Gia đình chồng đối xử tệ vì không có con

17/01/2015 10:18

Mong muốn có một đứa con đã khiến không ít cặp vợ chồng phải bỏ ra rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian và tìm đến mọi phương pháp chữa trị từ tây y đến đông y.

Ngây ngô tập làm vợ

Tại Khoa sản, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, trong số những bệnh nhân đang ngồi chờ tới lượt vào khám thì Trần Thị Hương - 25 tuổi, quê Ninh Bình là người trẻ nhất. Tôi biết được tường tận tên, tuổi, quê của cô gái là nhờ thông tin ghi trên túi hồ sơ bệnh án cô đang cầm trên tay. Tôi chủ động lại ngồi gần và bắt chuyện.

Hương tâm sự: “Mình lấy chồng khi mới 20 tuổi, cái tuổi bạn bè còn đang theo đuổi ước mơ trên giảng đường thì mình ngây ngô tập làm vợ. Cuộc hôn nhân tính từ khi gặp nhau tới khi cưới chỉ vẻn vẹn 5 tháng. Bọn mình đến với nhau cũng không phải tình cờ mà do gia đình hai bên giới thiệu, gán ghép. Bởi vậy ngày làm cô dâu, nếu người ta hồi hộp, hạnh phúc thì mình không chút cảm giác và nghĩ suy. Mình nghĩ đơn giản, về nhà chồng chắc cũng không khác gì so với ở cùng bố mẹ đẻ. Vả lại mẹ chồng là bạn của bố mẹ nên sẽ đối xử tốt với mình”. 

Hương thở dài: “Ai đoán trước được chữ ngờ. Về nhà chồng mình mới ngã ngửa ra nhiều điều. Mặc dù mình không dám cãi lại chồng và mẹ chồng nửa lời, nhưng mẹ và chồng không đối xử tốt với mình như mình và bố mẹ đẻ từng mong chờ”. 

Hương cho biết: “Khi đang độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt của mình không đều, thường bị rong kinh. Đi khám thì các bác sĩ nói đó là hiện tượng bình thường của những cô gái mới lớn và sẽ khỏi khi hết tuổi dậy thì. Cho tới trước ngày cưới, hiện tượng đó vẫn chưa dứt. Đi khám thì bác sĩ kết luận là cưới chồng sẽ khỏi. Khó hiểu vì kết luận đó của bác sĩ, nhưng mình cũng không bận tâm nhiều vì thấy nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống”. Hương cũng nói thêm, trước khi cưới mẹ của Hương có nói chuyện đó cho mẹ chồng và chồng của Hương biết. Mọi người không có ý kiến gì.

“Sau khi cưới, 5 tháng, rồi 10 tháng, mình vẫn không có tin vui. Mẹ chồng rối rít lên bắt mình ra Bệnh viện phụ sản Trung Ương khám. Ra đấy, sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận mình bị buồng trứng đa nang nên khó đậu thai. Thời gian đó mình liên tục phải một mình ra Hà Nội để điều trị. Vậy mà, chồng và mẹ chồng không những không động viện mà lại mắng nhiếc mình và bố mẹ đẻ mình. Họ nói bố mẹ mình đã lừa họ. Biết bệnh con gái như vậy còn gả cho người ta”.

Gia đình chồng đối xử tệ vì không có con ảnh 1
Cô gái 25 tuổi chỉ cảm thấy được vui vẻ khi thoát khỏi sự lạnh nhạt của mẹ chồng

Cơm ngon canh ngọt nếu có con

Nói tới đó Hương quay đi lau vội giọt nước mắt rồi kể tiếp: “Không gì bất hạnh bằng không có con bạn ạ. Thời gian đó chồng mình không đoái hoài gì tới mình. Lại thường xuyên lấy lí do đi công trình xa để vụng trộm với những cô gái khác. Biết chuyện mà mình không làm được gì. Nhiều khi anh ta trắng trợn quá thì mình nói. Nói xong chỉ nhận được cái bạt tai như trời giáng và chìa ra trước mặt lá đơn ly dị bắt mình ký. Mình không chịu vì nghĩ chỉ cần có con là thay đổi được mọi chuyện. Mình cố gắng chạy chữa từ Tây tới Đông y nhưng kết quả chẳng ăn thua”.

Sau nhiều lần vụng trộm ở ngoài thì anh ta không bắt Hương ký đơn ly dị nữa. “Không biết anh ta thấy thương mình, hay nhận ra bản thân cũng đang có vấn đề về sức khỏe sinh sản”, Hương cho biết. Sau đó chồng Hương đi khám thì biết bị bệnh tinh trùng yếu. Cũng từ đó chồng và mẹ chồng không xỉ vả Hương và bố mẹ Hương nữa.

Gia đình chồng đối xử tệ vì không có con ảnh 2
Hương luôn cầu mong mình cũng được làm mẹ như những người phụ nữ khác

Rồi hai vợ chồng lại cơm lành canh ngọt. Nhưng thỉnh thoảng cũng xảy ra chiến tranh mà nguyên nhân cũng từ việc không có con. Cho tới bây giờ hai người cũng đã cưới nhau được 5 năm, cả hai lại mắc bệnh nên chi phí chữa trị rất tốn kém. Công việc ngoài Bắc không thuận lợi nên vợ chồng Hương quyết định vào nam kiếm việc và điều trị bệnh.

Tôi hỏi Hương, có bao giờ nghĩ tới chuyện nhờ người mang thai hộ không. Hương trả lời: “Ai cũng khao khát được bế đứa con do chính mình sinh ra, nhưng nếu không có khả năng thực hiện điều đó thì mình nghĩ nên dùng phương pháp mang thai hộ. Điều này sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho những người phụ nữ không may mắn. Khi có con sẽ giải quyết được những bất hòa trong gia đình. Chứ vợ chồng sống với nhau không có con thì nhiều bi kịch lắm. Nhưng mà nghe nói pháp luật cấm mang thai hộ nên sẽ rất khó khăn trong việc tìm được người nhờ mang thai. Sẽ rắc rối lắm đấy, vì vậy mình cầu mong có thể tự sinh con được”. Hương nói trước khi chia tay tôi để vào phòng xét nghiệm.

(Còn tiếp)

Các dấu hiệu vô sinh
Những triệu chứng vô sinh còn tuỳ thuộc vào những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Có thể do điều kiện sức...
XEM TIẾP
Chưa thực hiện được mang thai hộ do lấn cấn về luật
Thủ tục pháp lý, lấn cấn giữa lý và tình là những vướng mắc được giới chuyên môn cho rằng khá nan giải khi thực...
XEM TIẾP
Người mang thai hộ và những điều cần biết
Nhờ người mang thai hộ - lựa chọn người mang thai và sinh con giúp thông qua công nghệ sinh sản mới, vẫn còn là...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM