Bí quyết “sống sót” trên đôi giày cao gót

Thứ Sáu, 14/03/2014 17:42

Làm thế nào để những người mẫu trong tuần lễ thời trang New York có thể đi cả ngày trên những đôi giày cao gót lênh khênh như vậy? Sau đây là một số bí quyết để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi giày cao gót.

• Nên đi giày vừa vặn với chân, nó sẽ khiến bạn bớt đau. Giày cao gót nên vừa khít với đôi chân nhưng cũng không nên quá chật, điều này sẽ giúp cho xương của bạn được nâng đỡ, tránh ma sát với da gây ra phồng rộp.

• Vấn đề ở đây không phải chiều cao của đôi giày, mà là độ dốc chân bạn khi đi giày. Hãy nhìn một đôi giày platform (giày cao gót có phần đế dày). Chiều cao của gót giày có thể là 4 phân, nhưng mũi giày được nâng lên 1  phân, thì khi mang  bạn sẽ cảm thấy như mình đang đi giày cao 3 phân thôi. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó là một sự khác biệt lớn.

• Hãy thêm những miếng lót vào trong đôi giày. Chọn một miếng phù hợp với lòng bàn chân của bạn. Chúng đều có bán sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị với giá khá rẻ. Những miếng lót này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng đỡ mỗi bước chân của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 4 động tác sau giúp thư giãn đôi chân:

 
Bước 1: Duỗi cẳng chân
 

Ngồi trên sàn nhà phải đối mặt với một bức tường, hai chân thẳng và bàn chân của bạn áp sát vào tường.(Bạn có thể ngồi trên một cái gối để để thoải mái hơn) Gập người về phía trước để kéo căng cơ ở chân của bạn.

 

Bước 2: Duỗi bàn chân

Giống như bạn đang bước về phía trước với chân phải và để chân trái ở phía sau. Úp phần mu bàn chân hướng xuống dưới sàn.Bạn sẽ cảm thấy các cơ bàn chân căng ra. Giữ yên 1 lúc, sau đó đổi chân.

 

Bước 3: Duỗi 5 ngón chân
 

Ngồi trên một chiếc ghế và gác chân trái của bạn snag chân phải, để mắt cá chân trái trên đùi phải.Đan các ngón tay vào ngón chân và tách các ngón chân ra xa nhau. Giữ một lúc và sau đó đổi bên.

 
Bước 4: Dang chân
 

Nằm ngửa trước bức tường, dang tay ra, gác hai chân lên tường tạo thành hình chữ V. Bạn sẽ cảm thấy có một sự căng nhẹ trong đùi. Động tác này giúp thư giãn cơ bắp chân của bạn. Bên cạnh đó việc nâng cao chân lên còn giảm triệu chứng phù nề.

Minh Nhật

Theo Real Simple

admin test | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO