Nạn nhân bị lạm dụng tình dục được phép kết thúc cuộc sống

11/05/2016 17:26

Một phụ nữ bị lạm dụng tình dục từ hồi 5-15 tuổi đã được phép kết thúc cuộc đời sau nhiều năm trị liệu chứng trầm cảm sau chấn thương.

Cô gái đã được phép thực hiện cái chết êm ái sau nhiều năm chữa trị chứng trầm cảm sau chấn thương do bị lạm dụng tình dục hồi còn nhỏ - Ảnh minh họa: Getty

Cô gái không được nêu tên này đã được phép kết thúc cuộc đời sau khi các bác sĩ xác định tình trạng rối loạn tâm thần của cô là không thể chữa được, theo Daily Mail.

Cô bị lạm dụng tình dục từ hồi 5 đến 15 tuổi và mắc chứng trầm cảm sau chấn thương kể từ đó. Cô đã được trị liệu, tuy nhiên các bác sĩ quyết định chấp nhận đơn xin chết của cô.

Cô bị chứng biếng ăn, suy nhược mạn tính, tính khí thất thường, có xu hướng tự sát, mắc chứng ảo giác và ám ảnh, theo báo cáo của Ủy ban cái chết êm ái Hà Lan. Tình trạng này khiến cô gần như hoàn toàn nằm liệt giường và bác sĩ tâm lí cho hay cô hoàn toàn hết hy vọng lành bệnh.

Cuối cùng, cô đã được phê chuẩn đơn xin kết thúc cuộc đời và được tiêm thuốc độc hồi năm ngoái.

Báo cáo cho hay, cô hoàn toàn tỉnh táo khi đưa ra quyết định và không hề có sự suy sụp hay rối loạn tâm thần nào ảnh hưởng đến suy nghĩ của cô.

Chi tiết của vụ việc này được chính quyền công bố nhằm cố gắng hợp pháp hóa luật cái chết êm ái tại Hà Lan. Tuy nhiên, nhiều nhà vận động xã hội đã chỉ trích quyết định trên. 

Hà Lan ban hành luật cái chết êm ái năm 2002. Năm ngoái, đã có 5,561 trường hợp được thực hiện cái chết êm ái tại quốc gia này.

Tin nổi bật
be-gai-7-tuoi-nghi-bi-cha-ruot-dung-sat-nung-do-di-vao-nguoi-danh-lom-ca-dau
be-gai-7-tuoi-nghi-bi-cha-ruot-dung-sat-nung-do-di-vao-nguoi-danh-lom-ca-dau
Phát hiện trên người bé Thảo có vết thương khá nghiêm trọng, thầy cô trong trường đã dùng điện thoại quay phim lại làm bằng chứng. Khi được hỏi, em nó ...
phat-hoang-voi-guong-mat-bien-dang-cua-hot-girl-chuyen-gioi-linda-sau-phau-thuat-tham-my
phat-hoang-voi-guong-mat-bien-dang-cua-hot-girl-chuyen-gioi-linda-sau-phau-thuat-tham-my
Linda được cư dân mạng biết đến là một hot girl chuyển giới có phong cách sexy cùng với rất nhiều clip chửi người khác nhanh như bắn rap không thua gì ...
oto-tu-gay-tai-nan-4-nguoi-thuong-vong
oto-tu-gay-tai-nan-4-nguoi-thuong-vong
Trong lúc đang lưu thông bất ngờ chiếc ôtô tông vào bờ chắn bên đường khiến 2 người trên xe chết tại chỗ, 2 người khác bị thương nặng.