Sau khóa học về cách cư xử với phụ nữ, thiếu niên Afghanistan cưỡng hiếp nhân viên trại tị nạn

20/02/2016 08:45

Một thiếu niên nhập cư Afghanistan đã bị bắt vì tội cưỡng hiếp 1 nữ nhân viên tại trung tâm dành cho người tị nạn tại Bỉ, giới chức địa phương cho hay.

Theo Daily Mail, vụ việc này đã khiến các chính trị gia phản đối người nhập cư nổi giận. Tom Van Grieken, lãnh đạo đảng chống nhập cư Vlaams Belang viết trên Twitter: “Tôi nhắc lại: những ai cần 1 khóa học về cách đối xử với phụ nữ lẽ ra không nên có mặt ở đây ngay từ đầu”.

Thiếu niên tị nạn 16 tuổi nói trên đã đi theo nạn nhân từ 1 công ty cung cấp thực phẩm xuống tầng hầm và cưỡng hiếp cô tại trung tâm ở Menan gần biên giới Pháp, các công tố viên cho biết.

Nhiều người biểu tình cánh hữu xuống đường sau các vụ tấn công tình dục tại Cologne - Ảnh: Getty Images

Thẩm phán đã ra lệnh giam thiếu niên này tại nơi giam giữ thanh thiếu niên cho đến phiên tòa tiếp theo.

Một nữ phát ngôn viên của hội Chữ thập đỏ cho biết, đây là lần đầu tiên trong 25 năm qua 1 vụ như thế xảy ra tại một trong các trung tâm tị nạn ở quốc gia này.

“Cách đây 2 tuần, chúng tôi đã tổ chức 1 khóa học về cách đối xử với phụ nữ tại Bắc Âu và cậu ta cũng có mặt ở đó”, bà nói thêm.

Vụ việc trên càng “đổ thêm dầu vào lửa” cho cuộc tranh cãi về nhập cư tại châu Âu, nhất là từ khi chính quyền Đức tố cáo các băng nhóm nhập cư tấn công tình dục phụ nữ tại Cologne vào đêm giao thừa.

Trong một diễn biến liên quan, nhân viên xã hội người Thụy Điển Alexandra Mezher đã bị đâm chết bởi một người nhập cư Somali hồi tháng trước. Đầu tháng này, một người nhập cư Iraq đã cưỡng hiếp 1 bé trai 10 tuổi tại Vienna.

Bỉ đã nhận 35,476 đơn xin tị nạn trong năm 2015, cao gấp đôi năm 2014.