Tim tôi nghẹn thắt khi nhìn thấy lá thư vẻn vẹn một dòng của mẹ chồng viết trước khi bỏ đi

24/03/2017 13:23

Chỉ một dòng: "Mẹ đi, con và cháu ở lại mạnh giỏi".

Ngày tôi mặc váy cô dâu bước về nhà chồng là ngày mà tôi nhìn thấy những giọt nước mắt của bố rơi. Bất chấp tất cả những lời ngăn cấm của mọi người, tôi quyết yêu anh và lấy anh. Chưa hạnh phúc được bao lâu, nhìn đứa con đầu lòng ra đời thì chồng tôi cũng vào tù vì tội giết người, tất cả cũng là do một lần nhậu say xảy ra xô xát.

Vừa sinh con xong mà tôi bàng hoàng, khóc ngất không biết bao lần. Đôi chân run run của tôi bước đi dưới trời mưa lạnh để đến nhà nạn nhân cầu xin họ giảm án. Vô vọng khi một tay bế con, một tay kí vào tờ giấy bán nhà để lấy tiền đền cho gia đình nạn nhân.

Ngày mưa tầm tã cũng là ngày chồng tôi nhận bản án tù chung thân. Cái bản án ấy đã nhuộm màu u tối cho cuộc sống của hai mẹ con tôi. Chúng tôi dọn ra khỏi ngôi nhà để trả cho chủ mới. Vẫn chưa hết ở cữ nhưng tôi phải gửi con cho  mẹ chồng trông để đi làm, kiếm tiền lo cho cuộc sống.

Con bé nhà tôi giờ đã 6 tuổi nhưng vẫn chỉ biết mặt bố qua những tấm hình. Con bé luôn đòi mẹ cho đi thăm bố nhưng vì đường xá xa nên mẹ chồng tôi ngăn. Nhìn những hộp ruốc con gái 6 tuổi chuẩn bị cho bố mà tôi không cầm được nước mắt. Nhiều khi con bé oan ức chạy về nhà khóc khi bị bạn bè không cho chơi chung vì có bố đi tù mà tôi không biết vỗ về an ủi con bé như thế nào.

Tim tôi nghẹn thắt khi nhìn thấy lá thư vẻn vẹn một dòng của mẹ chồng viết trước khi bỏ đi ảnh 1
Vừa sinh con xong mà tôi bàng hoàng, khóc ngất không biết bao lần. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi bị bệnh huyết áp cao nên ngoài việc không được làm gì nặng còn phải uống thuốc. Nhiều khi mẹ thương con dâu không có tiền nên không uống thuốc, có lần huyết áp cao quá ngã ngất. Mẹ cầm tay tôi thật chặt và liên tục xin lỗi khi tỉnh dậy sau cấp cứu. Từ hôm đó, tôi cố gắng đi làm thêm ngoài giờ để có thêm tiền.

Tiền nhà, tiền sinh hoạt, tiền đi học cho con, tiền thuốc men của mẹ chồng… đủ thứ tiền ập đến với tôi, nhiều khi không xoay sở kịp. Đêm đến nhiều khi nằm một mình trên chiếc giường mà tôi thấy cô đơn, hiu quạnh. Nhớ chồng rồi day dứt thương con, lại thêm cả sự thèm muốn của bản năng…

Từ ngày chồng vào trại gần như đêm nào tôi cũng phải uống thuốc ngủ mới có thể yên giấc để có sức cho ban ngày làm việc. Nhiều lần mẹ nói với tôi hãy tìm hạnh phúc của riêng mình, nhưng tôi đều lờ đi không đáp lại lời của mẹ. Tôi biết mẹ đang nghĩ cho tôi nhưng tôi làm sao yên lòng về mẹ, về chồng mà ra đi.

Mới đây có một anh thanh niên thường xuyên giúp đỡ tôi ở phân xưởng. Vì biết tình cảm của anh nên tôi từ chối và bảo đã có chồng con. Nhưng anh biết hoàn cảnh của tôi nên vẫn theo đuổi. Hàng ngày sau giờ làm, anh đều đến nhà tôi để giúp đỡ cho mẹ và con gái tôi. Mẹ chồng tôi rất quý anh và thường xuyên khuyên tôi nên chấp nhận anh.

Lần vào thăm chồng vừa rồi nhìn anh đen sạm và gầy gò đi tôi thấy xót lắm. Anh ném trước mặt tôi lá đơn ly hôn rồi nói những câu tàn độc mong tôi giải thoát cho anh ấy. Nói xong anh quay lưng lầm lũi đi vào trong, tôi có gào thét gọi anh cũng không quay lại.

Về nhà thì thấy bé con đang ngồi chơi với chị hàng xóm. Bước lặng lẽ vào nhà cầm cốc nước định uống thì nhìn thấy một lá thư vẻn vẹn vài chữ mẹ chồng để lại trên bàn. Chỉ một dòng: "Mẹ đi, con và cháu ở lại mạnh giỏi". Tôi hiểu mẹ muốn bớt gánh nặng cho tôi. Tôi loạng choạng đi tìm mẹ khắp nơi, gọi hết họ hàng nhưng cũng không biết bà nơi đâu.

Quần áo vẫn còn nguyên, thuốc mẹ cũng không mang theo. Hai người họ đang muốn giải thoát cho tôi, nhưng việc họ làm lại khiến lương tâm tôi không cho phép mình ích kỷ đi tìm hạnh phúc mới.

Tôi có nên đồng ý bước ra khỏi cuộc hôn nhân này để cả hai người họ yên lòng không?

Gửi con gái có chồng ngoại tình: Lòng kẻ bội bạc, đong đếm làm chi, xót lòng đau dạ, được gì đâu…
Vì với người đã thay lòng, con đẹp lên bao nhiêu cũng không đủ, con thay đổi thế nào cũng không đúng. Lòng kẻ bội...
XEM TIẾP
Anh còn thương người cũ nên em chẳng thể thương anh
Em không trách anh còn yêu người cũ, em chỉ trách anh chẳng dứt khoát được tình cảm. Nếu anh còn thương, còn vương thì...
XEM TIẾP
Mẹ đơn thân và câu chuyện khát khao một lần được mặc chiếc váy cưới
Đời người phụ nữ được mấy lần mặc váy cưới sánh bước bên người mình yêu? Bỏ lỡ rồi biết bao giờ mới tìm lại...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM