Giả vờ bị bắt cóc để tống tiền bạn trai

19/02/2016 09:01

Một phụ nữ Anh gốc Jamaica vừa thoát án tù sau khi giả vờ bị bắt cóc để vòi tiền chuộc 25,000 bảng từ bạn trai.

Theo Daily Mail, Nadine Smith, 38 tuổi, đã giả vờ bị 1 băng tội phạm tại Jamaica bắt cóc và dọa giết nếu người yêu, Chris Laytham không trả tiền chuộc. Nhưng thật ra, cô ta đang trốn tại nhà mình ở Battersea, Anh.

Tháng 12 năm ngoái, Smith nói với bạn trai rằng mẹ cô ta bị bệnh tại Jamaica và cô ta muốn về nhà chăm sóc mẹ. Laytham đã cho cô ta tiền vé và chi phí phẫu thuật tổng cộng là 3000 bảng.

Nadine Smith giả vờ bị bắt cóc để tống tiền bạn trai

Sau đó đến ngày 16.12, ông nhận được nhiều tin nhắn và cuộc gọi đòi tiền chuộc, kể cả tin nhắn từ cô bạn gái. Cô ta bảo đã “bĩnh ra quần” vì quá sợ.

Cuối cùng ông Laytham đã cố liên hệ với anh trai của Smith nhưng không trả tiền chuộc. Thay vào đó, ông đến đồn cảnh sát báo cáo vụ việc.

Đội điều tra bắt cóc của Scotland Yard phát hiện các tin nhắn và cuộc gọi được thực hiện tại Anh và ông Laytham là nạn nhân của 1 vụ lừa đảo bất thành. Họ đã đến địa chỉ nhà của cô ta và bắt giữ người phụ nữ này.

Trong buổi thẩm vấn, Smith thừa nhận đã dựng lên mọi chuyện. Tuy nhiên, cô ta cho biết mẹ cô ta thực sự bị bệnh và chỉ muốn kiếm tiền để giúp mẹ.

Luật sư của cô ta cho rằng vụ việc là một “trò chơi khăm quá lố” và Smith chỉ đang thu hút sự chú ý vì cô ta cảm thấy không được đồng cảm đúng mức mà thôi.

Ông Laytham và Smith bắt đầu mối quan hệ năm 2010, nhưng đã nguội lạnh trong một thời gian. Ông ta đã cho bạn gái 100,000 bảng trong 5 năm yêu nhau, thậm chí giúp cô ta mua 1 căn nhà tại Jamaica. 

 Bà mẹ một con này đã bị tòa tuyên án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Ngoài ra, cô ta phải lao động công ích 250 giờ.