Từ khi vợ có bầu, tôi phát hiện ra nhiều sự thật khủng khiếp

20/04/2017 05:37

Hễ tôi định góp ý hay phản ứng một chút là em lại mếu máo và bắt đầu bài ca: Anh không còn thương và yêu em nữa rồi.

Tôi năm nay 27 tuổi, là kỹ sư công nghệ thông tin của một công ty lớn ở Hà Nội. Tôi hiện đã có vợ và sắp được trải qua hạnh phúc được làm bố.

Trước khi lấy nhau, tôi và vợ đã có 3 năm yêu và tìm hiểu, ai cũng khen chúng tôi xứng đôi vừa lứa. Niềm hạnh phúc sau ngày cưới được nhân lên gấp bội khi em thông báo tin mình đã có bầu. Cả hai vợ chồng đều hân hoan với vai trò mới của mình đồng thời cùng nhau lập ra rất nhiều kế hoạch để chào đón thiên thần nhỏ.

Tuy nhiên, khi vợ có bầu được khoảng 3 tháng thì vợ tôi bắt đầu thay đổi tính nết. Em lúc nào cũng nghi ngờ tôi ra ngoài tìm "của ngon vật lạ". Bất kể ngày đêm em luôn bắt tôi nhìn thẳng vào mắt rồi hỏi những câu hỏi trời ơi đất hỡi rồi bắt tôi thề thốt mới chịu buông tha.

Từ khi vợ có bầu, tôi phát hiện ra nhiều sự thật khủng khiếp ảnh 1
Cả hai vợ chồng đều hân hoan với vai trò mới của mình đồng thời cùng nhau lập ra rất nhiều kế hoạch để chào đón thiên thần nhỏ. (Ảnh minh họa)

Có hôm nửa đêm, em gọi tôi dậy giọng đầy hốt hoảng làm tôi tưởng em bé bị làm sao, nhưng hóa ra là em nằm mơ tôi có bồ, trưa nào cũng hẹn nhau đi ăn trưa rồi rủ nhau đi nhà nghỉ. Em khóc như mưa như gió rồi tỉnh giấc và lôi cổ tôi dậy để tra hỏi. Đến khi tôi phát cáu và thề độc em mới chịu tin là em chỉ nằm mơ và cho tôi đi ngủ.

Chưa hết, ngoài nỗi lo chồng ngoại tình, vợ tôi còn có một nỗi lo lớn không kém đó là lo xấu. Vì bị bạn bè và đồng nghiệp đe dọa rằng "có bầu là hay bị phá nét và trở nên sồ sề xấu xí" nên tháng lương đó vợ tôi đầu tư các thể loại mỹ phẩm đắt tiền, nào là dưỡng ban đêm, dưỡng ban ngày, mặt nạ... cả những loại mà tôi không nhớ hết được.

Trước khi ra khỏi nhà, em phải bôi không biết bao nhiêu thể loại, nào là dưỡng da, kem chống nắng, son môi... lúc đầu tôi còn thấy buồn cười nhưng dần dà tôi thấy khó có chút khó chịu vì quá mất thời gian, đồng thời tôi không muốn em dùng mỹ phẩm vì sợ ảnh hưởng tới em bé.

Từ khi vợ có bầu, tôi phát hiện ra nhiều sự thật khủng khiếp ảnh 2
Em bảo phải thực hiện lần lượt theo mười mấy bước chăm sóc của chuyên gia. (Ảnh minh họa)

Rồi công đoạn chăm sóc buổi tối của em mới là khủng khiếp. Em bảo phải thực hiện lần lượt theo mười mấy bước chăm sóc của chuyên gia. Hôm nào đắp mặt nạ là y như rằng nhìn cả mặt hết đen sì lại vàng vọt vô cùng gớm ghiếc. Nhưng hễ tôi định góp ý hay phản ứng một chút là em lại mếu máo và bắt đầu bài ca: Anh không còn thương và yêu em nữa rồi.

Tôi nói với em rằng dù thế nào tôi vẫn sẽ yêu và không bao giờ phản bội gia đình, dù em sinh xong có xấu đi, già đi, da nhăn nheo nhưng trong mắt tôi tất cả thảy những người phụ nữ ngoài kia không thể sánh bằng em được... Ấy vậy mà em bảo tôi chỉ khéo cái miệng, em mà xấu thì lại chả chê bai rồi ngoại tình lúc nào không hay.

Mặc dù không biết phải thể hiện như thế nào nhưng nhiều khi tôi chỉ muốn nói với vợ rằng: "Vợ ơi, anh không than kể khổ khi vợ có bầu, càng không bao giờ chê em xấu xí và dù em có thế nào thì cũng mãi luôn là người mà anh yêu thương và chỉ yêu mình em thôi. Anh biết em bầu bí đã mệt mỏi nên hy vọng em cứ vô tư, vui vẻ để cả 2 mẹ con đều mạnh khỏe."

Xin các chị hãy cho tôi cao kiến để giúp vợ tôi an tâm dưỡng thai, vì có chết tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ đến việc sẽ phản bội vợ con cả.

Gửi chồng bội bạc: Tình nghĩa có thể mất hết, chứ tử tế thì nên còn!
Anh ơi, đàn ông ngoại tình, vốn đã không thể tốt đẹp như trước, nhưng ít nhất đừng trở nên không tử tế với vợ...
XEM TIẾP
Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ
“Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ. Mẹ không cần cái sĩ diện của mẹ, mẹ không...
XEM TIẾP
'Anh chị đã yêu nhau xong rồi'
Bữa ấy, cả góc phố xôn xao khi thấy cô gái trẻ bụng lùm lùm tới gõ cửa nhà chị. Sau đó là tiếng cô...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM