Tẩy trang – những điều cần biết

Thứ Tư, 12/03/2014 10:13

Mục đích của tẩy trang là loại bỏ hoàn toàn sản phẩm trang điểm trên mặt một cách nhẹ nhàng nhất, làm thông thoáng lỗ chân lông, duy trì làn da khỏe mạnh.

Tẩy trang trước khi đi ngủ là công đoạn hết sức quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Không chỉ loại bỏ lượng mỹ phẩm tồn dư, tẩy trang còn giúp làm sạch lớp bụi bẩn và độc tố trên da mỗi ngày. Tẩy trang đúng cách là điều mà mọi phụ nữ cần phải biết.

 

1. Quy trình tẩy trang:

 

• Trước khi tẩy trang, bạn cần kẹp gọn tóc hoặc cột tóc theo kiểu đuôi ngựa để lộ toàn bộ khuôn mặt và phần chân tóc.

 

• Đầu tiên bạn cần sử dụng một miếng bông, tẩm dầu em bé hoặc dầu tẩy trang, lau nhẹ nhàng cho đến khi sạch phần son trên môi. Sau đó lấy một miếng bông khác tẩm dầu tẩy trang, nhấn nhẹ xuống mí mắt, vuốt ra phía đuôi mắt và lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi tất cả mỹ phẩm trang điểm trên mắt được loại bỏ. Mỗi bên mắt bạn nên dùng một miếng bông khác nhau để tránh nhiễm trùng. Chú ý không để mỹ phẩm rơi vào mắt.

 

• Lấy một lượng dung dịch tẩy trang vào lòng bàn tay và thoa đều theo chuyển động tròn lên toàn bộ da mặt đã được làm ẩm, chú ý không bỏ sót phần chân tóc và những phần da trang điểm đậm. Sau đó rửa mặt với nước ấm và lau khô bằng khăn sạch trước khi sử dụng các bước dưỡng da tiếp theo.

 

2. Một số lời khuyên khi tẩy trang:

 

• Một số phụ nữ thường sử dụng Toner sau khi tẩy trang, nhưng nhiều chuyên gia về làm đẹp cho rằng toner không phải lúc nào cũng cần thiết. Hầu hết các dung dịch tẩy trang đều có chức năng cân bằng da.  Việc dùng cả Toner và dung dịch tẩy trang có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên, làm khô và kích ứng da.

 

• Không nên sử dụng khăn ướt để tẩy trang vì nó không thể loại bỏ lớp trang điểm một cách hiệu quả, có thể gây tắc lỗ chân lông và các khuyết điểm khác trên da.

 

• Nếu sử dụng mỹ phẩm không trôi, bạn cần một loại dung dịch tẩy trang đặc biệt.

 

• Việc sử dụng cả sữa rửa mặt và dung dịch tẩy trang vào buổi sáng là không thực sự cần thiết, vì việc làm sạch quá nhiều có thể dẫn đến kích ứng, eczema, và khô da. Nếu sau khi thức dậy da bị đổ dầu, bạn có thể rửa mặt với nước ấm, vỗ nhẹ và lau khô với khăn mềm trước khi tiến hành các bước trang điểm. 

Minh Nhật

Theo All Women Stalk

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO