Bạn sẽ sơn ngay 1 ngón tay sau khi đọc xong bài này

24/09/2016 14:56

Nếu tình cờ thấy ai đó chỉ sơn 1 móng tay duy nhất, bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé vì có thể bạn sẽ làm tương tự nếu biết ý nghĩa của nó.

Bạn sẽ sơn ngay 1 ngón tay sau khi đọc xong bài này ảnh 1
Đây không phải là sở thích đồng bóng của những kẻ lập dị - Ảnh minh họa

Có thể bạn đã từng thấy một anh chàng nào đó chỉ sơn 1 móng tay, và bạn tự nhủ hẳn đó là 1 trào lưu mới ngu ngốc nào đó, hay đó là sở thích đồng bóng của những kẻ lập dị. Tuy nhiên, lần này bạn đã nghĩ oan cho người khác rồi đấy. Thực sự có nhiều ý nghĩa đàng sau việc một anh chàng sơn 1 móng tay duy nhất.

Trào lưu này – chỉ dành cho đàn ông – bắt nguồn từ Úc và hiện đang lan khắp thế giới. Phong trào này bắt nguồn từ Elliot Costello sau khi anh gặp gỡ bé gái Thea trong chuyến đi vòng quanh thế giới để giúp đỡ những người khó khăn. Khi ở Campuchia, anh và bé Thea đã trở thành bạn bè. Họ cùng làm những việc mà cô bé thích, chẳng hạn sơn móng tay. Cô bé đã sơn 1 móng tay của Elliot trong khi cả hai nói chuyện về những khó khăn và cuộc sống hàng ngày của em. Khi đó, anh mới biết cô bé từng bị lạm dụng tình dục. Anh đã nói với cô bé rằng anh sẽ giữ màu sơn móng tay này như 1 kỷ niệm về cô bé và nỗi đau mà em phải gánh chịu.

Với thôi thúc phải làm điều gì đó để góp phần thay đổi số phận của những trẻ em bị lạm dụng tình dục, Elliot đã công bố dự án The Polished Man Project (tạm dịch: Dự án Đàn ông sơn móng tay). Mục tiêu của nó là khuyến khích cánh đàn ông sơn 1 móng tay trong 1 tuần, ngón tay này đại diện cho 1 trên 5 trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Bạn có thể sơn 1 móng tay bất kỳ và tùy ý chọn màu sơn phù hợp.

Bạn sẽ sơn ngay 1 ngón tay sau khi đọc xong bài này ảnh 2
Một người đàn ông sơn móng tay để ủng hộ dự án - Ảnh minh họa: Internet

Theo Elliot, tham gia dự án này có nghĩa là thách thức với hành vi và lời nói bạo lực. Đàn ông cần góp phần vào sự thay đổi vì 96% vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên toàn cầu là do nam giới gây ra. Dự án hy vọng sẽ góp phần tạo ra những ý tưởng mới hoặc quyên góp để giúp đỡ cho những trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Vì thế, nếu bạn thấy 1 người đàn ông chỉ sơn 1 móng tay, đừng nghĩ xấu về họ nhé. Và nếu bạn là đàn ông, hãy sơn 1 ngón để ủng hộ phong trào vì hàng ngàn trẻ em đang bị lạm dụng tình dục hàng ngày. 

Người mẹ mất con 2 lần, bị sảy thai 22 lần, bác sĩ chỉ nói rằng "vì cô không may mắn mà thôi"
Do ảnh hưởng của chứng bệnh ung thư cổ tử cung mà Kerry Hutchinson, một người mẹ đến từ Anh Quốc, đã mất tới 2...
XEM TIẾP
Vợ phẫn nộ tố chồng 'mây mưa' tập thể với đồng nghiệp nữ tại nơi làm việc
Cô vợ vô cùng tức giận và cho biết sẽ gửi đoạn clip này tới nơi làm việc của chồng để anh ta phải chịu...
XEM TIẾP
Hãi hùng bảo mẫu đập đầu, quăng quật bé 8 tháng tuổi như đồ chơi
Bảo mẫu dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và người bé gái 8 tháng tuổi. Không những thế, bà còn dùng gối đập mạnh...
XEM TIẾP
Thẻ: