Nạn nhân bị lạm dụng tình dục được phép kết thúc cuộc sống

11/05/2016 17:26

Một phụ nữ bị lạm dụng tình dục từ hồi 5-15 tuổi đã được phép kết thúc cuộc đời sau nhiều năm trị liệu chứng trầm cảm sau chấn thương.

Nạn nhân bị lạm dụng tình dục được phép kết thúc cuộc sống ảnh 1
Cô gái đã được phép thực hiện cái chết êm ái sau nhiều năm chữa trị chứng trầm cảm sau chấn thương do bị lạm dụng tình dục hồi còn nhỏ - Ảnh minh họa: Getty

Cô gái không được nêu tên này đã được phép kết thúc cuộc đời sau khi các bác sĩ xác định tình trạng rối loạn tâm thần của cô là không thể chữa được, theo Daily Mail.

Cô bị lạm dụng tình dục từ hồi 5 đến 15 tuổi và mắc chứng trầm cảm sau chấn thương kể từ đó. Cô đã được trị liệu, tuy nhiên các bác sĩ quyết định chấp nhận đơn xin chết của cô.

Cô bị chứng biếng ăn, suy nhược mạn tính, tính khí thất thường, có xu hướng tự sát, mắc chứng ảo giác và ám ảnh, theo báo cáo của Ủy ban cái chết êm ái Hà Lan. Tình trạng này khiến cô gần như hoàn toàn nằm liệt giường và bác sĩ tâm lí cho hay cô hoàn toàn hết hy vọng lành bệnh.

Cuối cùng, cô đã được phê chuẩn đơn xin kết thúc cuộc đời và được tiêm thuốc độc hồi năm ngoái.

Báo cáo cho hay, cô hoàn toàn tỉnh táo khi đưa ra quyết định và không hề có sự suy sụp hay rối loạn tâm thần nào ảnh hưởng đến suy nghĩ của cô.

Chi tiết của vụ việc này được chính quyền công bố nhằm cố gắng hợp pháp hóa luật cái chết êm ái tại Hà Lan. Tuy nhiên, nhiều nhà vận động xã hội đã chỉ trích quyết định trên. 

Hà Lan ban hành luật cái chết êm ái năm 2002. Năm ngoái, đã có 5,561 trường hợp được thực hiện cái chết êm ái tại quốc gia này.

Người mẹ mất con 2 lần, bị sảy thai 22 lần, bác sĩ chỉ nói rằng "vì cô không may mắn mà thôi"
Do ảnh hưởng của chứng bệnh ung thư cổ tử cung mà Kerry Hutchinson, một người mẹ đến từ Anh Quốc, đã mất tới 2...
XEM TIẾP
Vợ phẫn nộ tố chồng 'mây mưa' tập thể với đồng nghiệp nữ tại nơi làm việc
Cô vợ vô cùng tức giận và cho biết sẽ gửi đoạn clip này tới nơi làm việc của chồng để anh ta phải chịu...
XEM TIẾP
Hãi hùng bảo mẫu đập đầu, quăng quật bé 8 tháng tuổi như đồ chơi
Bảo mẫu dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và người bé gái 8 tháng tuổi. Không những thế, bà còn dùng gối đập mạnh...
XEM TIẾP