Sáng ngày 5/12, PV tìm đến nơi xảy ra vụ việc đau lòng trên tại phòng trọ số 35 thuộc ấp Trảng Lắm, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi để tìm hiểu về nguồn cơn sự việc. Tại đây, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại cho chúng tôi nghe về sự việc xảy ra ngày hôm đó.
Ông H. (52 tuổi, hàng xóm nạn nhân) cho biết: “Sự việc xảy ra ngày hôm đó khiến chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, hôm đó tôi đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ trong dãy trọ, nghĩ có chuyện chẳng lành tôi liền chạy vào xem sao thì tá hỏa khi phát hiện Tân đang nằm gục trên vũng máu, còn Hoàng cũng gục trên mặt đất với nhiều vết đâm chém trên người”.

Được biết, Hoàng sinh ra và lớn lên ở tỉnh Tây Ninh, lại là con trai đầu lòng trong một gia đình làm nông nghiệp, cuộc sống khốn khó nơi quê hương khiến cậu con trai này phải đi xin làm công nhân ở một công ty ở huyện Củ Chi (TP.HCM) để mong sao cuộc sống bớt khổ.
Cũng tại đây, Hoàng gặp và nên duyên với H. (40 tuổi), thấu hiểu được cuộc sống mà cả hai đang trải qua họ thường xuyên tâm sự và yêu nhau từ lúc nào không ai hay. Rồi cả hai quyết định dọn về sống chung dưới một mái nhà để tiết kiệm một khoản chi phí và có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc nhau hơn.
Sự việc xảy ra vào tối 1/1, lúc này nhân dịp năm mới nên những người ở khu nhà trọ cùng anh Tân tổ chức ăn nhậu và có mời chị H. sang dự. Tuy nhiên, vì anh Hoàng vẫn phải đi làm công nhân nên không mời Hoàng.
Sau khi đi làm về, thấy người tình đang nhậu cùng mấy người đàn ông trong dãy trọ. Bực tức, vì họ không mời mình mà dám mời “vợ hờ” của mình nhậu nhẹt. Lúc này Hoàng mới kêu chị H. về nhà nhưng không được chị H. đồng ý. Cơn cuồng ghen trong Hoàng nổi lên, rồi Hoàng đánh đập chửi bới khiến chị H. buồn bã chạy ra ngoài.
Không thể tiếp tục chứng kiến cô bạn bị hành hung vô cớ, anh Tân xông vào can ngăn thì cũng bị Hoàng dùng dao đâm gây thương tích nặng, sau đó gục ngay tại chỗ.
Thấy Tân gục trên vũng máu, Hoàng lo sợ nên chạy về phòng dùng chính con dao gây án đâm nhiều nhát vào người để tự sát. Tuy nhiên được chị H. phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện Xuyên Á để điều trị.
Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đại diện Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, đơn vị này đã bàn giao hồ sơ và Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi, ngụ Tây Ninh) cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM thụ lý, điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân của vụ án này là anh Lê Hà Tân (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp).
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Củ Chi tiếp tục điều tra làm rõ.