Người mua dâm có thể bị phạt tù

07/04/2016 15:39

Theo đạo luật vừa mới được thông qua vào hôm qua, khách làng chơi có thể bị phạt 1.200 bảng hay thậm chí ngồi tù 6 tháng.

Các nghị viên Pháp vừa mới bỏ phiếu thông qua đạo luật mới chống lại tình trạng mua dâm, theo đó việc mua dâm sẽ trở nên bất hợp pháp tại quốc gia này.

Theo luật mới, những ai trả tiền mua dâm có thể bị phạt 1,200 bảng hay thậm chí tù 6 tháng. Dự luật này nhằm ngăn chặn tình trạng bạo hành phụ nữ và xóa sổ mại dâm khỏi quốc gia này vĩnh viễn, chính phủ tuyên bố.

Tuy nhiên, động thái trên đã khiến các cô gái bán hoa phản đối dữ dội. Họ cho rằng đạo luật này sẽ khiến gái mại dâm gặp nguy hiểm vì nó thúc đẩy hoạt động ngầm.

Gái bán hoa tuần hành phản đối tại Paris 

Dự luật này đã được Hạ viện Pháp thông qua lần đầu vào năm 2013, tuy nhiên cuối cùng đã bị Thượng viện bác bỏ. Lần này, đa số nghị viên bỏ phiếu ủng hộ. Dự luật này cũng đảo ngược 1 đạo luật năm 2013 vốn quy định gái bán hoa không được chèo kéo khách.  Vì thế, luật mới sẽ nhắm vào khách mua dâm hơn là gái bán dâm

Tuy nhiên, công đoàn của gái bán dâm Pháp cho rằng luật mới sẽ chỉ buộc gái bán hoa phải làm việc ở những khu vực hẻo lánh và nguy hiểm hơn, nơi khách mua dâm cảm thấy an toàn. Một nhóm trí thức Pháp cũng viết thư ngỏ phản đối dự luật.

Ước tính có khoảng 40,000 gái bán hoa hành nghề tại Pháp. Khoảng 80-90% được cho là người nước ngoài, trong đó nhiều người là nạn nhân của nạn buôn người.

Trong khi đó, tại châu Âu, chỉ còn Thụy Điển và Na Uy coi việc mua dâm là bất hợp pháp.