Hai gia đình thân nhau và em yêu anh ấy.

12/08/2016 22:53

Em cũng có tình cảm với anh ấy, nhưng em biết mối quan hệ của chúng em không đúng nhưng không biết vượt qua bằng cách nào.

Em đã lập gia đình được 5 năm, có 1 con gái 4 tuổi. Em và người ấy làm chung cơ quan 4 năm nay. Cách đây 2 tháng anh ấy nói rằng anh ấy yêu em. Anh ấy cũng đã có gia đình và 2 con trai. 2 gia đình bọn em lại rất thân nhau.
 
Em cũng có tình cảm với anh ấy, nhưng em biết mối quan hệ của chúng em không đúng nhưng không biết vượt qua bằng cách nào. Em muốn chuyên gia tư vấn cho em lời khuyên.
 
Em cảm thấy rất bế tắc và không muốn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Hai gia đình thân nhau và em yêu anh ấy. ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!
 
Đọc thư em, chúng tôi cảm nhận được rằng em đang ở trong tình thế rất khó xử, khi anh chàng đồng nghiệp và em trót trao cho nhau tình cảm khi cả hai đều đã có cuộc sống riêng của mình. Em đang loay hoay tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình, nhưng chưa biết phải vượt qua bằng cách nào? Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi để giúp em giải quyết vấn đề của mình!
 
Không rõ mối quan hệ của hai em đang ở mức độ giới hạn nào? Hai em chỉ dành cho nhau tình cảm đơn thuần hay có mong muốn tiến đến với nhau? Trước lời tỏ tình từ phía anh ấy, em đã ứng xử ra sao? …
 
Tình yêu quả là thứ cảm xúc khó để mà mang lý trí ra để điều khiển đuợc. Khi hai em đều đã có gia đình riêng thì việc nảy sinh tình cảm ngoài vợ ngoài chồng có thể nói là sai trái. Nó không chỉ vi phạm Luật hôn nhân gia đình mà còn trái với thuần phong mĩ tục, cũng như đạo đức. Ngừơi thứ 3 thường sẽ chịu búa rìu dư luận, sự rạn nứt tình cảm, mất niềm tin của người bạn đời hay những người thân xung quanh. Có lẽ nhận thức đuợc những điều này nên em đã xác định con đường cho mình rồi phải không? Suy nghĩ của em là hoàn toàn đúng đắn và chúng tôi  tôn trọng quyết định đó của em. Hạnh phúc gia đình là thứ gắn bó suốt cả cuộc đời con người, chúng ta có trách nhiệm phải trân trọng và tìm mọi cách gìn giữ, bảo vệ nó.
 
Khi đã có thể đưa ra quyết định cho bản thân, thì em cần dành thời gian để xốc lại tinh thần cho chính bản thân mình. Hãy tìm ra cho bản thân ý chí và sự quyết tâm cần thiết. Em biết đấy, muốn dứt khoát tình cảm với ai đó không phải điều dễ dàng, càng khó hơn khi cả hai làm chung cơ quan, điều kiện gặp gỡ có thể nói là thường xuyên chạm mặt. Chính vì vậy, nếu ngay từ trong chính suy nghĩ và tư tưởng của bản thân mình không dứt khoát được thì sao có thể kiểm soát đuợc tình cảm cũng như hành động của mình đuợc chứ?
 
Bên cạnh đó, em nghĩ sao nếu có thể thẳng thắn đưa ra câu trả lời dứt khoát cho lời bày tỏ tình cảm của anh ấy? Đồng thời em có thể phân tích cho anh ấy nghe về những mặt lợi, mặt hại khi hai nguời nảy sinh những tình cảm ngoài vợ ngoài chồng như vậy, đưa ra lời đề nghị cho mối quan hệ này. Qua đó để anh ấy có thể nhận thấy rõ ràng quan điểm từ phía em, chia sẻ và “hợp tác” với em cùng giải quyết vấn đề tình cảm đang tồn tại. Ngoài ra em có chú ý đến việc hạn chế những cơ hội chạm mặt nhau tại cơ quan, những phương thức liên lạc có thể. Mặt khác, thay vì dành thời gian suy nghĩ đến anh ấy, em hãy dồn sự quan tâm của mình cho gia đình nhỏ, cho chồng và con của mình. Thực sự, chỉ có quyết tâm thực sự mới giúp em không chùn buớc truớc những cám dỗ về tình cảm mà anh ấy đưa lại mà thôi.
 
Em thấy đấy, không có chuyện gì có thể dễ dàng cả nhất là chuyện tình cảm con nguời, nhưng mọi khó khăn đều có thể có ít nhất một cách giải quyết của nó. Thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý chí và sự kiên định của chính bản thân mình. Vì vậy hãy cố gắng hết sức có thể để cân bằng lại cuộc sống của mình nhé!
 
Chúc em có những huớng đi đúng đắn để có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình của mình!

Phải làm sao khi người yêu lần lữa không chịu cưới?
Hiện tại em buồn lắm, anh hứa hết lần này lần khác là sẽ cưới em nhưng bây giờ khi em mang bầu 8 tuần,...
XEM TIẾP
Tại sao chồng chán chuyện ấy mặc dù vợ xinh đẹp và quyến rũ?
“Chuyện ấy” là một sợi dây gắn kết đôi bạn bền chặt, giữ vững hạnh phúc gia đình. Nhưng bỗng một ngày chồng chán chuyện...
XEM TIẾP
Chồng chán yêu vì cô bé của vợ quá rộng, phái đẹp có nên đi tân trang lại không?
Ngoài sự yêu thương, chia sẻ thì tình dục có vai trò quan trọng nhất để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM