Cháy lớn ở Sài Gòn: 1 chiến sĩ hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương khi đang làm nhiệm vụ

08/09/2017 16:47

Trong khi chiến đấu với 'giặc lửa' hung tợn, thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) đã hy sinh. Hai hạ sĩ Phạm Tấn Quốc ( 24 tuổi), Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 23 giờ ngày 7/9 tại căn nhà hai lầu trên đường số 10A, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) trong lúc chủ nhà đi vắng. Các mặt hàng quần áo, vải vóc và những vật liệu dễ cháy trong nhà đã bắt lửa rất nhanh và nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ căn nhà.

Chỉ 6 phút sau khi nhận tin báo, Trung tâm chỉ huy Cảnh sát PCCC TP.HCM đã kịp thời điều động cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và Đội PCCC Khu công nghiệp Vĩnh Lộc tiếp cận hiện trường dập lửa.

Cháy lớn ở Sài Gòn: 1 chiến sĩ hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương khi đang làm nhiệm vụ ảnh 1
Cảnh sát PCCC quận Bình Tân tích cực chữa cháy - Ảnh: SGGP

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin, sáng ngày 8-9, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết trong quá trình chữa cháy, tầng một của căn nhà bất ngờ đổ sập khiến ba chiến sĩ mắc kẹt và bị thương. Thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) tử vong tại chỗ. Hai hạ sĩ Phạm Tấn Quốc ( 24 tuổi) và Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương nặng và kịp thời được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Cả 3 chiến sĩ đều thuộc đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân.

Sáng ngày 8-9, cảnh sát PCCC TP.HCM đã tổ chức tang lễ cho thượng úy Phạm Phi Long tại nhà riêng ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Hình ảnh người vợ đang mang thai tám tháng và con trai 2 tuổi khóc ngất bên di quan người chồng đã hy sinh cao cả vì nhiệm vụ không khỏi khiến người đi viếng nghẹn ngào, xót xa.

Cháy lớn ở Sài Gòn: 1 chiến sĩ hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương khi đang làm nhiệm vụ ảnh 2
Gia đình, đồng đội tiễn đưa thượng úy Long. Ảnh: Duy Trần

Đã qua cơn kịch nhưng hai hạ sĩ Quốc và Dũng không thể đến tham dự tang lễ đồng đội. "Khi tỉnh lại tại bệnh viện tôi mới hay anh Long đã mất", giọng anh Quốc thều thào, khóe mắt đỏ hoe.

Cháy lớn ở Sài Gòn: 1 chiến sĩ hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương khi đang làm nhiệm vụ ảnh 3
Hạ sĩ Phạm Tấn Quốc tại khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Quốc Thắng
Vợ chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy 'chết lặng' trong lễ tang chồng
Sáng 8/9, rất đông đồng đội đến viếng thượng uý Phạm Phi Long, người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy. Người vợ...
XEM TIẾP
6 mẹo “chữa cháy” khi lỡ tay tỉa tót hàng lông mày quá đà
Ai trong chúng ta cũng đều ít nhất một lần vụng về quá tay tỉa hỏng mất hàng lông mày của mình. Nhưng đừng lo,...
XEM TIẾP
Tuấn Hưng nghĩa hiệp lao vào chữa cháy, giải cứu cho người dân thoát nạn
Nam ca sĩ Tuấn Hưng vừa có hành động quá đẹp khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ và thêm yêu anh nhiều hơn!
XEM TIẾP