Chiêu 'độc' đối phó với tình trạng trộm 'của quý' của tượng thần

20/04/2016 19:58

Trước tình trạng kẻ trộm thường xuyên 'vặt' dương vật của tượng Hercules, người dân tại 1 thị trấn của Pháp đã nghĩ ra 1 chiêu 'độc' để đối phó.

Người dân thị trấn tạo ra 'của quý' có thể tháo lắp cho bức tượng để đối phó với nạn ăn trộm

Theo Daily Mail, bức tượng cao 3 mét của Hercules được đặt tại thị trấn Parc Mauresque, Arcachon (Pháp) kể từ năm 1948, và thị trấn bất lực trong việc ngăn những kẻ phá hoại công trình văn hóa 'vặt' dương vật của vị anh hùng này.

Tuy nhiên, người dân thị trấn vừa nghĩ ra 1 cách mới để đối phó với tình trạng này. Họ tạo ra 1 ‘cậu bé’ có thể tháo rời cho Hercules, và chỉ lắp vào sử dụng trong những dịp đặc biệt.

Thị trưởng Yves Foulon cho hay: “Tôi không muốn bất cứ ai – thậm chí kẻ thù – chịu đựng những gì xảy ra với bức tượng này”.

Trong khi đó, phó thị trưởng Martine Phelippot cho rằng đây là giải pháp tốt nhất, nếu không họ phải thường xuyên truy tìm ‘cậu bé’ của Hercules.

Trong những năm gần đây, bọn trộm thường xuyên ăn trộm tượng, nhất là suốt những dịp lễ hội và các sự kiện đặc biệt.

Đây không phải là lần đầu tiên dương vật của vị anh hùng Hy Lạp trở thành điểm tranh cãi trong thị trấn 12,000 dân này. Trước đó, nhà điêu khắc Claude Bouscau buộc phải thu ngắn chiều dài dương vật nhiều lần kể từ khi tượng được xây vào cuối những năm 1940, khi một số phụ nữ cho rằng nó quá dài.