, quần đảo Nam Du cũng là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch (ảnh Minh Khanh Nguyen).

Trong khi đó, tình hình giao dịch các tour đi quốc tế không được sôi động như những năm trước, một phần do kinh tế khó khăn, phần khác nhiều người sợ đi lại bằng máy bay do gần đây có rất nhiều tai nạn hàng không xảy ra. Theo thông tin anh Công cung cấp thì các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia,..được đặt vé nhiều nhất trong thời gian này.

Để thu hút khách trong bối cảnh kinh tế chưa có nhiều dấu hiệu khả quan như hiện nay, các đơn vị lữ hành đều đồng loạt đưa ra những giá hấp dẫn như: Du lịch Việt, Vietnamtourism, Hanoi Redtours, Vietrantour, Open Tours… giảm giá 10 – 30 % giá tour tùy theo điểm đến.

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá tour cho du khách, các đơn vị lữ hành cũng rất chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng tour và đưa ra các chế độ hậu mãi chăm sóc khách hàng để giữ uy tín và giữ nguồn khách dài lâu như đưa đón khách tận nơi, phân công nhiều hướng dẫn viên chăm sóc khách hàng,..

“Trong bi cnh kinh doanh khó khăn như hiện nay thì bên cnh vấn đề giá c, khách hàng vẫn luôn có xu hướng la chn những đơn vị có tên tuổi và đảm bảo được chất lượng tour. Do vy chúng tôi vẫn luôn đặt chất lượng sn phẩm lên hàng đầu để gi chân du khách” – nhân viên kinh doanh công ty du lịch Open Tours cho hay.

Hình thức du lịch Team building ngày càng phát triển

Ngoài việc đưa ra các chế độ hậu mãi, các công ty du lịch cũng chú trọng đến việc tạo hình thức du lịch mới để thu hút khách hàng. Dạo quanh trang web của các công ty du lịch có thể thấy tin nổi bật nhất là tin du lịch Team building.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9 ảnh 4

Các thành viên tham gia trò chơi cần có sự đoàn kết (ảnh FB Team Building).

Hình thức du lịch này không quá mới nhưng vẫn xa lạ với nhiều người. Team building (xây dựng đội ngũ) thực chất là một hoạt động dựa trên các trò chơi khác nhau để những người tham gia có thể trải nghiệm các tình huống cụ thể, từ đó rút ra các bài học thực tiễn trong công việc.

Team building buộc các thành viên dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề, hơn nữa mọi người trong nhóm sẽ có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến kết quả đạt được chứ không phải là sự công nhận cá nhân. Điều đó cộng với tâm lý thoải mái khi đi tour du lịch sẽ giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của sự đoàn kết dễ dàng hơn.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9 ảnh 5

Các thành viên sẽ hiểu nhau hơn nhờ tham gia hoạt động Team Building (ảnh FB Team Building).

Những tình huống bất ngờ được đặt ra trong tour du lịch kết hợp với team building sẽ giúp tăng khả năng dự báo, đề phòng rủi ro cũng như khả năng ứng phó, xử lý các tình huống của các thành viên tham gia.
 
Thông qua chuyến đi có thể biết được tính cách của thành viên khác trong đội, ưu và nhược điểm của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, tự mỗi cá nhân cũng nhìn thấy điểm mạnh và yếu của mình để khắc phục và phát huy hiệu quả.

Các hoạt động trong tour du lịch kết hợp  team building tạo điều kiện cho các thành viên trong công ty giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, đặc biệt là với các nhân viên không cùng chung bộ phận hoặc ít khi có điều kiện tiếp xúc. Điều này rất hiệu quả trong sự gắn kết giữa các thành viên.

Điểm hay nhất của du lịch kết hợp team building là dựa vào các trò chơi và tâm lý thoải mái khi đi du lịch, mọi người có thể được giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng trong công việc hằng ngày mà vẫn có thể tự bản thân rút ra nhiều bài học thú vị.

Du lịch Team Building cần thiết cho việc củng cố tinh thần đoàn kết từ các thành viên trong tổ chức, bên cạnh đó còn tạo nên bầu không khí hòa đồng, thân thiện, gần gũi giữa mọi người. Hơn nữa, team building còn là một hoạt động thể hiện sự chăm sóc của ban lãnh đạo đối với các bộ phận, phòng ban trong công ty.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9 ảnh 6

Người điều hành những trò chơi là các hướng dẫn viên (ảnh Datviettour).

Vì những lí do trên mà hình thức du lịch Team Building được rất nhiều người lựa chọn và các công ty du lịch cũng ngày càng chú trọng đến việc phát triển loại hình du lịch này để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi du lịch

Để chuyến du lịch được vui vẻ và an toàn, hướng dẫn viên Hữu Loan, công ty du lịch Vietnamtourism chia sẻ kinh nghiệm:

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ về văn hóa ứng xử nơi mình đến để tránh bị hiểu lầm và gặp phiền phức không đáng có. Đặc biệt là đối với những chuyến du lịch nước ngoài đến các quốc gia Hồi giáo. Bên cạnh cách tìm hiểu thông tin trên trên sách, báo du khách có thể tham khảo và tìm hiểu kinh nghiệm của những người từng du lịch ở địa phương đó. Thông thường những thông tin này sẽ được chia sẻ trên các diễn đàn hoặc các website du lịch. 

Trước khi đi du lịch, bạn nhớ thu xếp công việc để có thể bắt đầu một kì nghỉ với một tâm lý thật thoải mái nhất. Chuyến đi của bạn sẽ không còn thú vị nếu bạn vừa đi chơi vừa phải loay hoay giải quyết công việc ở nhà.

Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên đổi trước một ít tiền tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ. Tại tất cả những thành phố có nhiều du khách quốc tế ở các quốc gia thường có nhiều điểm dịch vụ đổi tiền của các ngân hàng. Tuy nhiên để đổi đúng tỉ giá và không nhận lầm tiền giả du khách nên đổi tiền từ các ngân hàng, không nên đổi từ những cá nhân hay những điểm đổi tiền trên đường phố. 

Trước khi đi, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết cho mình như: quần áo, khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, dụng cụ leo núi hay đồ bơi,… Ngoài ra, một số loại thuốc cần dùng như thuốc say xe, thuốc bôi chống côn trùng khi đi rừng, hay kem chống nắng khi đi biển,… cũng cần chuẩn bị. Đặc biệt, đừng quên mang theo các loại thuốc: đau đầu, đau bụng hay những loại thuốc đặc trị những căn bệnh của bạn cho kì nghỉ sắp tới.

Khi mua tour du lịch thì các công ty lữ hành luôn tính phí bảo hiểm du lịch trong giá tour, nhưng khi du lịch tự túc du khách cũng nên chú ý tới điều này. Việc mua bảo hiểm du lịch là cần thiết ngay cả khi bạn đi chơi trong nước, và càng quan trọng hơn nếu bạn có ý định du lịch nước ngoài. Bởi bảo hiểm du lịch sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt sẽ giúp bạn trong các trường hợp không may xảy ra tai nạn hoặc đau ốm bất ngờ tại nơi xa lạ.

Hiện nay, nhiều đơn vị lữ hành bán những tour du lịch với mức giá hấp dẫn và điểm đến vô cùng phong phú, đa dạng. Nhưng nếu bạn chọn nhầm một công ty không uy tín, thì bên cạnh sự hấp dẫn của mức giá rẻ là những hiểm nguy tiềm ẩn mà bạn không thể lường trước được.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên chọn đăng kí tour tại những đơn vị lữ hành lớn và uy tín. Những đơn vị này thường đổi mới những chương trình tour và kết hợp giữa hoạt động tham quan trong các tour du lịch với nhiều chương trình thú vị như: teambuilding, gala dinner,…

Với những điều chia sẻ ở trên, hy vọng du khách sẽ chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình và có một kì nghỉ an toàn, vui vẻ và thú vị nhất.

Tour du lịch ngắn ngày hút khách dịp Lễ 2/9
Những năm gần đây kinh tế ngày càng khó khăn đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn tour của du khách trong các ngày...
XEM TIẾP
Các vườn thú thiên nhiên đẹp nhất Trung Quốc
Cuộc sống hiện đại, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh, chúng ta xa dần thiên nhiên. Ở các thành phố lớn, người lớn...
XEM TIẾP
Vui chơi hữu ích với Thảo Cầm Viên
Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng năm 1986 và là một trong số ít những sở thú lâu đời ở Đông Nam Á....
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM