Ám ảnh nụ hôn cuối cùng của chiến binh nhí với cha trước khi đánh bom liều chết

21/02/2016 16:39

Cậu bé Abu Imara al Omri, 11 tuổi đã hôn tay cha trong nghi thức chúc lành cuối cùng trước khi nổ tan xác trong một nhiệm vụ đánh bom liều chết tại Syria.

Cậu bé hôn tay cha trong nghi thức chúc lành cuối cùng trước khi kích nổ chiếc xe đầy bom

Các hình ảnh gây sốc cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của cậu bé cùng cha trước khi lái chiếc xe tải bọc sắt chở đầy chất nổ lao vào một toán binh sĩ Syria.

Theo tờ The Sun, các hình ảnh về chiến binh nhí này được lấy từ video tuyên truyền gây sốc của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS). Video được công bố hồi đầu tháng này.

Người ta tin rằng binh sĩ ISIS đã dùng cậu bé như một phần trong cuộc tấn công giành lại làng Ghazi gần Aleppo ở miền bắc Syria từ tay các đội quân trung thành với tổng thống Bashar al-Assad.

Video cho thấy cảnh cậu bé đang cầm 1 khẩu súng và nhìn xa xăm trong khi 1 chiến binh thánh chiến đang nói chuyện với cậu.

Các chiến binh Hồi giáo tàn bạo thường khuyến khích các bà mẹ hy sinh con họ

Sau đó cậu bé và ông bố xem xét chiếc xe tải. Cậu được dạy cách lái và kích nổ đống thuốc nổ.

Đoạn phim kết thúc với cảnh cậu bé ngồi trong xe tải và hôn tạm biệt cha trước khi chết.

ISIS thường ca ngợi việc huấn luyện trẻ em trở thành chiến binh, cũng như khuyến khích các bà mẹ hi sinh con trai họ cho phong trào tàn bạo này.

Trong khi đó, một nghiên cứu về 89 chiến binh nhí ISIS do Học viện quân sự Hoa Kỳ thực hiện cho thấy 39% trong số chúng đã chết bằng cách kích nổ bom xe.

Phần lớn trẻ em đến từ Syria. 33% bị giết khi tham chiến với vai trò bộ binh trong khi khoảng 4% chết do tiến hành những cuộc tấn công gây thương vong lớn cho dân thường. 6% chết với vai trò là người truyền giáo trong các lữ đoàn.

Chiếc xe nổ tung
Tin nổi bật
khong-dong-tinh-voi-ban-an-3-nam-tu-bi-cao-77-tuoi-dam-o-tre-em-o-vung-tau-doi-tu-thieu
khong-dong-tinh-voi-ban-an-3-nam-tu-bi-cao-77-tuoi-dam-o-tre-em-o-vung-tau-doi-tu-thieu
Không đồng tình với bản án 3 năm tù về tội danh Dâm ô đối với trẻ em, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi) vẫn một mực khẳng định mình bị vu khống, thậm ...
tphcm-yeu-cau-ung-pho-voi-ap-thap-nhiet-doi-co-the-manh-len-thanh-bao
tphcm-yeu-cau-ung-pho-voi-ap-thap-nhiet-doi-co-the-manh-len-thanh-bao
Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, đặc biệt trong điều kiện thành phố đang ...
tam-giam-nhom-thanh-nien-xong-vao-truong-danh-thay-va-tro
tam-giam-nhom-thanh-nien-xong-vao-truong-danh-thay-va-tro
Sau khi nhậu say, ba thanh niên đi xe máy vào trường học để rủ bạn nữ đi hát. Tại đây, chúng rú ga, dùng gạch đá ném giáo viên và học sinh nhập viện c ...