Tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

10/09/2015 12:06

Chỉ riêng việc sắp xếp tủ đồ thôi nhưng nếu không cẩn thận và hợp lý có thể khiến cho chính những món đồ trong đó bị hỏng, mất phom dáng ban đầu.

Việc sắp xếp tủ quần áo, nghe chừng có vẻ hết sức đơn giản nhưng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chính những món đồ của bạn. Chỉ đơn giản mỗi việc bạn treo lên mắc hay gấp gọn lại thôi, ví dụ những món đồ cần phải giữ dáng cẩn thận lại đem gấp gọn gàng, còn những chất vải dễ bị giãn lại đem treo lên mắc... Nếu không phân chia hợp lý thì tất cả sẽ rất nhanh hỏng, mất đi phom dáng ban đầu, cả tủ quần áo chẳng còn món đồ nào bền đẹp cả.

* Những món đồ nên treo

Blazer và gilet

Cả hai kiểu áo này đều cần giữa phom dáng nên bạn cần treo chúng cẩn thận với mắc áo. Nếu chỉ đơn thuần là gạp gọn lại. áo sẽ dễ dàng có nếp trong khi blazer và gilet thường được may với hai lớp vải (lớp ngoài và lớp lót bên trong) nên việc là phẳng chúng cũng trở nên phức tạp hơn các loại trang phục thông thường khác.

Sắp xếp tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

Quần âu/quần vải

Với quần, bạn có thể móc hai bên mắc áo vào phần đỉa thắt lưng của quần, hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc để treo. Tốt nhất nên dùng mắc bằng gỗ hay nhựa chắc chắn vì quần âu nặng hơn các trang phục khác nếu treo bằng mắc mảnh mai sẽ rất dễ rơi xuống hay làm cong vênh mắc áo.

Váy liền/chân váy

Tất cả các loại váy, các dáng váy đều cần treo lên, bởi váy hay chân váy thường với chất vải khá mềm và rủ nên việc gấp lại đôi khi không thể gọn gàng như mong muốn của bạn. Đặc biệt là với những chất vải như lụa, satin dễ nhăn nhún lại càng cần phái treo thẳng thắt trong một góc riêng của tủ đồ.

 Quần âu/ quần vải Với quần, bạn có thể móc hai bên mắc áo vào phần đỉa thắt lưng của quần, hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc để treo. Tốt nhất nên dùng mắc bằng gỗ hay nhựa chắc chắn vì quần âu nặng hơn các trang phục khác nếu treo bằng mắc mảnh mai sẽ rất dễ rơi xuỗng hay làm cong vênh mắc áo.

Áo sơ mi

Sơ mi cũng là món đồ cần phải được giữ dáng và độ phẳng phiu khi mặc, vậy nên cũng cần phải được treo cẩn thận trong tủ đồ. Khi treo bạn hãy nhớ cài 1-2 khuy ở phần ngực áo để giữ áo ngay ngắn trên mắc nhé.

* Những món đồ cần gấp gọn

Áo phông

Nếu treo áo phông, chất vải có thể bị kéo căng ra mất hết phom dáng của áo. Hơn nữa chiếc áo phông nhỏ bé cũng dễ dàng gấp gọn mà không lo áo bị nhàu, có nếp gấp, gấp gọn lại cũng là một cách tiết kiệm diện tích cho tủ đồ của bạn đấy

Các trang phục đính kim loại/đá trang trí

Bất kỳ những món đồ nào có đính hạt trang trí đều phải được gấp gọn và ngăn ngắn. Nếu treo lên các hại trang trí nặng nên sẽ kéo vải rủ xuống và giãn ra, dễ mất phom dáng của áo.

Sắp xếp tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

Đồ jeans/denim

Vải jeans/ demin dày dặn hơn các chất vải khác nên cũng không nhất thiết cứ phải treo lên trên mắc. Đồ jeans cũng không dễ bị nhàu nhĩ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gấp gọn.

Đồ lót

Với đố lót. bạn có thể gấp gọn và cất trong ngăn kéo tủ để tiết kiệm diện tích. Áo lót thì cần chú ý một chút, xếp phần cup ngực ôm lấy nhau để giữ phom và độ cong của áo ngực.

Sắp xếp tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn?

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây. Xem các bài dự thi tại đây.

Tủ quần áo: món nào nên treo, món nào nên gấp gọn? ảnh 5 

Điểm danh 5 mẫu váy dạo phố mùa hè 2018 bạn không thể bỏ qua
Mùa hè chính là thời điểm thích hợp để chị em diện những mẫu váy thoải mái, cuốn hút. Nhiều chị em đang rất phân...
XEM TIẾP
Xu hướng tóc hot mùa hè 2018 giúp phụ nữ U40 trẻ ra cả chục tuổi
Sau khi cắt những kiểu tóc cực thời thượng này, phụ nữ U40 sẽ trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều.
XEM TIẾP
Sơmi trắng đơn giản là vậy, nhưng có tới tận 15 cách kết hợp giúp bạn mặc cả tuần không chán
Không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, những lúc "bí" không biết mặc gì đi làm, chọn sơmi trắng và mặc theo 1 trong 15...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM