Có nên tiếp tục hôn nhân “không sex”?

31/10/2015 08:08

Chúng tôi lập gia đình với nhau được hơn 10 năm, đã có với nhau hai mặt con. Cuộc sống bề ngoài nhìn vào là một mái ấm mơ ước cho nhiều người, có nhà cao cửa rộng, có thu nhập cao, có con ngoan, vợ chồng trí thức… Nhưng một trở ngại rất lớn ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình tôi là vấn đề “không sex”. Chúng tôi vẫn đang còn rất trẻ.

Trước đây, sau khi cưới, chúng tôi vẫn hòa hợp trong chuyện chăn gối. Sau khi sinh em bé, vợ tôi mất hết ham muốn và như vợ tôi nói, những lần sau này là do vợ cố gắng chiều chồng mà thôi. Tôi rất bất ngờ về nhận xét này. Tôi là người cũng có giáo dục trong vấn đề tình dục, không để vợ phải có cảm giác chịu đựng mỗi khi ân ái, không vội vã, không bạo lực, mọi chuyện tôi rất quan tâm đến cảm xúc của vợ.

Có nên tiếp tục hôn nhân “không sex”? ảnh 1

…gần đây, vợ tôi đột nhiên cảm thấy “ghê tởm” khi gần chồng và hoàn toàn cự tuyệt chuyện gối chăn

Nhưng gần đây, vợ tôi đột nhiên cảm thấy “ghê tởm” khi gần chồng và hoàn toàn cự tuyệt chuyện gối chăn, tôi cũng đã cố gắng tìm hiểu xem nguyên nhân thế nào, khuyên vợ đi khám hay nhờ tư vấn của chuyên gia nhưng vợ tôi hoàn toàn không đồng ý và vẫn giữ quan điểm “không sex” hay “ghê tởm” khi chồng đụng vào người. Vợ tôi còn khuyên tôi nên đi tìm người khác để sống cuộc sống mới.

Thực sự thì tình hình này quả là kinh khủng đối với hạnh phúc gia đình khi vấn đề tình dục không còn ý nghĩa. Hạnh phúc sẽ được nâng lên tầm cao hơn khi có sự hòa quyện thân xác, sự hòa quyện này giúp vợ chồng yêu nhau hơn, gắn bó nhau hơn…?

Nhiều đêm nhìn vợ mà tôi không thể nào ngủ được, cứ suy nghĩ miên man, lý do này , lý do nọ… hay là vợ tôi có tình cảm với người nào khác nên không còn tình yêu với chồng??? Tôi cũng đã tìm hiểu và biết được vợ tôi hoàn toàn chung thủy với chồng con, nhưng chỉ có một cảm giác “ghê tởm chồng” mà thôi. Trước đây vợ tôi không có cảm giác này, và con người tôi vẫn như vậy, sạch sẽ, hiểu biết.

Trên các diễn đàn, các bạn cũng đã nói rất nhiều về vấn đề này, nhưng cảm giác “ghê tởm chồng gần” thì tôi ít thấy. Hôn nhân không sex dĩ nhiên vẫn có thể tồn tại khi cả hai chấp nhận, nhưng tôi cảm thấy bất ổn thật sự vì đã là con người ai cũng có nhu cầu này nọ, khi vợ như vậy, tôi cảm thấy trống trải, tình yêu bị lung lay. Tôi rất yêu quý gia đình mình, yêu thương vợ thật lòng nên tôi rất cân nhắc khi quyết định.

Tôi nên phải làm sao trong hoàn cảnh này khi mà tôi đã cố gắng giúp vợ suy nghĩ khác nhưng không thành công? Tôi có nên xây dựng một hôn nhân khác không khi mà tình yêu vợ sẽ bị ảnh hưởng nhiều vì không có sự hòa quyện tâm hồn cũng như xác thịt? Có bạn gái nào đã lập gia đình và gặp tình trạng như vợ tôi không có thể chia sẻ cảm xúc vì sao như vậy, cho tôi một lời khuyên chân thành, thật lòng để tôi có thể thay đổi vợ tôi?

Phải làm sao khi người yêu lần lữa không chịu cưới?
Hiện tại em buồn lắm, anh hứa hết lần này lần khác là sẽ cưới em nhưng bây giờ khi em mang bầu 8 tuần,...
XEM TIẾP
Tại sao chồng chán chuyện ấy mặc dù vợ xinh đẹp và quyến rũ?
“Chuyện ấy” là một sợi dây gắn kết đôi bạn bền chặt, giữ vững hạnh phúc gia đình. Nhưng bỗng một ngày chồng chán chuyện...
XEM TIẾP
Chồng chán yêu vì cô bé của vợ quá rộng, phái đẹp có nên đi tân trang lại không?
Ngoài sự yêu thương, chia sẻ thì tình dục có vai trò quan trọng nhất để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM