Quả báo người mẹ phá thai phải chịu theo lời Phật

23/06/2017 11:24

Phật dạy, trong các tội lỗi của con người sát sinh chính là tội nặng nhất. Một người mẹ phá thai, tước đoạt mạng sống của một đứa trẻ chưa thành hình đã tự gây nên ác nghiệp.

Việc phá thai không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người mẹ mà còn gây nên những chấn thương nghiêm trọng về mặt tâm lý. Rất nhiều phụ nữ sau khi phá thai rơi vào tình trạng trầm cảm, cảm giác tội lỡ và bị ám ảnh đến cuối đời.

Theo giáo lý nhà Phật trên đời có luật nhân quả, luân hồi. Vậy nên, những người mẹ phá thai sẽ phải ghánh chịu những quả báo nặng nề  như sức khoẻ kém, mạng yểu, luôn gặp bất hạnh, không may mắn...

Người mẹ phá thai sẽ phải chịu báo ứng nặng nề do ác nghiệp mà mình tạo nên - Ảnh: Internet

Con người tồn tại ở kiếp này, nhưng họ còn có kiếp trước và cả kiếp sau. Việc phá thai đã tạo nên ác nghiệp, sinh linh bị chối bỏ kia sẽ khiến người mẹ phải trả giá cho hành vi tàn độc của mình. Báo ứng có thể khiến gia đình lụn bại, tan cửa nát nhà thậm chí khiến gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt. Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi đã lỡ tạo nghiệp chúng sinh hãy thành tâm sám hối. Đừng tự bào chữa,  cũng đừng chối lỗi bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con người.

Theo giáo lý đạo Phật, khi thai nhi được 7 tuần tuổi thì đã được xem là một mạng sống hoàn chỉnh. Nếu người mẹ nào chối bỏ thai nhi dưới 7 tuần tuổi thì cũng tạo nghiệp nhưng ở mức độ  nhẹ hơn. Nếu con đã quá 7 tuần tuổi nhưng mẹ vẫn cố ý nạo phá thai thì đồng nghĩa với việc mẹ mắc tội sát sinh và phải trả giá cho ác nghiệp mình tạo nên.

Theo giáo lý đạo Phật, khi thai nhi được 7 tuần tuổi thì đã được xem là một mạng sống - Ảnh: Internet

Không phải tự nhiên mà một sinh linh lại đầu thai làm con của một gia đình nào đó, có 4 nguyên nhân theo quan điểm của nhà Phật:

Để đòi nợ.

Nếu kiếp trước cha mẹ nợ con cái thì kiếp này đứa trẻ đầu thai sinh ra sẽ hay bệnh tật ốm đau, rất khó dạy bảo. Trẻ sẽ làm cho bố mẹ đau khổ, vất vả đến cuối đời. Đây là biểu hiện cụ thể nhất của việc đứa trẻ đầu thai để đòi nợ.

Để trả nợ

Trong trương hợp này, đứa trẻ sinh ra sẽ rất ngoãn ngoãn, khỏe mạnh, thông minh và không làm phiền lòng cha mẹ. 

Để báo ân

Người con báo ân sẽ là đứa trẻ không chỉ học hành đỗ đạt, làm rạng danh gia đình mà còn hiếu thuận với mẹ cha. Người con báo ân sẽ chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của cha mẹ luôn đủ đầy, sung túc và hạnh phúc.

Để báo oán

Những đứa trẻ đầu thai làm con để báo oán sẽ khiến cha mẹ khổ đau, uất giận đến chết. Không chỉ phá gia chi tử, hư hỏng khó dạy chúng còn khiến cuộc sống của cha mẹ luôn trong bỉ cực.

Dù lý do nào mà bỏ con đi chăng nữa thì  việc đầu tiên cha mẹ phải làm là thành tâm sám hối để giảm bớt tội lỗi  và cho âm hồn của đứa trẻ sớm được siêu thoát.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

>> Xem thêm: Top con giáp giàu ú ụ, tiền vơi lại đầy

Tin nổi bật
khong-sai-vao-dau-duoc-day-chinh-la-4-dau-hieu-cho-thay-chong-ban-dang-ngoai-tinh
khong-sai-vao-dau-duoc-day-chinh-la-4-dau-hieu-cho-thay-chong-ban-dang-ngoai-tinh
Chỉ cần chồng bạn có 1 trong 4 dấu hiệu sau, rất có thể anh ấy đang lừa giối bạn để lên giường với đàn bà khác.
4-bi-mat-du-co-danh-chet-phu-nu-thong-minh-cung-khong-bao-gio-noi-voi-chong
4-bi-mat-du-co-danh-chet-phu-nu-thong-minh-cung-khong-bao-gio-noi-voi-chong
Vợ chồng dù thấu hiểu và yêu thương nhau đến mấy cũng cần có những bí mật, nếu lỡ tiết lộ những điều sau với chồng bạn sẽ ân hận cả
phu-nu-tuoi-nay-co-hau-van-cuc-tot-sau-40-chi-viec-rung-dui-huong-loc-an-nhan-sung-suong-ca-doi
phu-nu-tuoi-nay-co-hau-van-cuc-tot-sau-40-chi-viec-rung-dui-huong-loc-an-nhan-sung-suong-ca-doi
Không chỉ có cuộc sống viên mãn với chồng con thương yêu, sau 40 những nàng giáp có số sướng sau sẽ tiêu tiền khỏi nghĩ, tài lộc cứ vơi lại đầy.