8 thủ thuật trang điểm làm thon gọn mặt

Thứ Năm, 13/03/2014 13:48

Làm sao để khuôn mặt trông thon gọn hơn mà không cần đến phẫu thuật thẩm mỹ? Hãy tận dụng sức mạnh của makeup.

Nếu chưa từng thấy những ngôi sao nổi tiếng trong trạng thái mặt mộc, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng công nghệ trang điểm có thể biến đổi vẻ bề ngoài của mỗi người nhiều đến mức nào. Những thủ thuật trang điểm có thể đem đến nhiều hiệu ứng khác nhau, và làm khuôn mặt trông thon gọn hơn là một trong số đó. Hôm nay chúng ta sẽ cũng tham khảo 8 bí quyết trang điểm đến từ Daily Makeover.  

 

 

1. Khi nói đến trang điểm, chúng ta đều biết rằng, tông màu tối sẽ làm hạn chế và tông màu sáng sẽ tôn lên những chi tiết trên khuôn mặt. Vì thế, cần sử dụng yếu tố này để làm nổi bật những ưu điểm của bạn. Tất cả những gì bạn cần là phấn tạo khối màu tối hơn tông da thật của bạn đi kèm với phấn màu sáng tạo highlight. Bạn có thể sử dụng dạng kem, dạng phấn hoặc kết hợp cả hai và dùng các loại cọ phù hợp để đánh.

 

2 . Tạo cảm giác thon ở hai bên má bằng cách đánh phấn má màu tối từ phần gò má chéo lên phía tai. Trước khi đánh, hãy mỉm cười để xác định phần nhô lên của gò má và bắt đầu đi cọ từ đó. Cuối cùng, đánh một chút highlight màu sáng ở phần đỉnh của gò má để tạo cảm giác thon gọn nổi bật

 

3 . Làm mũi trông cao hơn cũng là một cách giúp khuôn mặt trở nên gọn gàng. Bạn hãy đánh một đường highlight màu sáng dọc sống mũi cùng với phấn màu tối ở hai bên ũi. Điều này sẽ làm mũi bạn trông thon hơn. Điều chỉnh sự giao thoa nhẹ nhàng giữa các mảng màu để đảm bảo trông mũi không quá giả tạo.

4 . Để tránh hiện tượng “cằm đôi” làm khuôn mặt bị to bạnh, đặc biệt là khi bạn mỉm cười và hơi cúi mặt xuống, hãy dùng phấn tạo khối máu tối đánh khu vực dưới cằm. Hãy pha trộn các tông màu của phấn để bảo đảm phần cằm dưới và phần khuôn mặt phía trước không quá cách biệt.

 

5. Mắt và môi cũng là yếu tối làm cho khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hay to ra. Đôi môi đầy đặn có thể làm mặt trôn tròn hơn, nhưng đôi mắt to sẽ làm mặt nhỏ lại. Hãy làm đôi môi tự nhiên với son nude hoặc son bóng, và trang điểm sao cho mắt to hơn.

6. Lông mày cũng là yếu tố quan trọng. Hãy chọn hình dáng lông mày phù hợp. Đường chân mày cao, đường nét rõ ràng giúp khuôn mặt trông cân bằng và dài hơn.

7. Làm nổi bật phần dọc trung tâm khuôn mặt. Đánh highlight màu sáng phần giữa hai lông mày, trên sống mũi, phần nhân trung và giữa cằm. Kỹ thuật này sẽ giúp khuôn mặt trông thon dài hơn.

8. Cuối cùng, đừng quên phần trán. Đánh phấn tạo khối màu tối phần thái dương và đường viền chân tóc để làm nổi bật các góc cạnh trên khuôn mặt. 

Minh Nhật

Theo Daily Makeover

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

video
PHUNUVAGIADINH VIDEO