Kiểm tra ngay thỏi son của bạn, nếu thấy dấu hiệu này phải vứt đi kẻo hối không kịp

01/12/2016 09:23

Son môi cũng như các loại mỹ phẩm trang điểm và dưỡng da khác, đều có một hạn sử dụng nhất định. Khi thấy những dấu hiệu sau, hãy vứt nó đi vì việc tiếp tục sử dụng có thể khiến môi bạn bị tổn thương nặng nề.

Son môi, phấn má, phấn mắt hay mascara đều có những thời hạn sử dụng nhất định. Đó là khoảng thời gian được nhà sản xuất nghiên cứu để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Hạn của son còn phụ thuộc vào cách bảo quản của người dùng, môi trường xung quanh và tần suất sử dụng.

Son môi nên được bảo quản và cất giữ cẩn thận, tránh nhiệt độ khắc nghiệt. Thông thường, một thỏi son có tuổi thọ từ 1-3 năm. Để lâu, son có thể bị khô, mốc hỏng, chảy nước và nhiễm khuẩn, mang đến nhiều rắc rối cho đôi môi nếu bạn tiếp tục sử dụng. Nhiều người có thói quen để son trong cốp xe, đây là một nơi có nhiệt độ cao liên tục, dễ làm son nhanh hỏng hơn bình thường. Son bảo quản tốt nhất trong nhiệt độ khoảng 25 độ C.

Khi thấy những dấu hiệu sau, hãy vứt ngay thỏi son của bạn đi nếu không muốn đôi môi bị tổn thương nặng nề.

Kiểm tra ngay thỏi son của bạn, nếu thấy dấu hiệu này phải vứt đi kẻo hối không kịp ảnh 1

1. Son chảy nước

Một nguyên nhân phổ biến nhất khiến son chảy nước là bảo quản ở nơi có nhiệt độ quá cao. Về cơ bản, son được cấu tạo bởi sáp, dầu thực vật và bột màu. Đây là những nguyên liệu có nhiệt độ nóng chảy rất thấp. Vì vậy, son dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Một số người cho rằng son sau khi chảy vẫn sử dụng được tuy nhiên các chuyên gia mỹ phẩm cho biết, bạn nên vứt đi vì nhiệt không chỉ làm biến dạng son mà còn làm biến chất son, khiến son không còn an toàn như trước.

2. Son nổi cục

Kiểm tra ngay thỏi son của bạn, nếu thấy dấu hiệu này phải vứt đi kẻo hối không kịp ảnh 2

Một số cây son sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị nổi vết lấm tấm như những cục "mụn", đó là do phần dầu trong thành phần son bị biến chất, kết dính lại. Dấu hiệu này thường thấy ở những thỏi son handmade, nơi nhà sản xuất chưa xử lý nguyên liệu dầu trong son thật kỹ, khiến nó dễ bị biến chất. Nếu thấy dấu hiệu này bạn cũng nên vứt son đi chứ đừng tiếc rẻ.

3. Son bị biến màu

Kiểm tra ngay thỏi son của bạn, nếu thấy dấu hiệu này phải vứt đi kẻo hối không kịp ảnh 3

Nhiều người cho biết thỏi son của họ sau một thời gian dài sử dụng thì bị biến đổi màu sắc, hoặc ngả màu trắng, hoặc bị tối màu đi. Đây là do việc bảo quản son không đúng cách khiến cho các phân tử màu trong son bị biến chất. Khi đó, nó không còn an toàn nữa. Son biến màu không đơn thuần là khiến môi bạn lên màu khó như ý muốn mà còn có nguy cơ làm tổn thương da môi cực kỳ mỏng manh và nhạy cảm.

4. Son có mùi lạ

Son bình thường không mùi hoặc có mùi thơm. Đây là do nhà sản xuất đã thêm hương liệu vào son trong quá trình chế tạo. Hương liệu nếu sử dụng loại rẻ tiền và kém chất lượng, rất dễ bị xuống mùi hoặc biến đổi thành một mùi hôi khó chịu sau này. Do đó, hãy thường xuyên ngửi và kiểm tra son của bạn, nếu thấy mùi son bất thường, hãy vứt đi vì khi đó thành phần hương liệu đã biến chất, khiến thỏi son có thể gây hại cho môi, làm thâm môi.

 

Xem thêm: nguyên nhân làm tóc gãy rụng, lời chúc năm mới 2017 độc đáo

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ chân mày bằng bút chì vừa đẹp vừa tự nhiên
Nếu chưa biết cách vẽ chân mày sao cho đẹp và giữ được vẻ tự nhiên, bạn hãy học ngay các bước kẻ bằng bút...
XEM TIẾP
Đã là con gái, dù đánh son ít hay nhiều cũng phải thuộc 9 quy tắc bất di bất dịch này để lên màu mướt mịn y chang quảng cáo, cả ngày không lo trôi son
Dù gà mờ hay là tín đồ của trang điểm thì cô gái nào cũng sở hữu ít nhất một vài thỏi son trong túi...
XEM TIẾP
7 bước trang điểm biến bạn thành hotgirl chỉ trong vài phút
Có thể bạn không quá đẹp nhưng với bí quyết trang điểm này bạn có thể trở thành hotgirl trong tích tắc.
XEM TIẾP
Thẻ: