Bạn đã biết gì về mỹ phẩm khoáng?

Thứ Tư, 12/03/2014 16:00

Có thể bạn đã nghe đâu đó về mỹ phẩm khoáng (Mineral Makeup). Rất nhiều những ngôi sao tiết lộ rằng họ đang sử dụng mỹ phẩm khoáng để trang điểm hằng ngày.

Thỉnh thoảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta lại thấy được những quảng cáo về công dụng tuyệt vời và độ an toàn mà mỹ phẩm khoáng mang lại. Tại Mỹ, Úc và nhiều nước Châu Âu, doanh thu của ngành mỹ phẩm khoáng đang có sự gia tăng ngày càng rõ rệt. Nó đang thực sự trở thành một xu hướng dành cho những ai yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên và an toàn. Vậy mỹ phẩm khoáng là gì?

1. Thành phần

Chất khoáng là những thành phần tự nhiên được khai thác từ lớp vỏ Trái đất. Chúng được nghiền thành dạng bột cực mịn để thêm vào những loại mỹ phẩm từ kem nền đến sơn móng tay và tạo ra cái gọi là mỹ phẩm khoáng. Các khoáng chất thường được sử dụng ở đây bao gồm Titanium Dioxide, Oxit kẽm, Oxit sắt, Mica, vàng và Magiê. Mỗi quốc gia có một tiêu chuẩn và hướng dẫn về tỷ lệ chất khoáng trong mỹ phẩm khác nhau. Một sản phẩm có thể dán nhãn “Mineral” ngay cả khi chúng chứa chỉ 1 phần trăm khoáng chất.

2. Độ phổ biến

Độ phổ biến của mỹ phẩm khoáng bắt nguồn từ nhu cầu dùng mỹ phẩm an toàn của mọi phụ nữ. Hầu hết mỹ phẩm đều làm từ những chất được tạo ra và sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ như paraben, hương liệu, chất kết dính, thuốc nhuộm màu tổng hợp… Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm đến các vấn đề dị ứng và khó chịu trên da khi dùng chúng. Mỹ phẩm khoáng thường chứa ít các thành phần trên hơn loại thông thường.

Mỹ phẩm khoáng bắt đầu được phát triển bởi các thương hiệu nhỏ, nhưng đến nay, một số ông lớn trong ngành công nghiệp mỹ phẩm ví dụ như Elizabeth Arden cũng đã vào cuộc. Bà Jane Villeneuve, giám đốc tiếp thị của Elizabeth Arden tại Úc nói “Một phần ba doanh số mỹ phẩm trang điểm của Elizabeth Arden đến từ mỹ phẩm khoáng.”

3. Lợi ích

Lợi ích đầu tiên của mỹ phẩm khoáng là không làm tắc lỗ chân lông, cho phép làn da bạn được “thở” một cách tự nhiên, tránh gây mụn. Bác sỹ chuyên ngành thẩm mỹ Van Park cho biết: “Những thành phần như Titanium Dioxide và Oxit kẽm trong mỹ phẩm khoáng có đặc tính chống viêm. Oxit kẽm tốt cho da nhạy cảm, da mụn, hoặc da vừa điều trị bằng laser”. Thành phần này thường được tìm thấy trong sản phẩm kem chống nắng, nhưng điều đó không có nghĩa mỹ phẩm khoáng có thể thay thế cho kem chống nắng mà bạn sử dụng hằng ngày. Bên cạnh đó, mỹ phẩm khoáng khi trang điểm trông rất tự nhiên.

4. Hạn chế

Không có sản phẩm trang điểm nào là hoàn toàn vô hại cho da. Và mỹ phẩm khoáng cũng vậy. Mỹ phẩm khoáng cũng chứa những thành phần có hại giống mọi loại mỹ phẩm thông thường khác như như Paraben, hương liệu, chất kết dính, thuốc nhuộm màu tổng hợp… nhưng với hàm lượng ít hơn.

Minh Nhật

Theo Body and Soul

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...