Vì sao không nên đi giày cao gót khi mang thai?

17/01/2015 10:18

Việc giữ cho mình luôn xinh đẹp và thời trang trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng. Nó giúp phụ nữ có tâm trạng tốt hơn, điều này có ích cho cả mẹ và bé. Đối với một số phụ nữ, cho dù mang thai, họ vẫn không từ bỏ việc đi giày cao gót vì đó dường như là thói quen từ lâu.

Vì sao không nên đi giày cao gót khi mang thai? ảnh 1

Giày cao gót quả thật có một ma lực quyến rũ phái đẹp rất mạnh. Một số nàng còn tuyên bố "Đi giày bệt ra đường tôi cảm thấy như mình trần truồng vậy". Tuy nhiên các bác sỹ đều cho rằng việc đi giày cao gót khi mang thai là không nên. Điều này là đúng, vì nhiều lý do. 

Lý do đầu tiên là trong thời gian mang thai, các Hormon đặc trưng của thai kỳ như Progesterone được sản sinh ra nhiều. Lượng Progesterone trong máu tăng cao giúp dây chằng ở cơ lưng và bụng dưới giãn ra đủ chỗ cho cả em bé và các cơ quan trong cơ thể mẹ. Tuy nhiên, bạn biết đấy, máu không chỉ dừng lại ở bụng, lưng mà nó lan truyền đến khắp các cơ quan trong cơ thể.

Điều này cũng có nghĩa là Progesterone sẽ ảnh hưởng đến dây chằng ở cả cơ bắp chân, bàn chân và mắt cá. Khi các dây chằng được nới lỏng, bàn chân của bạn sẽ tăng kích cỡ lên đồng thời sức chịu đựng lực ép của mắt cá chân cũng giảm xuống. Từ đó, việc đi giày cao gót sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu hơn cho dù trước đây đã quen với việc này. Dây chằng vùng lưng cũng bị ảnh hưởng do đó khi đi giày cao gót, lưng bạn sẽ mỏi và đau hơn.

Vì sao không nên đi giày cao gót khi mang thai? ảnh 2

Lý do thứ hai, trong thời gian mang thai, khả năng thăng bằng của bạn cũng bị ảnh hưởng. Sự kết hợp của việc giãn lỏng dây chằng ở chân và sự phân phối lại trọng lượng cơ thể trong thai kỳ (bụng và ngực to dần có xu hướng kéo cơ thể bạn về phía trước, vì thế chúng ta thường thấy các bà bầu phải đi với tư thế ngả về sau để giữ thăng bằng) làm cho bạn dễ bị ngã hơn, nhất là trên đôi giày cao gót không vững vàng. Và điều này cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Lý do thứ ba là vấn đề tích nước trong suốt thai kỳ. Bàn chân của các bà bầu rất dễ bị tích nước và sưng phù. Khi đi giày cao gót, độ dốc của cơ thể tăng lên làm tình trạng tích nước ở chân càng trầm trọng. Điều này khiến chân bị sưng phù, đau mỏi và khó di chuyển.

Có rất nhiều cách để đẹp và thời trang khi mang thai mà không cần đến giày cao gót. Hãy tạm biệt những đôi giày tuyệt đẹp của bạn, lau chùi cẩn thận, cất đi và chỉ dùng sau khi sinh một thời gian. Tất cả vì sự an toàn của bé yêu, đây mới là điều quan trọng nhất, có phải không?

Tuy nhiên một số người lại cho rằng: "Quý tộc, sang trọng, được chăm chút từng tý như công nương Kate Middleton lúc mang thai George mà bác sỹ còn cho phép đi giày cao gót thì vì sao tôi lại không được đi?" thì câu trả lời của chúng tôi là: "Vì cô ấy ngã cũng có hàng cũng chục vệ sỹ đỡ, còn bạn thì không".

Vì sao không nên đi giày cao gót khi mang thai? ảnh 3

Điểm danh 5 mẫu váy dạo phố mùa hè 2018 bạn không thể bỏ qua
Mùa hè chính là thời điểm thích hợp để chị em diện những mẫu váy thoải mái, cuốn hút. Nhiều chị em đang rất phân...
XEM TIẾP
Xu hướng tóc hot mùa hè 2018 giúp phụ nữ U40 trẻ ra cả chục tuổi
Sau khi cắt những kiểu tóc cực thời thượng này, phụ nữ U40 sẽ trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều.
XEM TIẾP
Sơmi trắng đơn giản là vậy, nhưng có tới tận 15 cách kết hợp giúp bạn mặc cả tuần không chán
Không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, những lúc "bí" không biết mặc gì đi làm, chọn sơmi trắng và mặc theo 1 trong 15...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM