Lừa tình

05/05/2016 07:20

Tôi rất đau khổ và hối hận vì mình đã vội vàng đi bước nữa với một người chẳng ra gì. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng sợ mang tiếng...

Gửi chị Hạnh Dung,

Tôi ly hôn đã mười năm, một mình nuôi con, kinh tế tương đối ổn định. Hơn một năm nay, tôi tái hôn. Anh 40 tuổi, hơn tôi hai tuổi. Anh cũng có việc làm ổn định, dù chưa có nhà riêng. Trước khi đến với tôi, anh sống chung với một phụ nữ, không đăng ký kết hôn nhưng có với nhau một con chung. Khi chia tay, anh phải rời nhà chị ấy, về lại nhà cha mẹ ruột. Hiện anh đang sống chung với mẹ con tôi. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn và tổ chức cưới.

Về sống với nhau, trong khi tôi luôn cố gắng chăm lo cho gia đình thì ngược lại, anh ngày càng lộ rõ lối sống ích kỷ, ỷ lại, ham chơi hơn ham làm, mọi thứ đều muốn dựa vào vợ.

Tính cách này, khi chúng tôi còn tìm hiểu nhau, anh không hề lộ ra, lúc nào cũng ăn nói như một người luôn sống rất có trách nhiệm. Tôi đã nhìn lầm anh.

Thu nhập hàng tháng của anh gần chục triệu đồng nhưng chỉ đưa tôi một triệu, gọi là phụ tiền chợ, còn lại mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều phó mặc cho tôi. Anh nói còn phải gửi tiền lo cho con nhưng tôi xác minh được, từ lúc hai người chia tay, anh chẳng hề phụ giúp nuôi con đồng nào.

Gần đây, tôi phát hiện anh có quan hệ với một cô gái trẻ. Hóa ra, họ đã qua lại với nhau từ trước khi anh kết hôn với tôi. Tiền bạc của anh là để lo cho cô bồ trẻ vì cô ta chẳng làm việc gì.

Tôi đã nói chuyện thẳng với chồng về mối quan hệ này, ban đầu anh chối quanh nhưng trước những bằng chứng cụ thể, anh hứa hẹn, thề thốt đủ điều, xin tôi thêm thời gian để từ từ chia tay với cô ta.

Tôi rất đau khổ và hối hận vì mình đã vội vàng đi bước nữa với một người chẳng ra gì. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại sợ mang tiếng hai đời chồng đều thất bại. Liệu sau này anh có thể thay đổi để sống tốt với mẹ con tôi?

Thu (Q.10, TP.HCM)

Lua tinh

Ảnh mang tính minh họa

Chị Thu mến,

Hạnh Dung lấy làm tiếc cho chị đã vội vàng mà chuốc lấy đau khổ khi đi bước nữa với một người không ra gì. Rõ ràng, anh ta đã cố tình che giấu con người thật của mình lúc hai người tìm hiểu nhau để lừa dối chị. Người ta đã cố tình thì chị nhìn lầm người cũng là việc không khó hiểu, chị không nên tự trách mình nữa.

Tệ hơn, anh ta còn bắt cá hai tay, vừa tiến tới với chị, vừa qua lại với cô bồ trẻ. Có lẽ anh ta đã tính toán sẵn, một mặt cưới chị để làm chỗ dựa, làm hậu phương bảo đảm về kinh tế; mặt khác, vẫn âm thầm đến với cô bồ kia. Là người ích kỷ, ỷ lại, chắc chắn anh ta chẳng dại gì kết hôn với cô bồ để phải gánh trách nhiệm bảo bọc. Trong lòng anh ta, cô bồ này có lẽ cũng chỉ là quan hệ qua đường, để lợi dụng thân xác.

Bộ mặt xấu xa của anh ta giờ đã lộ rõ, chị còn tiếc gì mà không nhìn thẳng vào sự thật? Chị đừng mơ tưởng hão huyền rằng người như anh ta có thể một ngày nào đó sẽ thay đổi, sống tốt với mình. Bản chất gian trá và lối sống trăng hoa của anh ta, dù có thêm bao nhiêu thời gian nữa cũng khó đổi thay.

Biết mình đã tin lầm người, chọn sai đường, đang sống trong lừa dối, sao chị không tỉnh táo mà dứt khoát làm lại? Chị đừng e ngại dư luận vì thiên hạ chẳng thể đem lại hạnh phúc cho mình. Chẳng lẽ vì dư luận mà chị cứ quẩn quanh mãi trong con đường cụt? Hãy mạnh mẽ lên.

Phải làm sao khi người yêu lần lữa không chịu cưới?
Hiện tại em buồn lắm, anh hứa hết lần này lần khác là sẽ cưới em nhưng bây giờ khi em mang bầu 8 tuần,...
XEM TIẾP
Tại sao chồng chán chuyện ấy mặc dù vợ xinh đẹp và quyến rũ?
“Chuyện ấy” là một sợi dây gắn kết đôi bạn bền chặt, giữ vững hạnh phúc gia đình. Nhưng bỗng một ngày chồng chán chuyện...
XEM TIẾP
Chồng chán yêu vì cô bé của vợ quá rộng, phái đẹp có nên đi tân trang lại không?
Ngoài sự yêu thương, chia sẻ thì tình dục có vai trò quan trọng nhất để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM