Vì sao các nhà vô địch Olympic thường cắn huy chương vàng?

Thứ CN, 28/08/2016 15:23

Có lẽ bạn đã nhiều lần nhìn thấy hình ảnh các nhà vô địch Olympic cắn huy chương vàng lúc chụp ảnh, nhưng 99% không biết nguyên nhân đàng sau hành động này.

Olympic Rio vừa kết thúc không lâu, và dư âm của nó vẫn còn trong lòng người hâm mộ khắp thế giới. Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất bạn thường chứng kiến tại các kỳ Thế vận hội là hình ảnh các nhà vô địch cắn huy chương của họ. Nhưng bạn có biết ý nghĩa thực sự đàng sau hành động này không, hay bạn nghĩ đây chỉ là 1 hành động bộc phát để ăn mừng chiến thắng?

Để mừng chiến thắng, nhiều nhà vô địch Olympic 'cắn' huy chương vàng - Ảnh: Internet

Thực tế đây không phải là xu hướng mới xuất hiện. Các nhà vô địch đã bắt đầu cắn huy chương kể từ năm 1991. Vậy thì tại sao họ lại cắn huy chương vàng trong các bức ảnh? Thực sự lí do đơn giản đến mức khiến bạn 'té ngửa': các nhiếp ảnh gia bảo họ làm như vậy. Họ cảm thấy việc các nhà vô địch đứng im cầm giải thưởng và mỉm cười trông rất chán, vì thế họ đã yêu cầu các vận động viên ‘nếm’ huy chương, giả vờ như thể đó là vàng thật.

Lí do rất đơn giản: các nhiếp ảnh gia yêu cầu họ làm vậy để ảnh chụp trông sinh động hơn - Ảnh: Internet

Thực sự thì truyền thống này có lịch sử rất lâu đời. Trước đây, người xưa dùng cách cắn để kiểm tra chất lượng của vàng. Vì vàng là kim loại mềm, hàm răng có thể để lại dấu vết trên đó. Họ dùng cách này để kiểm tra vàng thật, vàng giả trước khi có những công cụ tinh vi hơn. 

Có thể bạn chưa biết, các huy chương vàng Olympic được làm từ 93% là bạc. Thậm chí vào năm 1912, cac huy chương vàng cũng không phải là vàng nguyên chất mà chỉ chứa 1.2% là vàng mà thôi.

Huy chương vàng tại Olympic 1912 cũng chỉ có 1.2% là vàng thật - Ảnh: Internet

Thực sự mà nói, việc cắn huy chương này không phải là không nguy hiểm. Ví dụ, năm 2010, nhà vô địch Olympic David Moeller đã bị mẻ 1 miếng răng vì cắn huy chương quá mạnh. Có lẽ vì quá vui mừng, anh đã quên thực tế huy chương vàng này không mềm như vàng thật.

Gãy răng vì cắn huy chương không phải là tai nạn hiếm hoi - Ảnh: Internet

Đó là lí do một số vận động viên thích hôn huy chương để bày tỏ sự tôn trọng và tình yêu với Olympic, thay vì mạo hiểm với hàm răng của mình.

Một số vận động viên chọn cách hôn huy chương để đảm bảo an toàn cho hàm răng - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bất chấp thực tế huy chương vàng không được làm bằng vàng, và bạn có thể gãy răng nếu cắn nó, rõ ràng đây là giải thưởng lớn và danh giá nhất mà 1 vận động viên có thể giành được trong sự nghiệp.

 

Xu hướng tìm kiếm: Đời Sống.

Mỹ Hoàng | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO