Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai như thường

16/02/2016 07:16

Dù uống thuốc tránh thai khẩn cấp đều đặn sau mỗi lần quan hệ nhưng lại dính bầu.

Hỏi:

Em năm nay 24 tuổi, em và bạn trai đã vượt quá giới hạn nhiều lần và mỗi lần như vậy em đều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Thế nhưng, thời gian vừa rồi em thấy trễ kinh và đi khám thì biết mình mang thai. Em rất hoang mang vì sao mình đã phòng ngừa rồi mà lại dính bầu.

Hương Ly (Q.Tân Phú, TP.HCM)

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai như thường ảnh 1

Đáp:

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có những sai sót nhất định, thuốc chỉ có tác dụng tránh thai khoảng 90%. Thế nhưng, phần nhiều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà vẫn dính bầu thường do những nguyên nhân sau đây:

Do sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách. Thuốc tránh thai khẩn cấp phải uống sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ từ 12-72 giờ, nếu sau khoảng thời gian này thuốc sẽ không có tác dụng. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo là không được sử dụng quá 2 lần trong tháng, cụ thể là không quá 2 viên/tháng đối với loại 1 viên và 4 viên/tháng đối với loại 2 viên/liều.

Việc sử dụng thuốc quá thời hạn, lạm dụng thuốc quá 2 lần/tháng, uống thuốc tránh thai các xa thời điểm quan hệ và bên cạnh đó tác dụng của thuốc tránh thai còn tùy thuộc vào nội tiết tố của từng người do đó khả năng tránh thai không còn.

Ngoài ra, một số trường hợp uống thuốc tránh thai mà vẫn mang bầu là do thai hình thành trước đó, do đó việc sử dụng thuốc tránh thai lần thứ hai sẽ không có hiệu quả.

Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!
Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường - các bạn hãy đọc bài này để biết...
XEM TIẾP
Là người phụ nữ thông minh chắc chắn sẽ không bao giờ dại dột đòi hỏi điều này ở đàn ông hãy biết ngay
Là người phụ nữ thông minh chắc chắn sẽ không bao giờ dại dột đòi hỏi điều này ở đàn ông hãy biết ngay kẻo...
XEM TIẾP
Sự thật không thể ngờ về những việc mà các cặp vợ chồng hạnh phúc thường làm mỗi tối
Đôi khi, sự khác biệt giữa một cặp vợ chồng hạnh phúc và bất hạnh chỉ đơn giản là những thói quen rất bình thường...
XEM TIẾP
Thẻ: