Cô gái ao ước bị ung thư

Thứ Tư, 24/02/2016 06:39

Kirsty Keep van xin gia đình đưa cô tới Thụy Sỹ để có thể kết thúc cuộc đời vì cô thậm chí chẳng còn sức để di chuyển.

Bà mẹ của cô gái người Anh tội nghiệp van xin được chết vì căn bệnh lupus này cho hay con gái bà thích bị ung thư hơn.

Kirsty Keep thường xuyên bị nỗi đau hành hạ, thậm chí quá yếu để mở cửa sau khi bị 1 con ve cắn trong vườn nhà lúc mới 12 tuổi. Từng là 1 cô bé năng động với ước mơ du lịch, hiện cô cần sự chăm sóc 24/24.

Chứng bệnh này đồng nghĩa hệ miễn dịch của cô tấn công các tế bào, mô và cơ quan khỏe mạnh, khiến cô kiệt sức và nằm giường liên tục nhiều tuần.

Kirsty Keep ao ước được chết thay vì sống bệnh tật như thế này

Gia đình và bạn bè đang cố gây quỹ 5000 bảng để đưa cô đến Đức điều trị, giúp cô có sức mạnh để đi lại.

Nằm trên giường bệnh tại bệnh viện Tunbridge Wells, Kirsty cho biết: “Xương cốt tôi có cảm giác giống như đang gãy còn cơ bắp thì xoắn lại. Giống như ai đó bên trong đang kéo ruột gan tôi vậy”.

Sau nhiều đợt hóa trị, uống thuốc giảm đau và steroid, bệnh tình cô không có gì tiến triển. Căn bệnh đã khiến cân nặng của cô sụt giảm nghiêm trọng.

Hiện có khoảng 20,000 phụ nữ Anh đang sống với căn bệnh này. Các bác sĩ thừa nhận lupus là căn bệnh “phức tạp và ít được hiểu rõ”.

Phần lớn người bị chẩn đoán mắc bệnh lupus sẽ có cuộc sống gần như bình thường. Tuy nhiên, một số người thường xuyên vật lộn với những cơn đau khớp, mệt mỏi và những đợt phát ban tàn phá cơ thể.

Khoảng 90% người bệnh là phụ nữ. Mặc dù bệnh nhân có triển vọng sống 1 cuộc sống bình thường, họ có thể mắc những căn bệnh và biến chứng nguy hiểm tình mạng do tổn hại của cơ quan nội tạng, chẳng hạn đột quỵ.

Xu hướng tìm kiếm: cô gái, bệnh viện, bệnh nhân.

Mỹ Hoàng | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO